Đàn ông không còn quyền nghèo khó, phía trước là bầu trời, nhưng sau lưng là cả một gia đình, là cha mẹ, là vợ, là con.

Đàn ông luôn bao biện rằng nếu phụ nữ không cùng mình vượt qua khó khăn thì không có quyền đòi hỏi hưởng sung sướng từ đồng tiền của mình. Vậy nhưng các anh có bao giờ tự nghĩ: "Tại sao lấy người bạn yêu thương rồi lại bắt họ chịu khổ với bạn, tại sao không khiến cho họ hạnh phúc suốt quãng thời gian ở bên mình sau khi xây dựng gia đình?"

Phụ nữ không sợ lấy đàn ông nghèo, chỉ sợ anh ta đã nghèo mà còn không có chí hướng mà thôi. Nhưng thực tế, có rất nhiều người đàn ông đã nghèo rồi lại còn phó mặc cho số phận rồi tự nhủ.

 

Đã là đàn ông thì phải luôn không ngừng nổ lực để học tập và kiếm tiền, thật nhiều tiền. Đàn ông không được phéo nghèo vì sau lưng còn có bố mẹ, vợ con. Người đàn ông phải làm chỗ dựa vật chất lẫn tinh thần cho cha và mẹ, làm người chồng đem lại hạnh phúc cho người phụ nữ mình yêu và làm một người cha đem lại sự vững chắc cho những đứa con của mình.

Vậy nên, đàn ông không được quyền nghèo, không được phép để bố mẹ, vợ con của mình khổ. Muốn vậy thì hãy vận động, nỗ lực làm giàu. Đừng trông đợi vào "quý nhân", hãy tự trở thành "quý nhân" của chính mình trên con đường làm giàu nhé.

Lê Nguyễn