Đoạn clip dài hơn 1 phút, mới gần đây được chia sẻ rầm rộ khiến cư dân mạng vô cùng phẫn nộ. Clip ghi lại cảnh một nhóm người đang tham dự một buổi tiệc, ở giữa bàn nồi lẩu đang sôi sùng sục, một người đàn ông được cho là giám đốc công ty đã dúi mặt 1 nam nhân viên vào nổi lẩu.Vụ việc được xác định xảy ra tại tiệc tất niên của một công ty giải trí ở Tokyo có tên MELM và vụ việc này đã xảy ra từ năm 2015.

Nhưng phải đến gần đây, sau 3 năm chàng chai tội nghiệp ấy mới khởi kiện vị giám đốc của mình.Nạn nhân, khi đó mới 23 tuổi, đã bị chủ tịch của công ty (25 tuổi) ấn mặt vào nồi lẩu cũng với tiếng reo hò cổ vũ của người đồng nghiệp khác. Một người thậm chí còn tiếp tục nhúng đồ ăn vào lẩu.Chưa thỏa mãn với trò đùa của mình, ông chủ này tiếp tục ấn mặt nhân viên của mình vào nồi lẩu lần thứ hai, cho đến lúc nạn nhân không thể chịu nổi nữa. Sau đó, anh đã phải nhập viện vì bỏng nặng với khuân mặt bỏng rộp và sẹo đau đớn, không thể phục hồi như trước.Khi được báo chí hỏi, chủ tịch của công ty dửng dưng nói rằng đó chỉ là một trò đùa.

 

Được biết nam nhân viên này cũng thường xuyên bị trêu chọc tại nơi làm việc. Anh vẫn không thôi ám ảnh mỗi khi nhìn thấy nồi lẩu. Hiện vẫn chưa rõ tại sao anh phải đợi 3 năm sau mới trình đơn kiện.


Cũng có ý kiến cho rằng tình trạng cấp dưới bị bắt nạt đã ăn sâu vào văn hóa công sở Nhật Bản. "Bạn không được phép nói "không" với sếp và cấp trên.” – một người dùng mạng chia sẻ.Theo cuộc khảo sát được Liên minh Công đoàn Nhật Bản tiến hành vào năm 2017, 30% trong tổng số 1.000 nạn nhân bị "bắt nạt, quấy rối" tại nơi làm việc chia sẻ rằng họ phải điều trị tâm lý và 20% nói rằng họ phải nghỉ việc.

Tổng hợp: Tú Uyên