Một người đàn ông khiến gia đình cảm thấy sốc khi bất ngờ trở về nhà sau 7 tháng được thông báo đã chết và đã được hỏa táng.

Theo Daily Mail, Sakorn Sacheewa sống tại tỉnh Si Ka Ket, Thái Lan trải qua hai năm xa nhà khi làm việc trên một tàu đánh cá địa phương.

Người đàn ông 44 tuổi không hề liên lạc với gia đình trong suốt thời gian đó.

Tháng 5 vừa qua, cảnh sát tại Nang Loeng, nơi Sakorn làm việc, nói người đàn ông đã tử vong vì rối loạn tiêu hóa và yêu cầu người thân đến nhận diện thi thể.

Người đàn ông bất ngờ về nhà sau 7 tháng được hỏa thiêu
Người đàn ông Thái Lan trở về sau 7 tháng bị hỏa thiêu.

Thi thể khi đó đã bắt đầu phân hủy, rất khó để nhận dạng. Một trong những người em họ của Sakorn nói bộ răng của người chết dường như không giống răng của Sakorn. Người đàn ông 44 tuổi vốn bị mất hai răng cửa.

 

Gia đình đã đề cập vấn đề này với nhà chức trách nhưng bị lờ đi. Một đám tang kéo dài 3 ngày diễn ra tại Si Ka Ket. Thi thể người chết sau đó được đem hỏa táng.

Trong khi đó, một Sakorn Sacheewa khác vẫn đang còn sống và làm việc tại Nang Loeng. Cách đây vài tuần, anh quyết định về quê thăm gia đình mà không biết rằng sự trở về của mình sẽ khiến mọi người hốt hoảng.

Sau khi nghe câu chuyện về "cái chết" của mình, Sakorn nói mình bị một đồng nghiệp đến từ Myanmar lấy trộm giấy tờ tùy thân.

Người đàn ông Thái Lan khi đó không nghĩ tới việc ai đó sẽ sử dụng chứng minh thư bị mất để giả mạo mình.

Mối quan tâm lớn nhất của Sakorn lúc này là đi làm các thủ tục để "tái sinh" trong khi cảnh sát đang điều tra xem người đàn ông bị hỏa táng là ai.

Theo Dân Việt