Câu chuyện về ngôi nhà của những nhân vật siêu giàu dưới đây khiến nhiều người phải kính phục.

Warren Buffett

Giật mình số tiền tỷ phú Mỹ bỏ ra để mua nhà


Nhà hiền triết của Omaha, Warren Buffet, vẫn sống trong căn nhà ông đã mua ở quê hương Nebraska với giá 31.500 USD vào năm 1958. Ngôi nhà rộng 610m2, có 5 phòng ngủ và 2 phòng tắm. Hiện tại giá trị ngôi nhà được ước tính là 652,610 USD.

Theo Business Insider, ngôi nhà chỉ bằng 0,001% tổng tài sản của Warren Buffett. Khối tài sản mà ông đang có là 87,1 tỷ USD. Ngôi nhà chỉ là một trong những yếu tố thể hiện lối sống giản dị của tỷ phú giàu thứ ba thế giới.

Tim Cook

Giật mình số tiền tỷ phú Mỹ bỏ ra để mua nhà


Giám đốc điều hành Apple Tim Cook điều hành doanh nghiệp có lợi nhuận cao nhất ở Mỹ và sở hữu khối tài sản ròng trị giá 1 tỷ đô la, nhưng ông sống trong một ngôi nhà giá trị chỉ bằng 0,002% con số này. Theo một trích đoạn của cuốn sách “Inside Apple” do Fortune phát hành, Cook đã mua một ngôi nhà trị giá 1,9 triệu đô la ở Palo Alto, California, rất giản dị so với khu vực này.

Lena Dunham

Giật mình số tiền tỷ phú Mỹ bỏ ra để mua nhà


Nữ diễn viên, nhà văn, nhà sản xuất, đạo diễn Lena Dunham không sống trong một biệt thự lớn. Ngôi sao của loạt phim truyền hình “Girls” đã mua một ngôi nhà 232m2, 3 phòng ngủ, 3 phòng tắm ngoài khơi Sunset Strip ở Los Angeles vào năm 2015. Cô đã trả 2,7 triệu USD cho ngôi nhà này, nhưng nó chỉ là một số tiền rất nhỏ so với khối tài sản ròng 12 triệu USD mà cô sở hữu.

Chuck Feeney

Giật mình số tiền tỷ phú Mỹ bỏ ra để mua nhà

Chuck Feeney, người đồng sáng lập Duty Free Shoppers Group, có lối sống giản dị dù ông là một tỷ phú. Ông thích dành tiền của mình cho các hoạt động từ thiện hơn là chi tiêu cho bản thân. Theo New York Times, ông đã dùng 8 tỷ USD cho các hoạt động từ thiện, chỉ dành lại cho mình 2 triệu USD. Feeney không sở hữu ngôi nhà nào, ông thuê một căn hộ để sống ở San Francisco.

Tony Hsieh

Giật mình số tiền tỷ phú Mỹ bỏ ra để mua nhà


Giám đốc điều hành Zappos Tony Hsieh sở hữu khối tài sản trị giá 850 triệu USD, nhưng ông sống trong một công viên dành cho nhà di động và xe kéo du lịch. Trong một cuộc phỏng vấn năm 2017, Hsieh nói rằng ông thực sự thích sống trong một căn nhà di động Airstream rộng 22m2.

Ông chia sẻ trên chương trình “How I Built This” của NPR: “Tôi thích những điều ngẫu hứng và tuyệt vời trong những đêm lửa trại. Tôi nghĩ đó là phòng khách lớn nhất thế giới.”

Robert Pattinson

Giật mình số tiền tỷ phú Mỹ bỏ ra để mua nhà

Khi Twilight trở thành một cơn sốt, Robert Pattinson là một trong những diễn viên nổi tiếng nhất thế giới, bộ phim đã giúp anh thu được khối tài sản ròng trị giá 100 triệu USD. Nhưng thay vì chi tiền lương của mình cho một biệt thự khổng lồ, anh đã mua một căn nhà hai phòng ngủ, hai phòng tắm rất khiêm tốn. Ngôi nhà rộng 180m2 tọa lạc ở một khu vực hẻo lánh của Hollywood Hills và có hồ bơi hình quả thận. Anh đã mua ngôi nhà này với giá 2,18 triệu USD vào năm 2014.

