Theo văn bản này, UBND huyện Hòa Vang giao chính quyền 11 xã trên địa bàn thông tin, tuyên truyền cho người dân thận trọng trong việc mua bán đất.

Không nên vì lợi nhuận trước mắt mà bán hết đất ở và đất sản xuất vì sau này không có đất để kinh doanh sản xuất, cho con cháu làm nhà, ảnh hưởng đến an sinh xã hội, ổn định cuộc sống lâu dài.

Ngoài ra, UBND huyện Hòa Vang cũng chỉ đạo Đài truyền thanh và truyền hình huyện thông báo rộng rãi cho người dân nắm bắt rõ tình hình "sốt" đất ảo, tránh sập bẫy "cò đất" gây ảnh hưởng đến tình hình kinh tế gia đình.

Giá đất Đà Nẵng nóng bỏng tay, Chủ tịch huyện ra công văn khẩn ‘dẹp loạn'
Chính quyền khuyến cáo người dân không nên vì lợi nhuận mà bán hết đất ở và đất sản xuất.

Thời gian qua, nhất là từ sau Tết Nguyên đán, giá đất tại Đà Nẵng, Quảng Nam đã tăng chóng mặt.

 

Không chỉ tại các khi vực trung tâm hay các trục Tây Bắc, Nam Đà Nẵng vốn rất thu hút nhà đầu tư, một số vùng được cho là hẻo lánh, xa trung tâm ở Hòa Vang cũng bị đẩy giá dựng đứng khiến người dân sốt ruột muốn mua bán để kiếm lời.

Chiêu quen thuộc của cò là tung tin về các dự án lớn TP sắp triển khai ở Hòa Vang để thổi giá đất.

Đội quân môi giới, cò đất này “đông như quân Nguyên” hoạt động nườm nượp càng khiến giá đất thay đổi chóng mặt. Các dự án dân cư nam Đà Nẵng dù pháp lý chưa rõ ràng cũng rao bán rầm rộ.

Trao đổi với VietNamNet trước đó, các chuyên gia khuyến cáo khách hàng, nhất là người dân có nhu cầu an cư thật sự cần tìm hiểu kỹ càng kẻo rơi vào bẫy của giới đầu cơ thổi giá.

Cao Thái

"Cao thủ" giả chữ ký chủ tịch tỉnh để thổi giá đất

"Cao thủ" giả chữ ký chủ tịch tỉnh để thổi giá đất

Nhằm đẩy giá đất Hội An lên cao, kẻ xấu đã giả mạo văn bản và chữ ký của chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam.