Có đôi khi tự nhiên và thật thà quá cũng không phải phương án hay, nhất là cô gái "tội nghiệp" trong lần về ra mắt nhà người yêu lần đầu tiên như tình huống dưới đây.

Đối với các cô gái, lần gặp mặt "mẹ chồng tương lai" lần đầu tiên bao giờ cũng là cơ hội cực kỳ tốt để ghi điểm và tạo ấn tượng. Nhiều cô gái đã làm tốt điều đó, nhưng với cô gái trong những dòng tâm sự dưới đây, sự tự nhiên và quá thật thà vô tình lại trở thành điều giết chết mối quan hệ mới chớm nở. Buổi ra mắt đã thực sự trở thành thảm họa khi cô bị ví "ăn như lợn".

Hình Ảnh
Ảnh:

Có ai như mình không? Lúc trước khi yêu thân hình ngon nghẻ, yêu bị vỗ béo lên 6kg trong 1 năm. Tuần vừa rồi, mình có về nhà anh ăn bữa cơm gọi là ra mắt.

Sau khi ngồi vào mâm cơm, mình mời mọi người và ăn 1 bữa cơm thân mật gồm: cá, canh cua, trứng tráng, thịt luộc, đậu sốt cà chua, cá kho… Bữa cơm gia đình tự làm. Khi mọi người ăn xong, mình vẫn ăn, một phần vì ăn chậm, một phần từ hồi sinh viên không có thói quen bỏ thừa. Họ bảo: “Con cứ ăn tự nhiên, các bác ăn xong rồi! Ăn nhiều vào con nhé, đừng để lại gì phí ra”.

Nghe lời, mình bình tĩnh ăn nốt 7-8 miếng thịt, 2 khúc cá kho, húp 1 ít canh cua, 3 quả cà, một ít đậu sốt cà chua… Ăn xong, mình dọn mâm chỉ còn ít cà và canh cua. Mình xung phong rửa bát, xong xuôi nghỉ ngơi chút rồi lên Hà Nội luôn

Lên xe mình thấy người yêu cứ buồn buồn hỏi thì anh bảo:
– Lúc em rửa bát, mẹ bảo không cho anh cưới em!
– Sao lại thế?
– Mẹ bảo em ăn như lợn, ăn như vậy trôi cả nhà, đi làm kiếm tiền chỉ để cho em ăn cũng mệt.
Trước đó, mình nghe anh người yêu bảo mẹ thoải mái cứ giữ kẽ hay giả dối sẽ nhận ra ngay nên mình mới tự nhiên như vậy. Thôi lần sau ăn uống giữ ý không người ta đánh giá cho”.

 

Ảnh minh họa

Tình huống "dở khóc dở cười" này được chính cô chia sẻ lên một trang tâm sự trên mạng xã hội. Tưởng chừng cô sẽ nhận được sự đồng cảm của cư dân mạng, nhưng không ngờ kết quả nhận được còn thảm thương hơn

Ăn tự nhiên thì cũng ăn vừa phải, người ta ăn xong hết rồi mà vẫn tì tì xơi 7-8 miếng thịt với 2 khúc cá, trộn cả cái đĩa đậu thừa. Con gái con lứa lại về chơi ra mắt mà ăn hết cả phần của lợn. Cái này gọi là vô duyên chứ không phải tự nhiên”, tài khoản H.T bình luận.

Người ta bảo tự nhiên như người nhà chứ đâu bảo tự nhiên như ruồi đâu, lần sau kiếm nhà người yêu đúng vào nhá”, tài khoản B.T bày tỏ.

Ăn được thêm 2 khúc cá nữa thì tôi cũng phục, dạ dày tốt nhỉ. Cái này gọi là ăn hết phần nhà người ta đó bạn gái kém sang”, tài khoản Đ.T.S chỉ trích.

Người ta mời lịch sự thế thôi bạn ạ. Về nhà bạn trai cũng phải ý tứ tí chứ, ăn thế chẳng trách họ nói cho”, tài khoản A.H bày tỏ.

Còn bạn thấy sao về cô gái "tự nhiên" này?