 

Christina Ricci

Giật mình số tiền tỷ phú Mỹ bỏ ra để mua nhà


Christina Ricci đã diễn xuất trong nhiều thập kỷ, xây dựng khối tài sản đến 18 triệu USD. Thế nhưng năm 2015, cô mua một căn nhà liền kề ở Brooklyn, New York, khác xa với những gì bạn nghĩ về nơi ở của một ngôi sao nổi tiếng. Căn hộ rộng 205m2, có 3 phòng ngủ, 3 phòng tắm, được xây dựng từ năm 1991. Ricci mua căn nhà với giá chưa đến 2 triệu USD.

Jack White

Giật mình số tiền tỷ phú Mỹ bỏ ra để mua nhà


Nhạc sĩ Jack White, ca sĩ và guitar chính của ban nhạc Thư White Stripes, đã mua một ngôi nhà ở Kalamazoo, Mich., do George Nelson thiết kế với giá chỉ 510,000USD. Tuy nhiên đây không phải là căn nhà duy nhất của ông. Ông có khối tài sản tới 45 triệu USD và sống ở Nashville, căn nhà ở Kalamazoo sẽ là một nơi để ông lui về tìm cảm hứng sáng tác.

Mark Zuckerberg

Giật mình số tiền tỷ phú Mỹ bỏ ra để mua nhà


Mark Zuckerberg mua căn nhà ở Palo Alto, California với giá 7 triệu USD năm 2011. Con số này không hề “giản dị” với hầu hết chúng ta, nhưng nó là số tiền quá nhỏ đối với một người có khối tài sản nhiều hơn tổng sản phẩm quốc nội của một số quốc gia. Theo Architectural Digest, căn nhà rộng 522m2 chú trọng vào các tính năng sử dụng thay vì vẻ hào nhoáng: “Thiết kế ngôi nhà trống trải và khá bình thường đối với một ngồi nhà ở vùng ngoại ô”.

Shaquille O’Neal

Giật mình số tiền tỷ phú Mỹ bỏ ra để mua nhà


Siêu sao, diễn viên, nhà bình luận thể thảo NBA Shaquille O’Neal đã thu về khối tài sản ròng trị giá 400 triệu USD trong những năm qua. Vì thế, thật lạ khi ông sống trong một ngôi nhà tương đối khiêm tốn rộng 485m2, giá chỉ 1,8 triệu USD. Nhưng người ta không ngạc nhiên khi thấy căn nhà có trần mái vòm. Với chiều cao hơn 2m, Shaq cần thêm một chút không gian trên cao.

Elijah Wood

Giật mình số tiền tỷ phú Mỹ bỏ ra để mua nhà


Ngôi sao của “Chúa tể những chiếc nhẫn” Elijah Wood không quá coi trọng khối tài sản 30 triệu USD của mình. Năm 2013, anh đã đổi biệt thự xa hoa của mình ở Santa Monica, California để mua một ngôi nhà cổ kính thời Victoria ở Austin, Texas. Mặc dù không khiêm tốn như lỗ hobbit, ngôi nhà 305m2 vẫn là một lựa chọn giản dị với giá chỉ 698,750 USD.

Blake Lively và Ryan Reynolds

Giật mình số tiền tỷ phú Mỹ bỏ ra để mua nhà


Cặp đôi quyền lực Blake Lively và Ryan Reynolds sống trong một căn nhà xinh đẹp với một khu vườn, phòng khách có mái che, phòng ăn sang trọng, thư viện và hiên tắm nắng ở Bedford, New York. Căn nhà có vẻ xa xỉ đối với phần lớn người Mỹ, nhưng cặp đôi này có tổng tài sản 91 triệu USD, còn căn nhà chỉ có giá 2,3 triệu USD.

Quỳnh Hoa(tổng hợp)

‘Xô đổ’ mọi kỷ lục, chi 5.500 tỷ mua nhà đắt nhất nước Mỹ

‘Xô đổ’ mọi kỷ lục, chi 5.500 tỷ mua nhà đắt nhất nước Mỹ

- Phá vỡ mọi kỷ lục trước đó, căn hộ này nằm trong một tòa nhà vẫn chưa hoàn thiện khiến nhiều người phải choáng.