Dailymail cho hay, một người đàn ông trẻ Trung Quốc có tên Zhang Bo, 32 tuổi đang sở hữu 6 căn hộ đắt giá ở vùng ngoại ô Beauty Point nằm dọc bờ biển phía bắc của Sydney.

Vị tỷ phú này được cho là đã mua liền số bất động sản này chỉ trong vòng 2 năm qua nhưng không hề sống trong bất kỳ căn hộ nào.

Thông tin cá nhân của Zhang rất ít ỏi. Dù có quốc tịch Australia, Zhang không có bất kỳ thông tin cá nhân và doanh nghiệp liên quan trên các website.

Ty phu Trung Quoc mua loat 6 can ho trieu USD va bo trong hinh anh 1

Vị tỷ phú bí ẩn người Trung Quốc đã mua liền 6 căn hộ đắt giá thuộc ngoại ô ở Sydney nhưng thường bỏ trống. Ảnh: Dailymail.

Dailymail chỉ cho biết tỷ phú Zhang Bo có tuổi đời khá trẻ, khoảng 32 tuổi, đến từ tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Anh đã mua chủ yếu bằng tiền mặt toàn bộ số biệt thự trị giá 37 triệu USD trên ở ngoại ô Beauty Point, Mosman, nằm ở bờ biển phía bắc của Sydney.

Hàng xóm cho hay những căn biệt thự này thường bị bỏ trống, không có người ở và chủ nhân hiếm khi xuất hiện.

Một trong số đó là căn nhà tại địa chỉ số 101 Bay Street, trị giá 3,075 triệu USD vừa được giao dịch hôm 21/10 nhưng hiện để không.

Căn đầu tiên mà tỷ phú bí ẩn này mua lại thông qua công ty của mình là căn nhà trị giá 6,2 triệu USD tại số 26 đường Beauty Point Road.

Có thông tin cho hay Zhang đã là công dân Australia, từng sống trong một căn hộ 1 triệu USD ở Wolli Creek bằng tiền thế chấp vào khoảng 2 năm trước.

 
Ty phu Trung Quoc mua loat 6 can ho trieu USD va bo trong hinh anh 2

Căn đầu tiên mà tỷ phú bí ẩn này mua lại thông qua công ty của mình là căn nhà trị giá 6,2 triệu USD tại số 26 đường Beauty Point Road. Ảnh:Dailymail.

Ty phu Trung Quoc mua loat 6 can ho trieu USD va bo trong hinh anh 3

Hầu như các ngôi nhà đều được Zhang mua lại bằng tiền mặt.

Ngoài ra, tỷ phú trẻ này cũng mua liền tay căn biệt thự trị giá 8 triệu USD ở số 26 phố Euryalus. Người làm ngôi nhà cho hay ông chủ Zhang ít khi qua lại sinh sống ở đây.

Năm 2018, ông tiếp tục mua lại các căn hộ trên đường Tivoli với giá 5,3 triệu USD và một căn khác trị giá 7,65 triệu USD ở đường Bay Street.

Hàng xóm xung quanh các căn hộ này cho hay vẫn thấy chủ nhân và những người bạn thi thoảng qua lại. Tuy nhiên, hai căn hộ mà Zhang mới mua hồi năm 2019 đều bị bỏ trống hoàn toàn.

Theo nguồn tin, Zhang có mối quan hệ là các giám đốc điều hành ở hãng bất động sản lớn thứ hai của Trung Quốc, Evergrande. Chủ tịch của Evergrande vừa buộc phải bán căn biệt thự Point Piper trị giá 39 triệu USD thuộc sở hữu bất hợp pháp của cựu thủ quỹ Joe Hockey vào năm 2015.

Ty phu Trung Quoc mua loat 6 can ho trieu USD va bo trong hinh anh 4

Zhang trả 6,6 triệu USD cho ngôi nhà ở69 Bay Street và sau đó hầu như không hề sử dụng.

Bên cạnh đó, các căn hộ của Zhang nằm cùng khu vực ngoại ô xa xỉ với tỷ phú Trung Quốc Huang Xiagmo, người cũng sở hữu một ngôi nhà trị giá 12,8 triệu USD ở đây. Tuy nhiên, tỷ phú Huang đã bị đình chỉ thị thực hồi tháng 2 do  do quyên góp 2,7 triệu USD cho cả hai đảng Lao động và Tự do của New South Wales. Hành vi can thiệp chính trị phi pháp còn khiến ông chủ hãng bất động sản bị cấm nhập cảnh vào Australia.

Theo Zing News

Thành phố thẳng đứng tại Trung Quốc - nơi các ứng dụng ship đồ ăn chịu chết vì không hiểu nhà nào ở đâu

Thành phố thẳng đứng tại Trung Quốc - nơi các ứng dụng ship đồ ăn chịu chết vì không hiểu nhà nào ở đâu

Đây cũng là lý do khiến nhiều du khách chỉ dám tới Trùng Khánh một lần, cho dù thành phố hoa lệ có những nét cuốn hút rất riêng.