Chiều ngày 9/7, ông Trần Văn Ân, Giám đốc trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị phải tạm dừng một cuộc đấu giá đất vì tin nhắn lạ.

Ông Ân cho hay, theo kế hoạch, chiều 5/6, trung tâm tổ chức cuộc đấu giá khu đất có diện tích 7.196 m2 ký hiệu là A2-1 ở phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà).

Phút chót, Đà Nẵng dừng đấu giá khu đất vàng vì một tin nhắn lạ
Lô đất đượcđấu giá có vị trí nằm trên 4 mặt tiền

Khu đất này nằm sát bờ đông sông Hàn, với 4 mặt tiền đường Lê Văn Duyệt, Nại Hưng 1, Bùi Dương Lịch và Hồ Hán Thương. Giá khởi điểm của khu đất hơn 302 tỷ đồng, có 4 đơn vị tham gia đấu giá.

Tuy nhiên, sáng cùng ngày điện thoại ông nhận được tin nhắn lạ với nội dung “Khu đất đấu giá A2-1 Nại Hiên Đông theo phản ánh của các doanh nghiệp tham gia đấu giá có dấu hiệu thông thầu. Để tránh thất thoát tài sản của nhà nước, đề nghị hủy phiên đấu giá và xác minh làm rõ”.

Phút chót, Đà Nẵng dừng đấu giá khu đất vàng vì một tin nhắn lạ
Tin nhắn lạ gửi đến ông Ân trước thời điểm tổ chức đấu giá
 

Giám đốc trung tâm cho biết, ông đã nhắn tin lại nhưng không thấy trả lời.

“Lâu nay ở đơn vị và cá nhân tôi chưa xảy ra sự việc như vậy khi tổ chức đấu giá đất. Thấy sự việc nghiêm trọng nên tôi liền báo cáo lãnh xác minh, làm rõ.

Vì tin nhắn lạ này, cuộc đấu giá phải tạm dừng. Sau đó, qua xác minh, công an cho hay số điện thoại nhắn tin cho tôi là sim rác, không xác định được chủ thể nhắn tin”, ông Ân nói.

Ông Ân cho biết thêm, đến ngày 1/7, UBND TP có văn bản yêu cầu tiếp tục tổ chức đấu giá lại khu đất trên theo quy định. Cuộc đấu giá sẽ diễn ra vào chiều mai (10/7).

Hồ Giáp

Khánh Hòa chuẩn bị đấu giá ‘đất vàng’ sân bay Nha Trang cũ

Khánh Hòa chuẩn bị đấu giá ‘đất vàng’ sân bay Nha Trang cũ

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa quyết định thành lập Tổ giúp việc cho lãnh đạo UBND tỉnh thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất tại khu vực sân bay Nha Trang.