Đây cũng là động lực để tập đoàn hướng đến trở thành top các nhà phát triển khu đô thị tích hợp hàng đầu Việt Nam.

Tập đoàn Nam Long tiếp tục vào Top 10 chủ đầu tư BĐS uy tín 2021
 Top 10 chủ đầu tư BĐS uy tín năm 2021 (Nguồn: Vietnam Report)

Vượt qua những thăng trầm của nền kinh tế nói chung, thị trường BĐS nói riêng, cụ thể là hiểm họa tự nhiên đến từ đại dịch Covid-19, Nam Long vẫn duy trì được mức tăng trưởng ổn định.

Theo đại diện Nam Long, kết thúc 2020, Nam Long đạt doanh thu thuần và lãi ròng lần lượt là 2,217 tỷ đồng và 835 tỷ đồng, vượt 46% kế hoạch doanh thu và vượt 3% kế hoạch lợi nhuận, doanh số pre-sales (đặt chỗ trước) khoảng 3.800 tỷ từ hoạt động triển khai cùng lúc 3 khu đô thị quy mô lớn Mizuki Park (26ha - Bình Chánh), Akari (8,5ha - Bình Tân) và 165ha giai đoạn 1 của Waterpoint (355ha - Long An).

Kết quả kinh doanh trên là một trong các cơ sở đánh giá quan trọng của Công ty CP Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) và Báo VietNamNet để chấm điểm và công bố “Top 10 chủ đầu tư BĐS uy tín năm 2021”.

 
Tập đoàn Nam Long tiếp tục vào Top 10 chủ đầu tư BĐS uy tín 2021
 Trong năm 2020, các hoạt động kinh doanh, triển khai dự án của Nam Long liên tục nhận được sự chú ý của thị trường và ghi nhận những kết quả tích cực

Bảng xếp hạng dựa trên 3 tiêu chí: Năng lực tài chính thể hiện trên báo cáo tài chính năm gần nhất; Uy tín truyền thông được đánh giá bằng phương pháp Media Coding - mã hóa các bài viết về công ty trên các kênh truyền thông có ảnh hưởng; và Khảo sát các đối tượng liên quan được thực hiện trong tháng 2 và 3/2021.

Đây là kết quả nghiên cứu độc lập của đơn vị công bố, được xây dựng dựa trên nguyên tắc khoa học và khách quan. Những công ty có mặt trong các danh sách này đều có năng lực tài chính ổn định, có kinh nghiệm hoạt động trong ngành, thương hiệu được nhiều người tin tưởng và đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của toàn ngành BĐS Việt Nam trong thời gian vừa qua.

Chia sẻ thêm về kế hoạch 2021, Ông Nguyễn Thanh Sơn - Tổng Giám đốc Nam Long Land cho biết, doanh nghiệp sẽ duy trì tăng trưởng ở mức 20 - 25% cho riêng mảng kinh doanh cốt lõi phát triển nhà ở, dự kiến mở bán các dự án thành phần và các dòng sản phẩm cao cấp trong các khu compound của những khu đô thị đã triển khai như Waterpoint, Mizuki Park, giai đoạn 2 Akari City, cũng như những sản phẩm đầu tiên của khu đô thị Izumi City (dự án Waterfront đổi tên, 170ha, Đồng Nai) và Nam Long Cần Thơ (43ha, Cần Thơ).

Mảng phát triển quỹ đất cũng sẽ tiếp tục tìm kiếm các quỹ đất mới phù hợp với việc phát triển các dòng sản phẩm hoặc khu đô thị các khu vực kinh tế trọng điểm. Đồng thời, mảng BĐS thương mại và dịch vụ được chú trọng phát triển để tạo nên hệ thống hạ tầng xã hội ngay trong các dự án đô thị, phục vụ nhu cầu sống - làm việc - vui chơi - mua sắm - giáo dục, không chỉ cho cư dân Nam Long mà còn cho cộng đồng, khu vực xung quanh, giúp tăng giá trị cho các sản phẩm của Nam Long, gián tiếp tăng lợi ích cho khách hàng và các nhà đầu tư.

Tấn Tài