Chia sẻ của cô gái nhà nghèo chơi thân với những người có điều kiện nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Mới đây, một cô gái nhà nghèo chia sẻ cảm xúc của mình khi chơi thân với các cô bạn có điều kiện. Cô ngậm ngùi: "Những ngày trời nắng, các bạn đi xe máy sang, còn mình đi xe đạp trên đường, khi trời mưa, mình vẫn đạp xe còn chúng nó được bố mẹ chở đi ô tô. Đến trường ướt như chuột mà nhìn bọn nó giày trắng tinh ngồi chơi thấy tủi thân không chịu nổi, cảm giác không cùng đẳng cấp vậy".

Tâm sự của cô gái nghèo chơi thân với những người có điều kiện khiến dân mạng xôn xao 

Chia sẻ gây sốt trên mạng xã hội

 

Không chỉ thế, chuyện đi chơi, ăn uống cũng là cả một vấn đề khiến cô gái phải băn khoăn: "Chúng nó thì hay rủ mình đi uống trà sữa, loại 50 nghìn, 100 nghìn mà mình không có tiền, tiền ăn sáng có 15 nghìn thì lấy đâu đi uống. Vài lần chúng nó cứ bao nhưng mình ngại, sau rủ mình không đi nên hai đứa nó tự đi mà vẫn mua qua cho mình. Nên mình phải nhịn ăn sáng để tích tiền đi cùng chúng nó, ngồi học đói không tả nổi".

Không những thế, cô bạn này còn bị nhiều người cho rằng "lợi dụng" để "ăn bám" cô bạn giàu có. Những định kiến này khiến cô gái cảm thấy tủi thân, mặc cảm khi đi cùng những cô bạn có điều kiện.

Chia sẻ của cô bạn gái nhận được nhiều ý kiến trái chiều của dư luận. Nhiều người tỏ ra đồng cảm với cô. Nhiều người đưa ra lời khuyên về việc có nên chơi cùng những cô bạn giàu có kia nữa không. Theo bạn, con nhà nghèo có nên chơi cùng những người giàu có hay không

QK