Chỉ đáng tiếc là do số nhọ, mà cô bạn này cùng những nữ đồng nghiệp của mình đã phải trải qua sự cố đáng nhớ nhất trong đời vào ngày 20/10.

Mới đây, trong một hội nhóm chuyên review thức ăn có tâm trên mạng xã hội, một cô gái trẻ đã rất bức xúc khi nhận được món "Gà không lối thoát" mua trên mạng, thế nhưng món ăn của cô nhận được thì có lẽ là "Gà bọc xi măng" tẩm mỡ.

"Hôm nay được sếp thưởng tiền, sau một hồi bàn qua tính lại abcxyz em quyết định gọi gà bó xôi đang hot ầm ầm mà chưa được ăn bao giờ để khao mọi người. Nhưng em thề là đời em quá đen. Đi hết từ bức xúc này đến bức xúc nọ. Lên search "gà không lối thoát" thấy 245k ngay đầu rẻ quá, nhìn ảnh cũng đẹp ok gọi luôn.


Ảnh: "Gà không lối thoát" khi mua về

Khi gọi thì nhân viên quán báo: "Bạn ơi giá 245k là giá chạy quảng cáo, bên mình 265k bạn ạ". Ơ, hóa ra "treo đầu dê bán thịt chó" là có thật. Thôi cho thỏa cơn thèm tặc lưỡi ok tiếp tục gọi luôn. 1 tiếng sau gà đến. 12h mấy chị em đói bụng cồn cào, mở gà ra thì ôi thôi không thể ok nổi nữa. Một mùi mỡ xộc thẳng lên mũi, trước mặt là em gà bó xôi, bé không thể bé hơn, được bọc lớp xôi nham nhở, lỗ rỗ màu đen như hình.


Ảnh: "Gà không lối thoát" trở thành "Gà bọc xi măng"
 

Thấy sai sai, đến khi lấy kéo cắt xôi ra thì sai thật sự. Không phải gà bọc xôi nữa mà là GÀ BỌC XI MĂNG. Thế nào mà lại có xôi cứng như xi măng thế này, cắt rách tay cũng không ra được. Tưởng con gà bên trong có thể cứu vãn mớ xôi rán đẫm mỡ cứng như cơm cháy, hôi như kiểu rán mỡ thừa nhưng không. Mọi người hãy nhìn ảnh đi. Gà này là gà suy dinh dưỡng chỉ có vài sợi thịt, còn lại là xương và thâm đen.

Một lần và mãi mãi, ăn một lần nhớ đời mãi mãi. Em cũng xin cảnh báo luôn mọi người tìm quán nào uy tín ăn "gà không lối thoát" kẻo mua nhầm "gà bọc xi măng" tẩm mỡ giống em nhé".


Ảnh: Cận cảnh "gà bọc xi măng" tẩm dầu mỡ

Đi kèm với câu chuyện là một số hình ảnh chứng thực cho món "gà suy dinh dưỡng bọc xi măng" khiến cho dân mạng ai nấy cũng bất ngờ.Thậm chí một số người còn cho rằng, nhìn ảnh thôi là đủ thấy ê răng, ngấy mỡ: "Eo trông đã thấy răng đau đau", "nhìn chán chả buồn ăn ý chứ", "20/10 gặp quả này thì không ức cũng lạ", "xôi rán chả khác gì cơm cháy haha", "xương gà mà thâm đen thì đích thị là gà đã cũ lắm rồi", "phải cứng như xi măng gà mới không thoát được chứ, tên món là gà không lối thoát cơ mà",...


Ảnh comment của cư dân mạng về món "Gà bọc xi măng"

Mọi thứ quảng cáo, suy cho cùng cũng chỉ mang tính chất minh họa, mà tin vào minh họa thì chả khác nào tin vào con tôm có trong gói mì, chị em nhỉ?

Lê Nguyễn (Sưu tầm)