Một bà mẹ bỉm sữa vừa lên tiếng chia sẻ trên mạng xã hội về tình hình chi tiêu của gia đình mình với 3 người trong 1 tháng. Với 30 triệu, bà mẹ này cho hay rằng mình khá đau đầu khi dù đã bỏ qua nhiều khoản tiêu vặt, ma chay, hiếu hỉ, 30 triệu cho 1 gia đình 3 người chỉ vừa đủ.

Câu chuyện chi tiêu trong 1 gia đình luôn luôn là đề tài tranh luận rất sôi nổi, nhất là với những bà mẹ mang trên mình trọng trách "tay hòm chìa khóa". Việc chi tiêu thế nào với thu nhập cố định hàng tháng của 2 vợ chồng luôn là trăn trở của các mẹ, các chị.

Mới đây, mẹ trẻ Tạ Thu Trang (Hà Nội) đã chia sẻ bảng chi tiêu nhà mình lên thu hút nhiều sự chú ý của chị em. Theo đó, người mẹ trẻ này khẳng định dù đã cố gắng tiết kiệm, co kéo nhưng hàng tháng mức chi tiêu cho cả gia đình gồm 3 thành viên vẫn dao động từ 27 - 30 triệu triệu/tháng. Suy đi tính lại mãi chẳng biết nên cắt giảm khoản nào, cô đành đem lên mạng để hỏi ý kiến các mẹ thông thái.


Bảng chi tiêu của gia đình chị Tạ Thu Trang

Ngay sau khi chia sẻ bảng chi tiêu của nhà mình lên mạng, bà mẹ này đã nhận được vô số những ý kiến xung quanh của các chị em vấn đề này. Người thì nói nhà ở thành phố nên tiêu hàng chục triệu một tháng là chuyện thường, người thì cho rằng chị tiêu xài như thế là hoang phí, có người lại đồng cảm kể ra rằng nhà mình 10 ngày đã tiêu hết 10 triệu gây bùng nổ tranh cãi.các chị em tiếp lời.

Thành viên Thu Nga bình luận: "Khiếp, ăn 1 ngày mà 300 nghìn đều như vắt chanh thì mình thấy mom tiêu hoang thật. Nhà mình thì ngày nọ ngày kia thôi. Mà mình thấy tiền đồ lặt vặt không biết có những gì mà cần hẳn 3 triệu/tháng. Mình thấy như thế là hoang ấy. Còn nếu muốn tiếp kiệm thì tiết kiệm lại khoản ấy".

 

Bạn Hà Vũ đồng quan điểm: ''Ngày ăn 300 nghìn không rõ tính tiền ăn dặm của bé chưa, nhưng 3 người ăn như này cũng hơi nhiều 1 chút. Chắc các bạn làm được tiền nên tiêu dư dả hơn. Các cụ nói rồi, 2 triệu cũng sống được mà 20 triệu cũng hết là đây chứ đâu''.

Còn thành viên Duyên Bùi thì nhận xét: ''Có mà khoe của trá hình ý chứ, tiêu gì mà bằng mấy tháng lương của cả 2 vợ chồng nhà người khác, thế này có mà sạt nghiệp''.

Tuy vậy, nhiều người cho rằng, sống ở thành phố mà lại ở chung cư và đang nuôi con nhỏ thì chuyện này bình thường thôi. 300 nghìn/ngày tiền ăn cho 3 người là quá bình thường. Đắt ở tiền giúp việc trông trẻ với bỉm sữa cho con đã đi toi cả chục triệu rồi. Ở chung cư có các loại phí nữa nên đắt đỏ là chuyện bình thường.

Nickname Hoa Cỏ Lau cũng kể hoàn cảnh của bản thân: ''2 vợ chồng mình đều làm kinh doanh, mình chả bao giờ tính toán hay ghi ra giấy vì tiêu thế nào thấy thoải mái, không gò bó là được, có 2 vợ chồng với 1 đứa con, 2 đứa nhân viên ở cùng nhà mà 10 ngày đã tiêu hết 10 triệu. Lúc tổng kết tiền hàng mới ớ người ra mà tính đi tính lại toàn mua ăn vào mồm chứ có để được xu nào đâu. Nói chung vô cùng lắm, ở hoàn cảnh mới biết được chứ không lại bảo khéo khoe với câu like".

Các bạn nghĩ sao về con số 30 triệu 1 tháng chi tiêu trong gia đình? Hãy cùng chia sẻ nhé.

Tới Nguyễn