Ngày 6/11, UNND Quận 12 đã công khai danh sách các cá nhân, tổ chức vi phạm trật tự xây dựng (TTXD) trên địa bàn trong năm 2019. Tổng cộng trong 11 tháng đầu năm toàn quận 12 có 109 trường hợp vi phạm TTXD. Các trường hợp vi phạm tập trung nhiều ở phường An Phú Đông, phường Hiệp Thành, phường Tân Chánh Hiệp, phường Tân Thới Hiệp, phường Thạnh Lộc và phường Thạnh Xuân…

Mạnh tay xử lý một cá nhân xây đến 5 công trình không phép
Quận 12 mạnh tay xử lý một cá nhân xây đến 5 công trình không phép

Các công trình vi phạm chủ yếu là các cá nhân đã tự ý xây công trình không phép với hiện trạng là nhiều công trình đã lợp mái tôn, xây dựng cầu thang, vách tôn, toilet, khung kèo sắt… Thậm chí, nhiều công trình đã xây "lụi" thành công và chuẩn bị đưa vào sử dụng.

Mạnh tay xử lý một cá nhân xây đến 5 công trình không phép
Công trình không phép của ông Nguyễn Quốc Cường, phường Thạnh Lộc đã được xây kiên cố và chuẩn bị đưa vào sử dụng

Sau khi phát hiện và kiểm tra sai phạm của từng trường hợp cụ thể, UBND Quận 12 đã ra quyết định xử phạt hành chính và cho thời hạn từ 10-60 ngày cho từng trường hợp tự áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả. Nếu quá thời hạn nêu trên, UBND Quận 12 sẽ áp dụng biện pháp cưỡng chế.

Mạnh tay xử lý một cá nhân xây đến 5 công trình không phép
Một công trình không phép khác của ông Nguyễn Quốc Cường trên địa bàn phường Thạnh Lộc

Đáng chú ý là trường hợp của ông Nguyễn Quốc Cường, thường trú tại phường Thạnh Lộc – Quận 12 đã tự ý xây đến 5 công trình không phép với diện tích từ 76m2-218,4m2. Ngày 7/10/2019 UBND Quận 12 đã lập biên bản vi phạm TTXD với chủ nhân 5 công trình nêu trên và đến ngày 30/10 UBND Quận 12 tiếp tục ban hành 5 quyết định xử phạt hành chính. 

 
Mạnh tay xử lý một cá nhân xây đến 5 công trình không phép
UBND quận 12 đã niêm yết biên bản xử lý vi phạm tại các công trình của ông Nguyễn Quốc Cường

Thông tin từ UBND Quận 12 cho biết, 5 công trình sai phạm này đều nằm tại địa chỉ số MPT 16, tbđ 01, tổ 12, KP2, phường Thạnh Lộc. Hiện tại, UBND Quận 12 đã niêm yết Quyết định xử phạt tại công trình và yêu cầu ông Nguyễn Quốc Cường khắc phục hậu quả. 

Mạnh tay xử lý một cá nhân xây đến 5 công trình không phép
UBND Quận 12 quyết mạnh tay xử lý các cá nhân, tổ chức vi phạm TTXD trên địa bàn

Thời gian qua, tình trạng xây dựng không phép xảy ra nhiều trên địa bàn quận 12. Mới đây, Ông Lê Trương Hải Hiếu – Chủ tịch UBND Quận 12 cũng đã ra quyết định xử phạt và yêu cầu khắc phục hậu quả đối với chủ đầu tư dự án Khu nhà ở Gò Sao tại phường Thạnh Xuân, do công ty TNHH MTV Đầu tư Phát triển Gia Cư (công ty Gia Cư) làm chủ đầu tư.

Trao đổi với báo chí mới đây, Phó Chủ tịch UBND quận 12 – ông Nguyễn Văn Đức cho biết ngày 7/10/2019, UBND quận 12 đã ban hành kế hoạch số: 10356/KH-UBND-ĐT về việc tổ chức thi hành các Quyết định cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả của Chủ tịch UBND quận 12 trên địa bàn phường Thạnh Xuân (đợt 4 – năm 2019) trong tháng 11, trong đó có trường hợp vi phạm xây dựng tại dự án nêu trên.

Khánh Hòa

UBND Quận 12 ra lệnh cưỡng chế công trình không phép tại Khu nhà ở Gò Sao

UBND Quận 12 ra lệnh cưỡng chế công trình không phép tại Khu nhà ở Gò Sao

 - Về những sai phạm tại dự án Khu nhà ở Gò Sao (tên thương mại là Picity High Pack), UBND quận 12 cho biết trong tháng 11 sẽ thực hiện cưỡng chế tháo dỡ.