Cư dân sống tại chung cư New Horizon City cho biết, khoảng hơn 20h ngày 8/2, nhiều người dân giật bắn mình khi chứng kiến một chiếc điếu cày dài gần nửa mét bất ngờ rơi từ tầng cao xuống khu vực sân chung cư.

Một cư dân cho biết, khi chiếc điếu cày rơi xuống khu vực sân có nhiều cháu nhỏ nô đùa và người đi tập thể dục.

Đi dạo, dân chung cư hoảng hồn thấy điếu cày rơi thẳng xuống sân chơi
Chiếc điếu cày từ tầng cao rơi xuống sân chung cư nước bắn tung toé tại chung cư New Horizon City tối ngày 8/2.

“Chiếc điếu cày rơi từ trên cao xuống bay ra những mảnh vỡ, nước điếu bắn tung toé, hôi rình cả một góc chung cư. Khi ấy ở sân có cả trẻ em và nhiều người đi dạo tập thể dục rất may không rơi trúng ai” – cư dân cho hay.

Điều đáng nói, cách đây không lâu, cũng chính tại chung cư này đã xảy ra trường hợp một chiếc chổi lau nhà (loại xoay, cán bằng inox) bất ngờ rơi từ tầng 17 xuống sân chung cư khiến bé trai hơn 1 tuổi bị thương phải nhập viện cấp cứu.

Đi dạo, dân chung cư hoảng hồn thấy điếu cày rơi thẳng xuống sân chơi
Chiếc điếu cày từ tầng cao rơi xuống khu vực sân chơi đang có nhiều trẻ em nô đùa...

Trao đổi với PV VietNamNet, ông Nguyễn Hoài Việt, Trưởng ban Quản trị chung cư New Horizon xác nhận sự việc trên và cho biết, hiện vẫn chưa xác định được "thủ phạm" làm rơi điếu cày.

 

"Trong ngày hôm nay, ban quản trị và cư dân tại toà nhà sẽ rà soát tại các tầng về việc người hút thuốc lào tại chung cư do camera chung cư không thể ghi được hình ảnh từ trên cao như vậy. Chúng tôi khuyến nghị rất nhiều lần các căn hộ làm lưới mắt cáo, tránh rơi đồ và không để đồ ở sát phía ngoài hay trên lan can. Nhưng chỉ dừng lại ở mức độ khuyến nghị vì không có quy định nào bắt buộc", ông Việt nói.

Đi dạo, dân chung cư hoảng hồn thấy điếu cày rơi thẳng xuống sân chơi
Những vật thể lạ “từ trên trời” rơi xuống không phải là chuyện hiếm tại các chung cư hiện nay từ ổ khoá, đến cả dao, thớt…  (Ảnh: Dao, thớt rơi từ tầng 11 chung cư HH Linh Đàm xuống đất).

Những sự việc trên khiến nhiều cư dân tỏ ra bức xúc trước ý thức của người dân sinh sống tại những chung cư cao tầng. Thực tế cho thấy, dù được ban quản lý tòa nhà tuyên truyền nhiều lần nhưng tình trạng rơi đồ đạc vẫn xảy ra tại nhiều chung cư. Trong khi đó, với việc khuyến nghị cư dân lắp lưới, mái che... nhằm hạn chế tình trạng này nhiều ý kiến cho rằng không được phép vì vi phạm trật tự xây dựng.

Theo quy chế quản lý, sử dụng nhà chung cư của Bộ Xây dựng đã ghi rõ hành vi bị nghiêm cấm là "ném bất cứ vật gì từ cửa sổ, ban công của căn hộ". Việc xử lý các hành vi này cũng được ghi rõ, nhưng trên thực tế tình trạng những vật thể lạ “từ trên trời” rơi xuống không phải là chuyện hiếm tại các chung cư hiện nay từ ổ khoá, đến cả dao, thớt…

“Đây cũng là vấn đề ý thức của mỗi người. Dù các chung cư đều ra thông báo cảnh báo nhưng nếu ý thức cá nhân không được nâng cao thì rất khó kiểm soát” – một cư dân nêu ý kiến.

Hồng Khanh

Chổi lau nhà rơi từ tầng 17 trúng đầu bé trai hơn 1 tuổi ở Hà Nội

Chổi lau nhà rơi từ tầng 17 trúng đầu bé trai hơn 1 tuổi ở Hà Nội

- Một chiếc chổi lau nhà (loại xoay, cán bằng inox) bất ngờ rơi từ tầng 17 xuống sân chung cư khiến bé trai hơn 1 tuổi bị thương phải nhập viện cấp cứu tại chung cư 87 Lĩnh Nam (Hoàng Mai, Hà Nội) sáng nay (28/8).