Tại chung cư ở thành phố Kim Hoa, Trung Quốc, một sự việc vừa xảy ra khiến cho các cư dân một phen hốt hoảng. 

Theo đó, một cậu bé 9 tuổi bước vào thang máy một mình rồi tự nhấn nút tầng. Cửa thang máy vừa đóng thì bé trai chạy loanh quanh bên trong. Một lúc sau, cậu bé không thấy thang máy mở nên  cố gắng lấy 2 tay đẩy cửa ra nhưng không được.

Trong khi lo lắng, hoảng loạn, cậu bé cố gắng bấm liên tiếp các số ở bảng bấm tầng nhưng cửa vẫn không mở. Cậu bé sợ hãi đến mức phát khóc rồi nằm ra sàn thang máy.

Nghẹt thở giải cứu cậu bé 9 tuổi mắc kẹt trong thang máy chung cư
Cậu bé cố gắng thoát thân trong thang máy.

Sau khi nằm khóc trên sàn, cậu bé đứng dậy cố gắng dùng chân đá mạnh vào cửa để thoát thân, nhưng chúng vẫn đóng kín. Tiếp đó, bé trai này lại dùng tay đẩy cửa thang máy ra. Lần này cửa thang máy mở nhưng không phải là hành lang để bước ra mà phía trước mặt là bức tường.

 

Trong lúc lo lắng, cậu bé vẫn cố gắng tìm đường thoát nhưng bất lực. Gia đình phát hiện không thấy bé trai này đâu nên đổ đi tìm. Người thân của cậu bé phát hiện con bị mắc kẹt bên trong. Đội cứu hộ được gọi đến hiện trường, vị trí mắc kẹt là lúc thang máy ở giữa tầng 1 và tầng 3.

Nghẹt thở giải cứu cậu bé 9 tuổi mắc kẹt trong thang máy chung cư
Trong khi lo lắng, hoảng loạn, cậu bé cố gắng bấm liên tiếp các số ở bảng bấm tầng. Cậu bé sợ hãi đến mức phát khóc rồi nằm ra sàn thang máy.

Các nhân viên cứu hộ đã phải nâng thang máy lên tầng 3 theo cách thủ công rồi mở cửa giải thoát cho cậu bé. Nhân viên bảo trì thang máy cũng đến chung cư để kiểm tra. 

Qua sự việc này, phụ huynh cần lưu ý:

- Không để trẻ em đi thang máy một mình.

- Không để trẻ chạy nhảy trong thang máy, không nhấn các nút khi không biết.

- Khi vào thang máy nên đi trật tự. Khi cửa thang máy mở nên bước ra nhanh chóng.

- Không cho trẻ chơi trong thang máy và không mở cửa thang máy bằng tay.

- Khi bị mắc kẹt nên bình tĩnh, gọi điện theo số khẩn cấp có trong thang máy.

- Cha mẹ cần nhắc nhở con các quy tắc an toàn khi đi thang máy.


Diệu Huyền 
(Dịch theo Paper và Sina)
Phát hoảng vì đột ngột bị “nhốt” trong thang máy chung cư

Phát hoảng vì đột ngột bị “nhốt” trong thang máy chung cư

Mới đây, chung cư New Saigon mất điện tạm thời khiến nhiều người dân mắc kẹt trong thang máy. Cư dân phàn nàn, đây cũng không phải lần đầu tiên.