"Xu hướng đô thị hóa ở Trung Quốc đã thúc đẩy sự tăng trưởng của nền kinh tế lớn nhất trong lịch sử thế giới, điều đó dẫn đến hầu hết các tỷ phú bất động sản lớn nhất thế giới hiện nay đều đến từ Trung Quốc”, Một báo cáo của Tạp chí Hurun xuất bản tại Thượng Hải- Trung Quốc vừa xuất bản tháng trước nhận định.

58% tỷ phú bất động sản thế giới là người Trung Quốc
Các tỷ phú bất động sản Trung Quốc chiếm một tỷ lệ đáng kể trong danh sách tỷ phú đô la toàn cầu (Ảnh minh họa)

Theo khảo sát của tạp chí này, các tỷ phú Trung Quốc chiếm 4 vị trí đứng đầu bảng danh sách. Xu Jiayin của Tập đoàn Evergrande có trụ sở tại Thâm Quyến đứng đầu với tài sản ròng trị giá 37 tỷ USD. Li Ka-shing của tập đoàn Hong Kong Cheung Kong Holdings đứng thứ hai, với 29 tỷ USD. Vị trí thứ ba thuộc về Lee Shau Kee của Henderson Development có trụ sở tại Hồng Kông, với 27 tỷ USD. Yang Huiyan của Country Garden có trụ sở tại Phật Sơn xếp vị trí thứ tư với 23 tỷ USD. Cô là nữ tỷ phú bất động sản duy nhất trong top 10.

 

Tỷ phú bất động sản giàu nhất nước Mỹ là Donald Bren, ông là chủ tịch và chủ sở hữu duy nhất của Công ty Irvine có trụ sở tại California, ước tính tài sản ròng của ông trị giá 17 tỷ USD. Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đứng ở vị trí thứ 82 với 3 tỷ đô la Mỹ.

Adam Neumann, doanh nhân người Mỹ gốc Israel, người đồng sáng lập WeWork, là tỷ phú bất động sản duy nhất dưới 40 tuổi, theo báo cáo. Giá trị tài sản ròng của Neumann được ước tính khoảng 6,5 tỷ USD, gấp đôi so với một năm trước. Giá trị công ty của ông cũng tăng gấp đôi trong cùng kỳ lên 42 tỷ USD.

Theo Dân trí

Tỷ phú Mỹ tìm cách bán biệt thự siêu sang cho nhà giàu Trung Quốc

Tỷ phú Mỹ tìm cách bán biệt thự siêu sang cho nhà giàu Trung Quốc

Ngôi nhà khổng lồ của Michael Jordan ở Chicago vẫn còn trên thị trường sau sáu năm mặc dù đã giảm giá gần một nửa và vẫn phải trả hơn 100.000 USD thuế bất động sản hàng năm.