Hạ tầng bứt phá - đòn bẩy gia tăng giá trị BĐS Phan Thiết

Vào giữa tháng 11 vừa qua, UBND Tỉnh Bình Thuận cho biết đang chỉ đạo các sở, ngành và các đơn vị liên quan khẩn trương hoàn thành đền bù, giải phóng mặt bằng dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông. Dự án có tổng chiều dài 160km, có ý nghĩa cực kỳ quan trọng để tạo đòn bẩy đưa du lịch Tỉnh phát triển mạnh trong thời gian sắp tới. Trong đó, tuyến Dầu Giây - Phan Thiết được Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo là dự án được ưu tiên số một, cần bàn giao mặt bằng khẩn trương, và sớm khởi công để khơi thông cửa ngõ, giải quyết ách tắc trên QL1A.

Bên cạnh đó, sân bay Phan Thiết 10.000 tỷ cũng sắp sửa được triển khai. Theo quy hoạch mới, sân bay được nâng cấp quy mô từ cấp 4C lên cấp 4E, kéo dài đường cất hạ cánh từ 2.400m lên 3.050m; công suất thiết kế 2.000.000 hành khách/năm. Các chuyên gia nhận định, trong cuộc cạnh tranh quyết liệt giữa các thị trường mới nổi trên cả nước, BĐS Phan Thiết- Bình Thuận đang khẳng định vị thế trong mắt các nhà đầu tư nhờ sở hữu các lợi thế lớn hiếm có hiện nay như: hạ tầng giao thông được đầu tư rầm rộ, quỹ đất lớn, giá đất còn nhiều “room” để tăng, đường bờ biển dài, nhiều bãi tắm đẹp, được xem là thủ phủ “resort”...

Mới đây, ông Dương Đức Hiển, Giám đốc bộ phận Kinh doanh nhà ở Savills Hà Nội đã nhận định: “Đầu tư BĐS phải là trung và dài hạn vì cần nhiều thời gian. Quan trọng nhất là phải hạch toán được sản phẩm, dòng tiền, mang lại nguồn thu, như vậy sẽ là sản phẩm tốt, sinh lời”.

Và nhiều lợi điểm khác…

Với các lợi thế về hạ tầng, về du lịch, Phan Thiết thời gian gần đây đón nhận làn sóng đầu tư rất lớn từ các tập đoàn phát triển BĐS hàng đầu Việt Nam.

 

Trong đó, đáng chú ý nhất là NovaWorld Phan Thiet do Tập đoàn Novaland phát triển theo mô hình tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng giải trí nằm tại phường Tiến Thành, Phan Thiết. Dự án có quy mô gần 1.000ha, sở hữu 7km bờ biển. Dự án có nhiều đặc điểm nổi trội, cùng đa dạng các sản phẩm second home  như: biệt thự, nhà phố, shophouse… với tầm nhìn hướng ra khung cảnh biển. Đây là sản phẩm tạo nên xu hướng đầu tư hiện đại với khả năng sinh lợi bền vững, đa mục đích sử dụng cho chủ nhân sở hữu.

Lý do khiến nhà đầu tư xuống tiền ở Phan Thiết
 Second home hướng biển trong khu Tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng giải trí NovaWorld Phan Thiet

Bên cạnh các tổ hợp lưu trú hội tụ tinh hoa kiến trúc thế giới, NovaWorld Phan Thiet còn có cụm tiện ích đẳng cấp quốc tế như: trung tâm thể thao phức hợp khoảng 250ha gồm cụm sân golf 36 lỗ theo tiêu chuẩn quốc tế, sân vận động, trung tâm hội nghị, hệ thống bệnh viên đa khoa… Ngoài ra, NovaWorld Phan Thiet cũng sẽ phát triển mô hình công viên bãi biển (bikini beach) quy mô khoảng 16ha; gồm nhiều tiện ích độc đáo như bãi biển chắn sóng (Ocean Lagoon), bar, khu mua sắm ven biển cùng những hoạt động thể thao mạo hiểm như lướt ván bay, trượt nước,…

Lý do khiến nhà đầu tư xuống tiền ở Phan Thiết
 Đông đảo khách hàng quan tâm các dự án BDS nghỉ dưỡng tại sự kiện “Giới thiệu các dự án BĐS nghỉ dưỡng” của Novaland

Lần đầu tiên “xuống tiền” sở hữu BĐS nghỉ dưỡng, chị Lài (TP.HCM) đã lựa chọn second home tại Dự án NovaWorld Phan Thiet do Tập đoàn Novaland phát triển. Chị cho biết đã cân nhắc rất nhiều khi đầu tư một sản phẩm mới vì trước giờ chỉ đầu tư căn hộ tại TP.HCM. “Trước hết là mình thấy hạ tầng giao thông ở đây đang phát triển mạnh mẽ, nếu đầu tư lâu dài thì có thể cho khả năng sinh lời lớn. Hiện tại thấy chỉ cần bỏ ra khoảng gần 700 triệu đồng và thêm 1,5% mỗi tháng để sở hữu ngôi nhà ven biển, mình thấy tương đối nhẹ nhàng. Sau nữa là vợ chồng cũng có tìm hiểu thị trường và biết second home đang là xu hướng chung, tạo nên nguồn sinh lợi lâu dài nên mình cũng phải cập nhật để chớp cơ hội từ sớm”, chị Lài chia sẻ.

NovaWorld Phan Thiet sẽ được giới thiệu tại triển lãm BĐS Novaland Expo từ 04-08/12 (26 Mai Chí Thọ, P. Bình Khánh, Q.2) với ưu đãi hấp dẫn 5% cho tất cả sản phẩm.

Hotline: 0938221226​
Website: www.novaworldphanthiet.com.vn

Ngọc Minh