Công ty thiết kế Foster Lomas đã cho xây dựng một ngôi nhà bằng đá trên đảo Man. Sartfell Retreat là một ngôi nhà do thợ thủ công địa phương xây dựng với các bức tường bằng đá đá sa thạch có nguồn gốc địa phương. Nhìn từ ngoài ngôi nhà như là một phần của nền đất xung quanh khi hoàn toàn hòa nhập với môi trường.

Đừng lo nhà nhỏ, chỉ cần 45m2 cũng biến thành thiên đường

Anh em “siêu nhân” đào núi làm nhà khiến thế giới kinh ngạc

kiến trúc,Nhà ở

Ngôi nhà nằm trên khu vực sườn đồi đã được cải tạo gần núi Sartfell. Mục tiêu thiết kế ban đầu của ngôi nhà là sử dụng các vật liệu truyền thống và gần gũi với thiên nhiên nhằm không phá vỡ cảnh quang xung quanh, đồng thời bảo vệ đa dạng sinh học hiện có ở địa phương.

kiến trúc,Nhà ở
kiến trúc,Nhà ở

Trước khi tiến hành xây dựng, các kiến trúc sư đã nghiên cứu kĩ về khí hậu và địa hình. Đầu tiên và quan trọng nhất, là việc tìm kiếm vật liệu phù hợp, đồng thời tiến hành thiết kế sao cho ít ảnh hưởng đến cảnh quan nhất có thể.

kiến trúc,Nhà ở

Cuối cùng, đá sa thạch đã được lựa chọn để tạo ra các bức tường dày giúp cách nhiệt giữa bên trong và bên ngoài nhà. Cửa sổ bằng kính lớn được bố trí dọc theo chiều dài ngôi nhà, cung cấp tầm nhìn ra bên ngoài theo nhiều góc độ khác nhau mà không bị cản trở.

 
kiến trúc,Nhà ở


Nếu bên ngoài nhà trông có vẻ khá hoang sơ và hoàn toàn chìm lẫn vào thiên nhiên thì nội thất bên trong lại khá hiện đại. Bê tông được đánh bóng sử dụng để ốp sàn và tường nhà, nội thất hiện đại, tối giản tạo ra không gian mở.

kiến trúc,Nhà ở
kiến trúc,Nhà ở

Tại trung tâm của ngôi nhà là một cầu thang lớn, được làm từ các tấm kim loại đục lỗ, trải dài qua ba tầng của ngôi nhà. Trên mỗi tầng, cầu thang được bao bọc bởi khu vực mà các kiến trúc sư gọi là “Trung tâm tri thức”, đó là một thư viện ba tầng chứa đầy sách. Ở tầng thứ hai, một lò sưởi với kiểu dáng như một chiếc đèn khổng lồ được đặt chính giữa tạo điểm nhấn cho căn phòng.

kiến trúc,Nhà ở

(Theo inhabitat.com)

Trang trí nhà đẹp như cổ tích khi mùa Noel sắp đến

Trang trí nhà đẹp như cổ tích khi mùa Noel sắp đến

Những tháng mùa đông lạnh lẽo đang đến gần, còn gì tuyệt vời hơn để tận hưởng mùa đông trong một căn nhà gỗ đẹp như trong cổ tích ở một khu vực hoang vắng phủ đầy tuyết trắng.

Vườn nhiệt đới sống động trong căn biệt thự nhà giàu

Vườn nhiệt đới sống động trong căn biệt thự nhà giàu

Ngôi nhà độc đáo này do kiến trúc sư David Guerra thiết kế nằm ở phía đông nam Brazil.

Nhà ống tuyệt đẹp qua bàn tay kiến trúc sư xứ Samba

Nhà ống tuyệt đẹp qua bàn tay kiến trúc sư xứ Samba

Công ty kiến trúc Terra e Tuma đã cho ra mắt mẫu thiết kế một ngôi nhà tuyệt đẹp ở vùng São Paulo- Brazil với vật liệu chính là bê tông.