Công ty Công ty TNHH Bất động sản Diệp Bạch Dương của nữ đại gia Dương Thị Bạch Diệp, trong vòng nửa năm 2018, đã 2 lần lọt vào danh sách đen nợ thuế, bị Cục thuế TP.HCM “bêu tên”. 

“Ông trùm” nhà giá rẻ bị xử phạt và truy thu thuế

Khang Điền công bố kết quả thanh tra thuế 2015-2017 

Đại gia nhiều lần bị “bêu tên” vì nợ

Cục thuế TP. HCM vừa công khai thông tin 256 doanh nghiệp nợ thuế, với tổng số tiền thuế, tiền phạt, tiền chậm nộp kỳ tháng 10/2018, lên tới hơn 1.352 tỷ đồng.

Trong danh sách nợ thuế được công bố kỳ này, nhóm doanh nghiệp bất động sản chiếm chủ yếu. Trong đó, đáng chú ý là Công ty TNHH Bất động sản Diệp Bạch Dương (quận 3) nợ 35,5 tỷ đồng. Công ty này do nữ đại gia Dương Thị Bạch Diệp làm người đại diện pháp luật.

doanh nghiệp nợ thuế
Nhiều đại gia bất động sản bị nêu tên vì nợ thuế. (Ảnh minh họa)

Được biết, trước đó, Công ty Bất động sản của nữ đại gia Dương Thị Bạch Diệp cũng từng nhiều lần bị “bêu tên” vì các khoản nợ lớn về thuế và nợ ngân hàng. Cụ thể, cách đây mấy tháng, Công ty TNHH Bất động sản Diệp Bạch Dương cũng đã nằm trong danh sách các doanh nghiệp nợ thuế đợt 2/2018, tính đến ngày 31/5/2018, được cục thuế TP.HCM công bố.

Theo đó, trong đợt công bố này có 1.256 doanh nghiệp chậm trễ nộp thuế với số tiền nợ hơn 1.556,2 tỷ đồng. Trong đó, Công ty TNHH Bất động sản Diệp Bạch Dương bị nêu tên với khoản nợ 33,9 tỷ đồng.
Ngoài ra, năm 2014, Kiểm toán Nhà nước cũng từng công bố thông tin, tính đến hết năm 2012, Công ty TNHH Bất động sản Diệp Bạch Dương của nữ doanh nhân Dương Thị Bạch Diệp đang nợ Ngân hàng NN-PTNT Agribank chi nhánh TP.HCM 3.700 tỷ đồng. trong số này nợ gốc là 2.968 tỷ đồng, tiền lãi là 732 tỷ đồng.

Áp dụng nhiều biện pháp cưỡng chế để thu thuế

 

Trong danh sách công ty nợ thuế lần này, ngoài Công ty TNHH Bất động sản Diệp Bạch Dương, còn có các đại gia nổi tiếng khác trong lĩnh vực bất động sản, cũng bị “bêu tên” như: Công ty TNHH Bến Thành-Sao Thủy (quận 1) nợ hơn 356 tỷ đồng.

Kế tiếp là Công ty Cổ phần Vốn Thái Thịnh (quận 3) nợ 119 tỷ đồng; Công ty TNHH Đá xây dựng Bình Dương (quận 1) nợ 118 tỷ đồng; Công ty Cổ phần xây dựng công trình và đầu tư địa ốc Hồng Quang (quận 4) nợ 92,3 tỷ đồng…

Cục thuế TP.HCM cho biết, đơn vị này cũng đã sử dụng biện pháp cưỡng chế tương đối mạnh đối với một số doanh nghiệp nợ thuế, kể cả đề nghị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh…

Số doanh nghiệp còn lại trong nhóm bất động sản nợ thuế nhiều, cơ quan thuế chủ yếu áp dụng các biện pháp cưỡng chế nợ thuế như thông báo hóa đơn không còn giá trị sử dụng, trích tiền từ tài khoản ngân hàng thu về cho ngân sách nhà nước…

Mạnh Đức

Hà Nội ‘bêu tên’ nhiều ‘ông lớn’ bất động sản nợ thuế trăm tỷ

Hà Nội ‘bêu tên’ nhiều ‘ông lớn’ bất động sản nợ thuế trăm tỷ

Nhiều "ông lớn" bất động sản bị nêu tên với số nợ trăm tỷ trong danh sách 331 đơn vị nợ thuế phí và tiền sử dụng đất cục thuế Hà Nội vừa công bố.

Rà soát, truy thu thuế chủ đầu tư khu đô thị Quang Minh

Rà soát, truy thu thuế chủ đầu tư khu đô thị Quang Minh

UBND TP Hà Nội chỉ đạo Cục thuế Hà Nội thu hồi tiền thuế nợ đọng của Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Long Việt theo đúng quy định của pháp luật tại dự án khu đô thị Quang Minh

Hậu thanh tra loạt dự án BĐS: Hàng trăm tỷ nợ thuế vẫn chưa thu được

Hậu thanh tra loạt dự án BĐS: Hàng trăm tỷ nợ thuế vẫn chưa thu được

Cục thuế Hà Nội đề xuất không giao dự án mới, không chấp thuận điều chỉnh quy hoạch đối với các chủ đầu tư chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính (bao gồm cả tiền chậm nộp) của dự án.

Đề xuất đánh thuế cao với nhà đầu tư ‘lướt sóng’

Đề xuất đánh thuế cao với nhà đầu tư ‘lướt sóng’

TP.HCM đã kiến nghị Bộ Xây dựng áp dụng mức thuế suất cao đối với bất động sản thứ hai trở lên và các giao dịch bất động sản diễn ra trong thời gian ngắn sau khi mua trong vòng một năm.