"Vào viện con bé con vào thẳng Khoa cấp cứu chống độc, nhìn đứa con bé như con chuột nằm đủ thứ dây dợ kim tiêm cắm vào người mà không khóc nổi." - đó là những tâm sự của chị Phạm Thúy Quỳnh (Hà Nội) vừa được chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều bà mẹ cảm thấy sợ hãi bởi tác hại không ngờ của...những nụ hôn.

Bé Điều Hòa con của chị Quỳnh vừa trải qua những ngày tháng kinh hoàng trong bệnh viện khi vô tình bị nhiễm virus RSV qua nụ hôn của người lớn.

"13 ngày tuổi thì con bé lên cơn sốt. Hâm hấp người một đêm, khò khè và chảy nước mũi. Làm đủ mọi cách con không hết sốt, gần trưa mình gọi điện cho bác sĩ xin lịch khám. Mới hỏi ba câu ông đã bảo: đi viện ngay còn kịp. Bác sĩ chẩn đoán con bé con bị nhiễm vi rút RSV. Vi rút này với người lớn dường như vô hại nhưng với trẻ con, nhất là bọn sơ sinh thì vô cùng nguy hiểm, có thể dẫn đến tử vong. Nguyên nhân thường là lây từ người lớn, anh chị em trong nhà bị ho, sổ mũi... gần đứa trẻ hoặc hôn hít vào miệng chúng."

 

"Con nằm phòng cách ly. Hoàn toàn không gặp không thăm nom. Mỗi ngày vắt sữa tám lần gửi vào. Cả ngày chỉ có ăn và vắt sữa. Đến 11h trưa hàng ngày chạy lên hội trường nghe ngóng tin tức của con. Mỗi đứa trẻ con được nhận xét tình hình tầm hai phút. Từng ông bố bà mẹ mắt nhìn vào bác sĩ đọc tên con như nuốt được bác sĩ vào bụng."

"Qua 7 ngày thì con được ghép mẹ. Đến lúc bác sĩ bế con ra. Nó xanh như đít nhái. Mồm tái bợt. Lủng lẳng cái dây xông dán trên mép cắm sâu vào miệng. Trán với má toàn những vết băng dính mới bóc đỏ ửng. Người con bé lẩy bẩy như chó con dấp nước. Sợ phát khóc. Nhưng cuộc chiến giờ mới bắt đầu. Tiếng dỗ con cả đêm. Tiếng khóc rền rĩ của bọn trẻ vì sốt, vì mệt. Có đứa trẻ chạy máy thở cả đêm. Mỗi lần ộc lên là cả sữa, cả thuốc , cả dịch, cả máu loang lổ trong ống xông nhìn mà xót ruột thay cho người mẹ. Nguy cơ lây chéo trong cùng 1 phòng là rất cao."

Chắc hẳn nhiều người sẽ cảm thấy thực sự sợ hãi nếu như gia đình mình cũng ở trong hoàn cảnh đó. Vậy nên, hãy phòng tránh tất cả những nguy cơ đó khi còn có thể, đừng vì những nụ hôn tưởng như âu yếm rồi không may đưa những đứa trẻ vào vòng nguy hiểm.

Sưu tầm