Dọn vào ở chưa bao lâu, nhiều hộ gia đình tại chung cư Ehome 3 (Quận Bình Tân, TP.HCM) phản ánh tình trạng chất lượng căn hộ tại đây đang xuống cấp trầm trọng...

Sáng 27/9, nhiều hộ dân cư ngụ tại chung cư Ehome 3 do Công ty Cổ phần đầu tư Nam Long (Công ty Nam Long) làm chủ đầu tư đã bức xúc căng băng rôn phản ánh tình trạng xuống cấp nghiêm trọng tại các căn hộ họ đang sinh sống.

Anh Lưu Quang Thọ (ngụ căn hộ A4 – 919) cho biết, gia đình anh dọn vào ở căn hộ mới vào tháng 2 năm nay. Tuy nhiên chỉ vài tháng sau, trên trần nhà căn hộ anh ở đã bị thấm. Công nhân do chủ đầu tư đưa đến dửa chữa xong, sau vài ngày thì tình trạng thấm dột xuất hiện trở lại. Những lúc trời mưa, nước dột từ trần căn hộ xuống sàn lênh láng, anh phải dùng xô chậu hứng nước rất khổ sở.

TP.HCM: Cư dân chung cư Ehome 3 khổ sở vì công trình xuống cấp

Theo người dân tình trạng thấm, dột chưa được xử lý triệt để sau khi chủ đầu tư sửa chữa với kiểu làm cho có.

Dọn vào ở căn hộ A4 – 904 từ tháng 11/2014, gia đình anh Nguyễn Thành Được “dở khóc dở cười” khi phát hiện nhiều vết rạn nứt ở tường. Ban đầu chỉ là những vết nứt nhỏ như sợi tóc về sau càng lan rộng ra khắp nhà. Chủ đầu tư cũng cho người đến trám trét lại nhưng gần nửa năm sau các vết nứt lại tái diễn. Chưa hết, cửa căn hộ của anh Được bị nghiêng một bên không đóng lại được, tường nhiều nơi bị nứt toát.

Theo anh Được, ngoài tường bị rạn nứt căn hộ gia đình anh đang sinh sống gần đây có hiện tượng thấm dột. Sau nhiều lần người của chủ đầu tư đến sửa chữa thì mọi chuyện không được cải thiện.

“Tôi hỏi nguyên nhân thì họ đổ thừa là do co ngót bê tông, nhiệt độ cao. Khi tôi hỏi về hướng xử lý của chủ đầu tư như thế nào thì họ phớt lờ. Chung cư mới mua chưa được bao lâu mà đã xuống cấp như thế này thì không biết lâu dài còn chuyện gì nữa”, anh Được bức xúc.

TP.HCM: Cư dân chung cư Ehome 3 khổ sở vì công trình xuống cấp

Cư dân bức xúc căng băng rôn phản ánh với chủ đầu tư.

 

Tương tự là trường hợp của anh Trần Văn Lâm (ngụ số A3-907), đầu tháng 12/2014 gia đình anh nhận nhà. Vào ở được hai tuần thì anh Lâm thấy tường có nhiều vết nứt. Sự việc được anh Lâm phản ánh đến Công ty Nam Long, sau đó công nhân đến sửa chữa. Nhưng do anh Lâm chưa đồng ý với giải pháp khắc phục của chủ đầu tư nên chưa thể tiến hành.

Theo phản ánh của các cư dân, tình trạng rạn nứt tường, thấm dột trầm trọng xuất hiện ở hầu hết các căn hộ trên tầng cao nhất thuộc 4 tòa nhà A1, A2, A3 và A4 của chung cư Ehome 3. Nguyên nhân được cư dân cho rằng là do chất lượng công trình quá kém. Bên cạnh đó, vì muốn tiết kiệm chi phí nên việc sửa chữa được tiến hành qua loa, làm cho có.

Trưởng ban đại diện chung cư Ehome 3, bà Kim Thị Mỹ Dung cho biết, tại cuộc họp giữa cư dân và chủ đầu tư cách đây một tháng, nhiều hộ dân đề nghị sử dụng nhựa PVC trong quá trình sửa chữa để giải quyết triệt để những hư hỏng.

Tuy nhiên, phía chủ đầu tư lại đưa ra giải pháp dùng bê tông kết hợp với các vật liệu khác. Hướng xử lý này không nhận được sự đồng tình của cư dân vì họ cho rằng không thể cứ lập lại “điệp khúc” cứ hư lại sửa…

Trong buổi tiếp xúc với cư dân Ehome 3 vào sáng 27/9, đại diện Công ty Nam Long thừa nhận trách nhiệm trong việc khắc phục chưa triệt để những hư hỏng tại các căn hộ trong thời gian qua. Ngoài ra chủ đầu tư đồng ý với giải pháp sử dụng vật liệu nhựa PVC trong quá trình sửa chữa tới đây, nhằm giải quyết dứt điểm cho các hộ dân.

Theo Infonet