Ngoi nha lam tu canh may bay Boeing 747 hinh anh 1

Bà Francie Rehwald - quản lý một đại lý Mercedes-Benz ở California - mua lại một chiếc Boeing 747 bị bỏ đi với giá 50.000 USD. Riêng phần cánh của chiếc máy bay đã được cắt bằng laze một cách cẩn thận và được sử dụng để làm mái của căn nhà độc đáo. Với hai cánh, hai vây đuôi và một mảnh đất rộng hơn 22 ha, kiến trúc sư David Hertz đã tạ ra một nhà chính và một nhà khách.

Ngoi nha lam tu canh may bay Boeing 747 hinh anh 2

Mái nhà làm từ cánh máy bay tạo cảm giác như chiếc cánh chim khổng lồ trên đỉnh núi. Nó cũng có tác dụng giúp lưu thông gió trong căn nhà. Chủ nhân có thể mở các cửa sổ ở phía sau trong những ngày nắng nóng vì cánh máy bay được thiết kế để đưa gió tự nhiên vào.

Ngoi nha lam tu canh may bay Boeing 747 hinh anh 3

Ngoài ra, ngôi nhà được đặt trên đỉnh núi với tầm nhìn ra núi Boney và thung lũng Serrano, mang đến cho chủ nhân một khung cảnh đẹp đến phi thường.

Ngoi nha lam tu canh may bay Boeing 747 hinh anh 4

Việc tận dụng bộ phận của máy bay, một trong những sản phẩm được thiết kế hoàn hảo nhất trên thế giới, giúp cấu trúc của ngôi nhà trở nên mềm mại song vẫn sử dụng được những vật liệu bền và tốt nhất.

Ngoi nha lam tu canh may bay Boeing 747 hinh anh 5

Chiếc máy bay này đã được sử dụng trong khoảng hơn 40 năm nhưng tất cả các chi tiết nhỏ đều được giữ lại một cách nguyên bản. Cấu trúc ngôi nhà là sự kết hợp có hiệu quả giữa bê tông phía dưới, nhôm ở trên và kính bao bọc xung quanh.

Ngoi nha lam tu canh may bay Boeing 747 hinh anh 6

Tường phía sau của ngôi nhà được xây bằng bê tông sát với sườn núi và kèm theo mặt tiền bằng kính toàn cảnh cho phép ánh sáng tự nhiên đi vào không gian sống mỗi ngày. Sau đó đôi cánh được định vị trên cùng với khung thép hỗ trợ.

Ngoi nha lam tu canh may bay Boeing 747 hinh anh 7

Khi hoàng hôn xuống, toàn bộ không gian được đón anh nắng chiều tràn vào đầy lãng mạn. Phòng khách được thiết kế tối giản, thoáng đãng để chủ nhà có thể tận hưởng được khung cảnh bên ngoài.

Ngoi nha lam tu canh may bay Boeing 747 hinh anh 8

Không gian bếp cũng được thiết kế nhỏ gọn nhưng vẫn không kép phần hiện đại. Mọi căn phòng của ngôi nhà đều có một tầm nhìn ra thiên nhiên hùng vĩ.

 
Ngoi nha lam tu canh may bay Boeing 747 hinh anh 9

Kiến trúc sư cũng đã tạo ra rất nhiều không gian thư giãn để chủ nhân có thể thưởng thức hay mời bạn bè đến quây quần bất cứ lúc nào.

Ngoi nha lam tu canh may bay Boeing 747 hinh anh 10

Cánh máy bay Boeing 747 được thiết kế với đường cong hoàn hảo nổi trên đỉnh của hai tòa nhà, giúp tối đa cảnh quan.

Ngoi nha lam tu canh may bay Boeing 747 hinh anh 11

Đâu đó trong căn nhà hiện đại, chúng ta vẫn có thể tìm thấy những mảnh ghép còn sót lại của chiếc máy bay như ô cửa sổ, những tấm kính...

Ngoi nha lam tu canh may bay Boeing 747 hinh anh 12

Bước lên cầu thang là đến sát hơn với cánh máy bay, đây là phòng ngủ của chủ nhà. Căn phòng này mang đến cho chủ nhà cảm giác như nằm trên một chiếc ghế hạng siêu sang.

Ngoi nha lam tu canh may bay Boeing 747 hinh anh 13

Một phòng ngủ nhỏ khác cũng được thiết kế đơn giản, màu sắc hòa cùng với màu nguyên bản của cánh máy bay, mang đến một không gian vừa hiện đại, vừa siêu thực.

Ngoi nha lam tu canh may bay Boeing 747 hinh anh 14

Khuôn viên trước nhà cũng được chủ nhân kết hợp những yếu tố phương Đông.

Ngoi nha lam tu canh may bay Boeing 747 hinh anh 15

Ban đầu, bà Rehwald có cảm hứng muốn sử dụng các bộ phận của máy bay cũ để tạo ra ngôi nhà của riêng mình. Vì muốn tránh những góc cạnh nam tính của những mái nhà thông thường, bà nhờ kiến trúc sư David Hertz xây dựng một căn nhà nhẹ nhàng và thanh thoát hơn.


Theo newszing