Dot Property Awards là một trong những giải thưởng uy tín quốc tế, được đề cao bởi tính minh bạch, chặt chẽ, khách quan với sự đánh giá từ các chuyên gia đầu ngành. Lễ trao giải DOT Property Southeast Asia Awards là sự kiện thường niên trong lĩnh vực BĐS, xây dựng khu vực Đông Nam Á.

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, DOT Property Southeast Asia Awards 2020 được tổ chức tại khách sạn The Reverie Saigon Hotel (TP.HCM), cùng lúc với lễ trao giải diễn ra tại Bangkok (Thái Lan).

Vượt qua nhiều tên tuổi trong ngành, SCG được xướng tên tại hạng mục Best Innovative Contractor Southeast Asia 2020 - Nhà thầu xây dựng đột phá nhất Đông Nam Á 2020. Theo quy định, mỗi hạng mục của Dot Property Southeast Asia Awards chỉ có duy nhất một giải thưởng được trao cho ứng viên xuất sắc nhất, khẳng định tính nghiêm túc trong đánh giá của hệ thống ban giám khảo đến từ nhiều quốc gia. 

SCG nhận giải Nhà thầu xây dựng đột phá nhất Đông Nam Á 2020
 Công ty CP xây dựng SCG (Smart Construction Group) nhận giải thưởng Best Innovative Contractor Southeast Asia 2020 - Nhà thầu xây dựng đột phá nhất Đông Nam Á 2020

Kết quả của giải thưởng được căn cứ bởi những tiêu chí nghiêm ngặt, khắt khe và công tâm, minh bạch.

Theo nhận định của giới chuyên môn, SCG là một trong những nhà thầu xây dựng tốt bậc nhất Việt Nam và khu vực khi ứng dụng công nghệ 4.0 và các giải pháp thi công hiện đại vào quá trình thiết kế và thi công các dự án cao tầng, các khu đô thị thông minh, khu công nghiệp và tới đây là các công trình hạ tầng, sân bay và cầu cảng.

Đặc biệt, hiện SCG là một trong số ít nhà thầu tại Việt Nam có thể áp dụng giải pháp BIM cho các dự án D&B (Design & Build) hiệu quả, giúp SCG tối ưu hóa từ các khâu thiết kế, tổ chức triển khai thi công cho đến bàn giao công trình cho các chủ đầu tư. Từ đó tiết kiệm thời gian, nguồn lực và chi phí cho cả chủ đầu tư, nhà thầu và đơn vị vận hành.

SCG nhận giải Nhà thầu xây dựng đột phá nhất Đông Nam Á 2020
 Ông Lê Văn Nam, Tổng Giám đốc điều hành SCG phát biểu tại lễ trao giải
 

Tổng Giám đốc điều hành SCG, ông Lê Văn Nam chia sẻ: “Giải thưởng lần này có thể coi là một động lực, thôi thúc chúng tôi phải tiến xa hơn nữa để xứng đáng là một nhà thầu xây dựng uy tín hàng đầu Việt Nam, đóng góp vào sự thay đổi kiến trúc đô thị Việt Nam và khu vực”.

Đại diện SCG cho biết, SCG hoạt động trên 3 lĩnh vực chủ đạo là xây dựng dân dụng, công nghiệp, hạ tầng, định hướng phát triển để trở thành một đơn vị xây dựng lớn mạnh, góp phần đưa ngành xây dựng Việt Nam vươn tầm quốc tế. 

Bằng nỗ lực khẳng định uy tín và vị thế của mình, thời gian gần đây, SCG liên tiếp được giao các gói thầu lớn như: Sunshine Crystal River, Sunshine Heritage Resort…

SCG nhận giải Nhà thầu xây dựng đột phá nhất Đông Nam Á 2020
 Một trong những công trình biểu tượng tại dự án Sunshine Heritage Resort mà SCG làm tổng thầu thi công

Ông Lê Văn Nam cho biết thêm, SCG sẽ tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ và các giải pháp thông minh nhất, đồng thời sẽ liên tục tăng cường hợp tác cùng đơn vị quốc tế nhằm nâng cao năng lực triển khai các dự án với chuẩn chất lượng và tiến độ thi công tối ưu.

SCG nhận giải Nhà thầu xây dựng đột phá nhất Đông Nam Á 2020
Lãnh đạo SCG chia sẻ, trong tương lai sẽ tiếp tục hợp tác với các đối tác nước ngoài để nâng cao năng lực triển khai thi công

Từ dấu ấn với giải thưởng Best Innovative Contractor Southeast Asia 2020 - Nhà thầu xây dựng đột phá nhất Đông Nam Á 2020 lần này, SCG cũng cam kết sẽ nỗ lực hơn nữa để góp sức cùng các doanh nghiệp xây dựng Việt Nam, nâng tầm quốc gia trên trường quốc tế.

Xuân Thạch