Đã cắm cho mình được 3 bình hoa mao lương kể từ đầu năm tới giờ, chị Lan Mai thú nhận, bình hoa mao lương mới nhất là loài hoa mao lương cánh bướm, khác hẳn với hoa mao lương mà số đông chị em vẫn hay chơi. Theo chị Lan Mai, hoa mao lương cánh bướm thân cứng khỏe hơn, cành dài hơn, đầu bông ít cánh, mềm mại bay bổng nên có thể cắm được lọ cao, dáng bay.
muon kieu cam hoa mao luong dep “khong dung hang”, nha me viet ruc sac don ngay 8/3 - 3

Với loài hoa này, chị thích điểm vào cùng với vài bông tuyết, về cơ bản vẫn mao lương là chính. Ngoài ra chị em còn có thể cắm phối màu, đỏ - trắng, hồng đậm - trắng, hồng đậm - hồng nhạt tùy theo cảm xúc của mình để cho ra sản phẩm ưng ý nhất.

muon kieu cam hoa mao luong dep “khong dung hang”, nha me viet ruc sac don ngay 8/3 - 4

Cắm các bình hoa hoàn toàn theo cảm xúc và ngẫu hứng, chị Lan Mai cố gắng để bình hoa của mình “không đụng hàng” với các bình hoa của chị em khác.

muon kieu cam hoa mao luong dep “khong dung hang”, nha me viet ruc sac don ngay 8/3 - 5

Chị Nguyễn Thuận cho hay, mao lương là loại hoa không chơi lá và cành dài được vì dễ úng, thối.

muon kieu cam hoa mao luong dep “khong dung hang”, nha me viet ruc sac don ngay 8/3 - 6

Để có được bình hoa đẹp như ý, chị Thuận đã bỏ hết lá và cắm ngắn dần, mỗi ngày chị còn cắt bớt phần thối do thân rỗng ở dưới.

muon kieu cam hoa mao luong dep “khong dung hang”, nha me viet ruc sac don ngay 8/3 - 7

Bật mí cách để có thể giữ hoa được lâu, chị Thiên Cầm ở thành phố Nam Định cho rằng, chị đã vặt hết lá và cắm vào xốp. Đối với những mẹ thích cắm vào bình thì nên cắm ít nước như vậy sẽ chơi được ít nhất cả tuần. 

muon kieu cam hoa mao luong dep “khong dung hang”, nha me viet ruc sac don ngay 8/3 - 8

Chị Nha Trang cho biết, chị yêu hoa từ nhỏ. Mùa nào cũng vậy, chị luôn "tậu" cho mình cả chục bình hoa mao lương. 

muon kieu cam hoa mao luong dep “khong dung hang”, nha me viet ruc sac don ngay 8/3 - 9

Với đầy đủ các thể loại bình, lọ khác nhau, chị đều khéo léo phối hoa sao cho bắt mắt, nhẹ nhàng để có thể vừa ngồi thưởng trà và ngắm hoa.

muon kieu cam hoa mao luong dep “khong dung hang”, nha me viet ruc sac don ngay 8/3 - 10
muon kieu cam hoa mao luong dep “khong dung hang”, nha me viet ruc sac don ngay 8/3 - 11
 

Với mong muốn là mang đến thịnh vượng và ấm cúng cho căn nhà, nơi đặt bộ ghế sofa và bàn trà của gia đình chị Trang luôn hiện hữu bình hoa mao lương. Bình hoa mao lương màu đỏ được đặt ở vị trí quen thuộc cũng là nơi để chị thể hiện tình yêu với người thân yêu của mình.

muon kieu cam hoa mao luong dep “khong dung hang”, nha me viet ruc sac don ngay 8/3 - 12

Chỉ đơn giản 2 bông hoa mao lương trên một bình nhưng chính sự điệu đà vốn có của nó kết hợp với những chiếc lọ kiểu cách đã tạo nên vẻ sang chảnh không loài hoa nào có được.

muon kieu cam hoa mao luong dep “khong dung hang”, nha me viet ruc sac don ngay 8/3 - 13

Chị Nguyễn Thu Hà vô cùng yêu thích mao lương vì với chị đây là một loài hoa có vẻ tròn trĩnh đáng yêu, màu sắc đa dạng, vô cùng tươi đẹp, phù hợp với cắm trong phòng khách, phòng ngủ.

muon kieu cam hoa mao luong dep “khong dung hang”, nha me viet ruc sac don ngay 8/3 - 14

Chuộng cho mình những đóa mao lương trắng tinh khôi, chị Trang Lu tinh tế bài trí các cành hoa vào chiếc giỏ mây xinh xắn.

muon kieu cam hoa mao luong dep “khong dung hang”, nha me viet ruc sac don ngay 8/3 - 15

Loại hoa này như khoe trọn vẹn sắc đẹp trong nhà chị Yến Nhung. Tông màu kem của nội thất lẫn tường nhà cũng không ngăn được vẻ nổi bật của những đóa mao lương vàng.

muon kieu cam hoa mao luong dep “khong dung hang”, nha me viet ruc sac don ngay 8/3 - 16

Dù lần đầu cắm hoa mao lương nhưng quả thực đây chính là "siêu phẩm" xuất sắc mà chị Nguyễn Ngọc Linh gửi tặng đến những chị em yêu sắc đẹp. Kết hợp màu đỏ - trắng, lại thêm hoa baby trang trí, bình hoa của chị khiến ai nhìn cũng xuýt xoa.

muon kieu cam hoa mao luong dep “khong dung hang”, nha me viet ruc sac don ngay 8/3 - 17

Tự dặn mình không mua những bông đã nở bung, chị Cẩm Nhung tự hào nhờ sự lựa chọn đó mà bình mao lương có thể chơi từ 8 - 12 ngày. Nhờ áp dụng mẹo chơi hoa giống với loài tulip nên khi chơi mao lương chị giữ được khá lâu.

muon kieu cam hoa mao luong dep “khong dung hang”, nha me viet ruc sac don ngay 8/3 - 18

Khác với nhiều mẹ chọn các bông mao lương nhiều kích cỡ, chị Thủy Trần lựa cho mình bó hoa mao lương màu vàng bông tròn xêm xêm xong vô cùng nổi bật. Chiếc bình hoa màu nâu đất càng tôn lên vẻ quý phái vốn có của loài hoa thuộc họ cây thân thảo.

Theo thoidaiplus.giadinh.net.vn

Trồng ngay loài hoa vừa sang trọng, yêu kiều vừa mang phong thủy tốt, rước quý nhân vào nhà bạn

Trồng ngay loài hoa vừa sang trọng, yêu kiều vừa mang phong thủy tốt, rước quý nhân vào nhà bạn

Lan quân tử là một trong những loài hoa đẹp thường được dùng để trang trí nhà cửa. Ý nghĩa phong thủy của loài hoa này khiến ai cũng muốn có một chậu cây đặt trong nhà.