Millennium giải ‘cơn khát’ văn phòng hạng A quận 4
Khan hiếm văn phòng hạng A sở hữu lâu dài tại Trung tâm Tp.HCM

Khan hiếm văn phòng hạng A

Báo cáo gần nhất về thị trường văn phòng cho thuê của Công ty JLL (Jones Lang LaSalle) cho thấy giá thuê văn phòng cao cấp tại TP.HCM đạt 635 USD/m2 mỗi năm, tăng gần 7% so với cùng kỳ 2017. Đáng chú ý là TP.HCM lọt vào top 20 của các thành phố có giá thuê văn phòng cao nhất Châu Á Thái Bình Dương. Cá biệt có tòa nhà ở khu vực trung tâm thành phố đã ghi nhận mức thuê kỷ lục 936 USD/m2 mỗi năm. JLL cho rằng thị trường văn phòng tại TP.HCM đang rất “hot” vì có làn sóng thâm nhập của các tập đoàn đa quốc gia, trong khi nguồn cung hạn chế.

Trong khi đó, vào quý IV/2018, Savills Việt Nam đã đưa ra nhận định đây là quý mà thị trường văn phòng hoạt động tốt nhất trong 5 năm trở lại. Với ghi nhận thị trường quý đó không có dự án mới nhưng nguồn cung tăng thêm 8.400m2, tổng nguồn cung toàn thị trường đạt 1,8 triệu m2, gần như ổn định theo quý và tăng 7% theo năm. Thị trường hoạt động tốt nhất 5 năm với giá thuê trung bình tăng 1% và 8% theo năm bởi tỷ lệ sàn trống rất thấp xảy ra cả 3 thứ hạng. Công suất trung bình vẫn đạt công suất trên 97%, ổn định theo quý và tăng 1% theo năm.

Giám đốc một doanh nghiệp chuyên về dịch vụ cho thuê tòa nhà văn phòng tại trung tâm Quận 1, Quận 3 TP.HCM cho biết giá thuê trung bình văn phòng của phân khúc hạng B đã tăng lên rất nhanh. Hiện tại đã ở mức 26-29 USD/m2/tháng, thậm chí nhiều tòa nhà có giá cao hơn. Trong khi đó, hầu như không có nhiều tòa nhà văn phòng nào cho thuê với diện tích dưới 50m2 để đáp ứng nhu cầu cho rất nhiều doanh nghiệp nhỏ và các bạn trẻ cần thuê để khởi nghiệp. Cũng chính vì thế văn phòng hạng A có giá thuê tốt luôn hết công suất.

Mua bằng tiền đi thuê

 

Cung đường Bến Vân Đồn (Quận 4, TP.HCM), đang được giới kinh doanh địa ốc ví von như là khu nhà ở, văn phòng sầm uất mới nổi từ khi hàng loạt các dự án căn hộ, văn phòng cao cấp được xây lên. Thực tế, khu vực Bến Vân Đồn “hot” là bởi vì nó có một vị thế hiếm có, dù là quận 4 nhưng chỉ cách trung tâm tài chính quận 1, TP.HCM một cây cầu. Đó cũng là lý do hầu như các dự án có chức năng văn phòng đều được các nhà đầu tư săn đón để làm việc hoặc cho thuê ngay sau khi nhận bàn giao.

Ngay trong giai đoạn này, dự án Millennium được giới địa ốc quan tâm vì đây là dự án nổi bật với diện tích từ tầng 2 đến tầng 6 có chức năng làm văn phòng, sở hữu lâu dài và được phép mở cửa hoạt động 24/7. Từ dự án khách hàng chỉ cần 3 phút di chuyển là có thể đến ngay khu vực đường Nguyễn Công Trứ, nơi mà lâu nay giới tài chính TP.HCM ví von là “Phố Wall” của Việt Nam, với các trụ sở Ngân hàng Nhà nước,  Sở Giao dịch Chứng khoán, các ngân hàng thương mại và công ty chứng khoán đều đặt tại đây.

Khảo sát quanh khu vực đường Bến Vân Đồn, văn phòng nằm trong các tòa nhà cao cấp có giá thuê hấp dẫn, trung bình từ 700-900 USD/tháng tùy theo diện tích. Tại tòa nhà Millennium, khách hàng mua trong thời điểm đến hết tháng 3/2019 sẽ được chiết khấu ngay 10% khi thanh toán đủ 97% và hoặc chỉ cần thanh toán 30% giá trị diện tích văn phòng là sẽ được nhận ngay văn phòng để cho thuê hoặc sử dụng để làm việc. 

Millennium giải ‘cơn khát’ văn phòng hạng A quận 4
Thực tế Tòa nhà Millennium - 132 Bến Vân Đồn, Phường 6, Quận 4, Tp.HCM

“Tôi đã mua một văn phòng với diện tích hơn 35m2 tại tòa nhà Millennium và đã chuyển công ty start up của mình vào làm việc ngay. Trước tôi thuê một văn phòng hạng B cũng diện tích 35m2 tại Quận 3 nhưng đã tốn hơn 20 triệu đồng/tháng. Trong khi đó, tôi chỉ bỏ ra chưa đầy 1 tỷ đồng, đã được nhận ngay văn phòng hạng A hoạt động 24/7 tại tòa nhà Millennium. Phần thanh toán còn lại chúng tôi vay ngân hàng, sau đó mỗi tháng tôi đã trả dần. Tính ra số chi phí mỗi tháng này cũng chỉ bằng tiền thuê văn phòng mỗi tháng trước đây.” - khách hàng T. đã mua một văn phòng tại  Millennium cho biết.

Đầu tư kinh doanh: Thiên Minh Group

136H Nguyễn Tri Phương, Phường 9, Quận 5, Tp.HCM

Hotline: 0909.68.1111

Vũ Minh