Ben trong khu nha 7 tang cho nguoi vo gia cu o tru so Amazon hinh anh 1

Năm 2017,Marty Hartman - Giám đốc điều hành của dự án nhà ở cho người vô gia cưMary's Place ở Seattle - bất ngờ nhận được một gói hàng từ Amazon. Bên trong gói hàng, công ty thương mại điện tử đã trao choHartmanmột chiếc chìa khóa vàng tượng trưng cho việc toàn quyền sử dụng 8 tầng của trụ sở Amazon ở Seattle.

Ben trong khu nha 7 tang cho nguoi vo gia cu o tru so Amazon hinh anh 2

Dự kiến trong năm 2020, mái ấm này đi vào hoạt động và có khả năng phục vụ 275 người mỗi đêm. Đó chỉ là một phần nhỏ so với con số 12.500 người vô gia cư ở quận King, Seattle. Nếu được hoàn thành, đây sẽ là tòa nhà cho người vô gia cư lớn nhất ở tiểu bang Washington.

Ben trong khu nha 7 tang cho nguoi vo gia cu o tru so Amazon hinh anh 3

Nằm trong khuôn viên mới mở rộng của Amazon, tòa này trước đây từng là khách sạn Travelodge và đối diện kiến trúc quả cầu kính khổng lồ Amazon Spheres. Công ty đã đưa ra một số đề xuất để người vô gia cư có thể trả tiền chocác tiện ích, bảo trì, an ninh và tiền thuê nhà trong 10 năm tới.

Ben trong khu nha 7 tang cho nguoi vo gia cu o tru so Amazon hinh anh 4

Mary's Place dự kiến có 400 gia đình ở lại mái ấm tạm thời này hàng năm.Tổ chức phi lợi nhuận này cho biết họ sẽ dự trữ phòng cho thêm 275 người trong trường hợp khẩn cấp vì những vấn đề thời tiết.

Ben trong khu nha 7 tang cho nguoi vo gia cu o tru so Amazon hinh anh 5

Khu nhà mới sẽ được thiết kế giống như một nhà nghỉ. Những gia đình ở đây sẽ được cung cấp phòng riêng và có khu vực để vệ sinh cá nhân. Đây cũng là dự án nhà ở cho người vô gia cư đầu tiên của Mary's Place có bồn tắm, trong khi những nơi khác chỉ có vòi hoa sen.

Ben trong khu nha 7 tang cho nguoi vo gia cu o tru so Amazon hinh anh 6

Khu nhà sẽ dành riêng 2 tầng cho các gia đình có trẻ em bị mắc bệnh đe dọa đến tính mạng. Có tổng cộng 30 phòng cho những gia đình như thế này. Ngoài ra, mái cũng sẽ cung cấp phòng khám y tế trong ngày. Phía Amazon cũng đề nghị cung cấp thêm hệ thống tư vấn pháp lý chuyên nghiệp.

 
Ben trong khu nha 7 tang cho nguoi vo gia cu o tru so Amazon hinh anh 7

Mỗi năm, khu nhà này có thể cung cấp tới 600.000 bữa ăn. Không chỉ trong khuôn viên của Amazon, những bữa ăn này sẽ được chuyển đến 10 nơi trú ẩn khác của Mary's Place trên khắp Seattle.Tổ chức phi lợi nhuận này được biết đến với việc tái sử dụng các tòa nhà đổ nát và biến chúng thành mái ấm vô gia cư tạm thời.

Ben trong khu nha 7 tang cho nguoi vo gia cu o tru so Amazon hinh anh 8

Mary's Place sẽ chịu trách nhiệm tài trợ cho các hoạt động và nhân viên của mình ở dự án mái ấm. Trả lời phỏng vấn CityLab, tổ chức này cho biết những chi phí đó có thể lên tới 2 triệu USD mỗi năm.


Theo Zing

Biệt thự xa hoa dưới lòng đất dành cho giới siêu giàu

Biệt thự xa hoa dưới lòng đất dành cho giới siêu giàu

Ngoài những căn nhà đắt đỏ trên mặt đất, giới siêu giàu còn mua, xây cả biệt thự dưới lòng đất.