Cửa hàng Starbucks tại xứ siêu giàu gây bất ngờ với mái lá, tường nứt cũ kỹ như nhà đất Việt Nam - Ảnh 1.

Trái với sự xa hoa của thành phố giàu có Dubai sở hữu những tòa nhà "chọc trời" và trung tâm thương mại sầm uất thì tại khu phố có tên Al Seef vẫn có những dãy nhà được xây bằng san hô cùng thạch cao trộn với đá vôi, được bảo tồn cho tới nay.

Cửa hàng Starbucks tại xứ siêu giàu gây bất ngờ với mái lá, tường nứt cũ kỹ như nhà đất Việt Nam - Ảnh 2.

Cửa hàng mới tinh của Starbucks bất ngờ xuất hiện tại khu phố này đang trở thành "địa chấn" được nhiều người tìm tới chụp ảnh vì cách trang trí hòa hợp với không gian xung quanh.

Cửa hàng Starbucks tại xứ siêu giàu gây bất ngờ với mái lá, tường nứt cũ kỹ như nhà đất Việt Nam - Ảnh 3.

Màu chủ đạo của toàn bộ của hàng không phải màu xanh lá cây giống màu thương hiệu của Starbucks mà màu nâu đỏ - màu sắc đặc trưng của các thành phố tại Ấn Độ.

Cửa hàng Starbucks tại xứ siêu giàu gây bất ngờ với mái lá, tường nứt cũ kỹ như nhà đất Việt Nam - Ảnh 4.

Ý tưởng thiết kế cửa hàng Starbucks mô phỏng trường học thời xưa ở Dubai. Mang những đặc trưng của kiến trúc Ấn với những mảng tường màu nâu đỏ, cửa hàng Starbucks này còn thu hút sự chú ý bởi những tấm cửa gỗ có vẻ như cũ kỹ và phần mái lá được lợp trên giàn, chống bởi những chiếc cột gỗ.

Cửa hàng Starbucks tại xứ siêu giàu gây bất ngờ với mái lá, tường nứt cũ kỹ như nhà đất Việt Nam - Ảnh 5.

Cửa hàng này cũng đã tận dụng hành lang làm khu ngoài trời cho khách ngồi hóng gió. Bàn ghế được sắp xếp theo kiểu đơn giản.

Cửa hàng Starbucks tại xứ siêu giàu gây bất ngờ với mái lá, tường nứt cũ kỹ như nhà đất Việt Nam - Ảnh 6.

Nhìn từ bên ngoài, trừ logo nhãn hiệu mang hơi hướng hiện đại thì mọi chi tiết khác tại đây đều đậm chất Trung Đông như tường màu đặc trưng của cát sa mạc, mái che bằng lá cây...

Cửa hàng Starbucks tại xứ siêu giàu gây bất ngờ với mái lá, tường nứt cũ kỹ như nhà đất Việt Nam - Ảnh 7.

... hay tường nứt.

Cửa hàng Starbucks tại xứ siêu giàu gây bất ngờ với mái lá, tường nứt cũ kỹ như nhà đất Việt Nam - Ảnh 8.
Cửa hàng Starbucks tại xứ siêu giàu gây bất ngờ với mái lá, tường nứt cũ kỹ như nhà đất Việt Nam - Ảnh 9.
Cửa hàng Starbucks tại xứ siêu giàu gây bất ngờ với mái lá, tường nứt cũ kỹ như nhà đất Việt Nam - Ảnh 10.
 

Theo chia sẻ từ một số khách hàng đã tới cửa hàng này, hầu hết ai cũng cảm thấy thích thú và bất ngờ khi giữa một thành phố sầm uất lại "mọc lên" một cửa hàng tường nứt vách, mái nhà được lợp bằng lá cây.

Cửa hàng Starbucks tại xứ siêu giàu gây bất ngờ với mái lá, tường nứt cũ kỹ như nhà đất Việt Nam - Ảnh 11.

Tuy nhiên, không gian bên trong lại không có gì đặc biệt, toàn bộ thiết kế tại đây vẫn theo phong cách hiện đại giống như ở hầu hết các tiệm Starbucks khác.

Cửa hàng Starbucks tại xứ siêu giàu gây bất ngờ với mái lá, tường nứt cũ kỹ như nhà đất Việt Nam - Ảnh 12.

"Đồ uống tại đây không có gì khác biệt so với các cửa hàng Starbucks khác nhưng điều khiến tôi ấn tượng đó là kiến trúc phía ngoài của cửa hàng, tất cả mang lại một cảm giá xưa cũ thân thuộc", một vị khách tại Dubai cho biết.

Cửa hàng Starbucks tại xứ siêu giàu gây bất ngờ với mái lá, tường nứt cũ kỹ như nhà đất Việt Nam - Ảnh 13.

Không chỉ có thiết kế độc đáo tại Dubai, chuỗi cửa hàng Starbucks cũng đã từng gây được sự chú ý của khách hàng tại một số nước khác trên thế giới, trong số đó phải kể tới Starbucks theo phong cách cổ kính tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

Cửa hàng Starbucks tại xứ siêu giàu gây bất ngờ với mái lá, tường nứt cũ kỹ như nhà đất Việt Nam - Ảnh 14.

Trung Quốc luôn được biết đến là một đất nước với những ngôi chùa, với những văn hóa về Phật giáo, về sự lâu đời và cổ kính bậc nhất trên thế giới. Chính vì vậy, với phương châm phù hợp với văn hóa của từng khu vực, Starbucks đã sáng tạo những quán cà phê của mình theo phong cách cổ kính lâu đời cùng nhiều kiểu thiết kế chùa chiền, đặc trưng của Trung hoa nơi đây.

Cửa hàng Starbucks tại xứ siêu giàu gây bất ngờ với mái lá, tường nứt cũ kỹ như nhà đất Việt Nam - Ảnh 15.

Bên cạnh đó, một cửa hàng Starbucks khác tại trung tâm thời trang Galeries, Paris, Pháp được mở năm 2013, đây có thể coi là một trong những một trong những cửa hàng có thiết kế công phu nhất, được chạm trổ từ gỗ, đá cẩm thạch đen, đồng và kim loại.

Cửa hàng Starbucks tại xứ siêu giàu gây bất ngờ với mái lá, tường nứt cũ kỹ như nhà đất Việt Nam - Ảnh 16.

Không những vậy, 1 phần của quán còn được tạo dựng bởi 7400 chiếc cốc cà phê làm bằng sứ, tạo điểm nhấn đặc biệt. Khách khi tới cửa hàng có thể ngắm nhìn khung cảnh qua mái vòm của Galeries Lafayette và nghỉ ngơi thưởng thức cà phê sau một ngày mua sắm.

Quán vỉa hè Việt Nam "mọc" lên giữa Seoul, nhân viên mặc đồng phục in hình Chủ tịch Hồ Chí Minh

Theo toquoc.vn