Nghĩ rằng người khác yêu mình thường được gọi là “ảo tưởng sức mạnh” nhưng thực chất khoa học đã chứng minh đó là một loại bệnh tâm thần.

Erotomania: Hội chứng tâm lý khiến người bệnh ảo tưởng người khác yêu mình.

Khi một cá nhân quá mong mỏi vào chuyện tình cảm cũng như mong muốn được bày tỏ cảm xúc với người mình yêu, họ thường ảo tưởng rằng người kia cũng thích mình. Nhưng thực tế lại không phải vậy!
Thực tế đáng buồn là, họ cũng không thể chấp nhận được sự thật rằng không có bất cứ tình cảm nào trong mối quan hệ của hai người. Những người mắc hội chúng này có thể gây nguy hiểm cho đối phương. Họ sẽ có những hành động "khủng bố" tinh thần người khác mà cứ lầm tưởng đó là việc bày tỏ tình cảm như gửi thư tình, gửi hoa hay thậm chí là gọi điện thoại làm phiền nạn nhân.

 


Trên thực tế bệnh tâm thần này tưởng hiếm gặp nhưng lại có rất nhiều trường hợp mắc phải. Những trường hợp như giết người yêu chỉ vì không yêu mình cũng có thể nằm trong hội chứng đó.

Nếu bạn gặp một người ảo tưởng người khác thích mình tới mức ám ảnh, rất có thể do họ đã có một tuổi thơ thiếu thốn tình cảm. Fan cuồng thần tượng quá mức cũng là một dấu hiệu của hội chứng kỳ lạ này.

Năm 2012, người đàn ông tên Dana Martin bị ám ảnh bởi Justin Bieber đến mức lên kế hoạch giết nam ca sĩ trẻ tuổi. Martin phát điên vì những bài hát của Bieber, xăm hình ngôi sao nhạc pop lên chân và gửi rất nhiều thư. Tức giận vì không được hồi đáp, hắn lên kế hoạch ám sát Bieber trong một buổi trình diễn tại New York với sự trợ giúp của 2 đồng bọn. Cuối cùng, âm mưu đổ bể do Martin tự đầu thú với cảnh sát.

AI HAY “ẢO TƯỞNG SỨC MẠNH” NHƯ THẾ NÀY THÌ BỚT BỚT LẠI ĐI NHA!

Tú Uyên