Công trình mang tên Waterfront Farm được gia chủ khởi công xây dựng ở thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng).

Gia chủ vốn thích sự đơn giản và tĩnh lặng nên đã lựa chọn cách thiết kế giống các công trình nhà ở châu Âu. 

Ngôi nhà thiết kế 1,5 tầng, chỉ sử dụng một phần nhỏ làm nơi ở, còn đâu dành cho vườn và sân cổng. 

Đây không chỉ là nơi ở, nơi tránh nắng, che mưa mà còn là “Tổ Ấm”, nơi gắn kết yêu thương và kiến tạo những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc đời của mỗi thành viên trong gia đình.

Để khi bước chân về nhà, ai cũng cảm thấy bao lo toan, bộn bề ngoài kia đã được rũ bỏ. 

Cây cối, tiểu cảnh, hoa sẽ được bố trí hợp lý, đảm bảo tính thẩm mỹ. 

Mỗi góc, mỗi món đồ nội thất đều chứa đựng một ngôn ngữ, một tiếng nói và sức sống riêng trong tổng thể ngôi nhà.

Ngôi nhà với công năng được bố trí hợp lý, không gian thoáng đãng nhờ sự kết hợp hài hòa các ô cửa mang đến sự thoải mái, tiện nghi cho cả gia đình.

Kiến trúc sư Hoài Nhi – người chủ trì bản vẽ thiết kế này chia sẻ, một căn nhà mang đầy đủ tiện nghi từ vị trí, không gian sống nhưng lại thiếu đi tính thẩm mỹ là điều thiết sót.

Bởi đó không chỉ là không gian sinh hoạt của gia chủ mà còn là nơi mang lại cảm hứng sống mỗi ngày. 

Một chút Nhật Bản với hồ cá Koi, bàn trà đạo và lớp đá trải xung quanh. Đây là nơi gia chủ tổ chức tiệc trà chiều cùng người thân. 

Vì vậy, "Waterfront Farm" ra đời với hình khối hài hòa, từng đường nét được thiết kế cẩn thận, giúp công trình đẹp trường tồn qua năm tháng.

 

Ở đây có những không gian xanh nhất định trong nhà và sân vườn sinh động như hồ cá Koi bao quanh mặt tiền nhà kết hợp quy hoạch hợp lý cây xanh bóng mát, vườn rau, cây cảnh để giúp tạo sự gần gũi với thiên nhiên.

Đồng thời, nhà cũng được thiết kế đón ánh nắng tự nhiên. Công trình có lợi thế là đất rộng rãi, dành nhiều diện tích cho sân vườn nên không gian sống không còn ngột ngạt mà thay vào đó nó như là một khu điều hòa tự nhiên giữa lòng thành phố Đà Lạt.

Phòng bếp thoáng đãng, mở cửa sổ là đón nắng, gió vào cho khô thoáng. Do nhà ở vùng lạnh quanh năm nên kiến trúc sư cũng chú ý sử dụng chất liệu phù hợp với khí hậu. 

Phòng khách gọn gàng, sử dụng gam màu sáng. 

Với thiết kế sân bao quanh, các phòng ngủ đều có cửa sổ hướng ra vườn.

Mỗi món đồ nội thất đều là điểm nhấn, tạo nên tổng thể hài hòa cho ngôi nhà. 

Công trình phụ và phòng giặt cạnh nhau, tiện cho gia chủ dọn dẹp và giặt đồ. Bên cạnh thẩm mỹ, kiến trúc sư đặc biệt chú ý đến công năng sử dụng, sao cho tiện nghi nhất. 

Phòng ngủ áp mái xinh xắn, ngập ánh sáng hoặc làm nơi cho mọi người tụ tập xem phim vào buổi tối khi tiết trời se lạnh. 

10 năm bôn ba, con trai xây nhà 150m2 ở quê báo hiếu mẹ

10 năm bôn ba, con trai xây nhà 150m2 ở quê báo hiếu mẹ

Sau 10 năm bôn ba nơi đất khách quê người, gia chủ quay về quê xây tặng mẹ ngôi nhà có kiến trúc gần gũi với làng quê, để bà an hưởng tuổi già. 

Quỳnh Nga