Bộ Xây dựng vừa có văn bản hỏa tốc thông báo ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Lê Quang Hùng về việc giải quyết sự cố tại công trình nhà xưởng của Công ty TNHH Bo Hsing thuộc Khu công nghiệp Hòa Phú.

Vĩnh Long,tai nạn lao động
Hiện trường vụ tai nạn  (Ảnh: Hoài Thanh).

Theo đó, Thứ trưởng giao nhiệm vụ cho Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng chủ trì phối hợp với các đơn vị: Cục Công tác phía Nam, Trường Đại học Xây dựng Miền Tây, Viện Khoa học công nghệ xây dựng thực hiện nay việc tiếp cận hiện trường công trình, kiểm tra sự cố và phối hợp xác định nguyên nhân sập đổ, đề xuất hướng dẫn các giải pháp đảm bảo an toàn cho người và công trình cũng như các công trình lân cận.

Vĩnh Long,tai nạn lao động
(Ảnh Hoài Thanh).
 

Bên cạnh đó, phối hợp với Sở Xây dựng địa phương tổ chức rà soát, kiểm tra các công trình trong khu vực xây dựng để yêu cầu chủ đầu tư có giải pháp khắc phục đảm bảo an toàn cho người và tài sản trong trường hợp cần thiết.

Như VietNamNet đã thông tin, vào khoảng 10h sáng nay (15/3), tại công trình nhà xưởng của Công ty TNHH Bo Hsing đã xảy ra sự cố sập đổ tường khiến 6 công nhân tử vong, 2 người bị thương. Toàn bộ số công nhân gặp nạn đều là người địa phương.  Vách tường bị sập có chiều dài 35m, chiều cao 17,5m, chiều cao thấp nhất là 5,5m.

Hồng Khanh

Sập tường nhà xưởng công ty may, 6 người chết

Sập tường nhà xưởng công ty may, 6 người chết

Bức tường nhà xưởng của công ty may sập xuống khiến 5 công nhân tử vong tại chỗ, 1 người tử vong tại bệnh viện, 2 người bị thương sáng nay ở khu công nghiệp Hòa Phú, tỉnh Vĩnh Long.