Nghỉ dưỡng giữa thiên nhiên

Một khu dân cư biệt lập quy hoạch theo hình “kim ngư tại du vịnh” (chú cá vàng thư thái bơi lội), hồ bơi lớn hình giọt nước nằm ở trung tâm dự án, giữa công viên 4.000 m2. Từ trung tâm dự án toả ra là các con đường nội khu nhiều cây xanh, dãy nhà liền kề với những đường nét kiến trúc nhẹ nhõm thanh thoát, hài hoà với màu sắc dịu nhẹ.

Sống tận hưởng tại ‘viên ngọc xanh’ The Standard Bình Dương
Không gian sống trong lành, nhiều cây xanh tại khu biệt lập The Standard (Ảnh thực tế)

Mỗi căn biệt lập tại dự án đều có sân vườn trước nhà với hàng cúc tần Ấn Độ xanh mướt che phủ, đem lại một sự tương phản dịu dàng với không gian nắng gió khô cằn của Bình Dương cùng những náo nhiệt bên ngoài.

Cũng như các công trình nhà ở trước đây, An Gia (AGG) trung thành với phong cách hiện đại. Trong khi nhiều dự án nhà thấp tầng khác đang lựa chọn phong cách tân cổ điển thì AGG định vị cư dân The Standard là những doanh nhân và những người thu nhập cao, có lối sống hiện đại, gần gũi với văn hoá phương Tây nhưng cũng coi trọng sự gắn kết gia đình.

Sau một thời gian nghiên cứu, phong cách tropical (nhiệt đới trang nhã) pha trộn với minimalism (tối giản), đồng thời tuân thủ nguyên tắc cốt tuỷ của phong thuỷ phương Đông đã được đội ngũ tư vấn thiết kế ưu tiên lựa chọn.

Sống tận hưởng tại ‘viên ngọc xanh’ The Standard Bình Dương
 Chuỗi tiện ích tại khu biệt lập được thiết kế theo phong cách resort (Ảnh thực tế)

Như chính tên gọi của mình, phong cách nhiệt đới trang nhã mang đến cho không gian sống những đường nét thanh thoát, sắc màu dịu nhẹ, nhu hoà, nhường tối đa điểm nhấn cho màu xanh thiên nhiên, cỏ cây, hoa lá… Hệ thực vật được tham khảo từ mô hình nhà ở các khu cùng loại ở Singapore, ưu tiên các loại cây lá tạo màu xanh như bàng Đài Loan, cọ, chà là, cúc tần Ấn Độ.

Theo đại diện AGG, ngoài cây cối trong sân vườn do gia chủ tự chọn thì các nhà đều dự kiến được bàn giao sẵn pergola (giàn hoa trước mái hiên) để tạo sự đồng bộ, tránh việc làm giàn cây cao thấp khác nhau, đảm bảo mỹ quan toàn khu.

Vẻ đẹp song hành cùng công năng

Như tên gọi của mình, The Standard cũng là công trình được chuẩn hoá về thẩm mỹ, công năng.

Thiết kế lệch tầng khiến phòng khách trở nên cao hơn, tạo cảm giác “nhà cao cửa rộng”. Trong khi các nhà thấp tầng khác có trần phòng khách ở mức 3 - 4m thì kiến trúc lệch tầng giúp cho trần phòng khách ở đây được đẩy lên chiều cao lý tưởng hơn 5m. Tuy vậy, cầu thang không bị quá dài, chỉ cần bước lên bậc thang thứ 21 là tới không gian phòng ngủ đầu tiên.

 
Sống tận hưởng tại ‘viên ngọc xanh’ The Standard Bình Dương
 Thiết kế lệch tầng giúp tận dụng ánh sáng, gió tự nhiên, tối ưu điều hòa không khí (Ảnh thực tế)

Giếng trời được thiết kế vừa lấy sáng cho tiểu cảnh trong nhà, vừa tạo sự đối lưu không khí. Tất cả cửa sổ đều được mở ra giếng trời này, khiến ngôi nhà vừa có ánh sáng tự nhiên vừa có gió, tạo điều kiện trồng thêm nhiều cây xanh trong nhà. Mái lá sách ở giếng trời (louver) còn cấp thêm gió tươi cho ngôi nhà và giúp điều hướng để ánh sáng bớt gay gắt do trực diện.

Bếp chính đủ rộng để kết nối các thành viên trong gia đình và cả đại gia đình khi có dịp hội họp. Bếp có một mặt tiếp cận sân sau, mở ra con đường rộng 2m phục vụ việc thu gom rác, lưu thông giữa các nhà. Đây cũng có thể biến thành nơi tổ chức tiệc nướng hoặc trồng cây, tăng thêm mật độ cây xanh.

Các kiến trúc sư cũng tính toán sao cho có đủ 3 phòng ngủ, 1 phòng sinh hoạt chung (dành cho thờ tự hay phòng chiếu phim, mini bar, phòng chơi bida, đánh cờ…) và một kho riêng để đồ lặt vặt.

Định danh vị thế chủ nhân

The Standard mang đến một không gian sống lý tưởng khác biệt với môi trường bụi bặm náo nhiệt bên ngoài: căn nhà phố có tiện ích của biệt thự, nằm trong khu resort biệt lập với hồ bơi đạt chuẩn, thảm thực vật xanh mát cùng hàng loạt tiện ích cao cấp như sân bóng rổ; khu vui chơi trẻ em; phòng xông hơi; phòng tập gym; yoga...

Sống tận hưởng tại ‘viên ngọc xanh’ The Standard Bình Dương
Cư dân trải nghiệm rạp chiếu phim ngoài trời tại nội khu dự án The Standard (Ảnh thực tế)

Đặc biệt, khu biệt lập không chỉ có hệ thống quản lý được số hoá cùng hệ thống camera an ninh chuẩn quốc tế mà còn có đội ngũ quản gia năng động đạt chuẩn 5 sao.

Đại diện AGG cũng nhấn mạnh, The Standard cũng được xây dựng theo chuẩn ánh sáng nhà phố Singapore, tránh gây ô nhiễm ánh sáng cho người dùng. Về âm thanh, nằm cách trục đường chính hơn 200m nên The Standard vẫn yên tĩnh, cả ngày lẫn đêm.

Về cảnh quan chung, clubhouse trị giá hàng triệu đô được thiết kế theo từng phân khu phù hợp với từng độ tuổi. Tầng trệt mở ra sân vườn, cảnh quan thiên nhiên, nơi ngồi uống café với tầm nhìn ra cây xanh, hồ nước và lồng lộng gió chiều. Ngoài ra, đây cũng là dự án hiếm hoi có phòng đọc sách, không gian tổ chức tiệc phong cách resort và khu vực chiếu phim ngoài trời.

Những tiện ích cao cấp này giúp kết nối các cư dân ưu tú, tạo nên một cộng đồng tinh hoa an vui, thanh bình, hứa hẹn một dòng chảy văn hoá mới ở Bình Dương.

Khu biệt lập phong cách resort The Standard tọa lạc tại Tân Phước Khánh 10 - tâm điểm các thành phố gồm Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An và thị xã Tân Uyên. Từ dự án, cư dân có thể nhanh chóng tiếp cận hệ thống tiện ích ngoại khu bao gồm trường học, bệnh viện quốc tế, các khu du lịch, trung tâm thương mại, sân golf hay thành phố mới Bình Dương.

Để tìm hiểu thêm thông tin về dự án, truy cập www.thestandard.vn

Thu Hằng