Mạng xã hội hôm nay tiếp tục rộ lên câu chuyện về cô giáo đáng yêu kể về "bệnh tình" của mình trên lớp bằng một file văn bản. Đáng chú ý, cách diễn đạt cực "lầy" của cô giáo lại khiến dân mạng phải phát sốt.

Câu chuyện được một bạn sinh viên chia sẻ trên lớp của mình, cô giáo dù ốm nhưng vẫn tới giảng đường, thay vì trình bày bằng lời, cô đã có những dòng tâm thư rất đáng yêu trên máy chiếu để cả lớp có thể hiểu và "cảm thông" với lý do của cô.

Chi tiết "tâm thư" hài hước của cô giáo

 

"Bác sĩ nói: nếu muốn tiếp tục đi dạy thì không được nói trong 2 tuần ( Ý là hạn chế nói chứ không phải bị câm đột xuất) Còn không thì chuẩn bị đổi nghề khác. Cô đang bị viên thanh quản, viêm A-Bi-Đan, viêm họng, viêm dạ dày (cái này do ngu dại mà ra: người ta nói uống chanh là giảm cân, họ uống 1 ngày 1 trái, cô uống 1 ngày 3 lần mỗi lần 5 trái, 2 ngày cô uống hết 1 kg chanh, sau 1 tháng ko ăn được gì, ăn vô là ói. Ông chồng tưởng cô ốm nghén
Tóm lại: ngay lúc này đang sốt, mới đo xong 38,5 độ ( lúc sáng là 39 độ). Nhưng cô không đi về đâu. Lý do: muốn nghỉ phải làm đơn, trình hội đồng xét thi đua, lấy giấy khám bệnh ( mà trong giấy khám bệnh có chiều cao cân nặng - đó là bí mật quốc gia, sống để bụng chết mang theo, không cho ai biết). Nghỉ thì phải dạy bù. Cái quan trọng nhất là ngày nào nghỉ thì phài trừ lương.
Nếu cô vẫn ở đây. Mấy đứa có thương cô không? Vậy đừng ồn nhé."

Ngay sau khi câu chuyện được đăng tải, rất nhiều người đã để lại bình luận của mình, phần lớn cảm thấy thích thú vì được thấy cô giáo dễ thương tới vậy.

Tới Nguyễn