Những nét vẽ nguệch ngoạc, vô nghĩa và tùy tiện trên khắp những mảng tường trống trong thành phố sẽ nhanh chóng biến thành một tác phẩm nghệ thuật nhờ bàn tay tài hoa của người nghệ sĩ này.

Chỉ bằng một vài nét vẽ, phố xá bỗng trở nên màu sắc hơn, không còn nhếch nhác nữa và thậm chí là trông…”ngon mắt” hơn. Đó là công việc của Cibo – một họa sĩ đường phố người Ý. Anh đã làm công việc này 6 năm bằng sự đam mê của mình mà không cần ai trả công. Nơi làm việc của anh có thể là bất cứ đâu trên đường phố, ngõ ngách hay chỉ đơn giản là một cây cột điện bị bôi bẩn.

 

Anh có niềm đam mê vô tận với việc vẽ đồ ăn, thức uống, thực phẩm nói chung. Tác phẩm của anh có thể là hoa quả, bánh kẹo, bánh nướng, bất cứ thứ gì có thể ăn được.

Người họa sĩ này chia sẻ, đối với anh bếp là nơi chứa đựng những giá trị truyền thống, tuổi thơ và văn hóa của mỗi người. Nghệ thuật đường phố sẽ có tiếng nói khi chúng mang những ý nghĩa tương tự như vậy. Đó là lý do vì sao anh muốn đưa đến những bức vẽ không quá cầu kỳ, gần gũi liên quan đến ẩm thực để gây ấn tượng cho mọi người.


Hồng Vân