Ngày nay, dù kinh phí tài chính còn eo hẹp, nhiều gia đình vẫn mong muốn có thể xây dựng được một căn nhà nhỏ làm nơi ăn chốn ở hàng ngày. Trong cái “khó ló cái khôn”, đứng trước bài toàn chi phí xây dựng chỉ vỏn vẹn 50 triệu, các KTS đã có những giải pháp xây dựng hợp lý.

1. Điểm qua những khoản chi phí để xây nhà cấp 4 50 triệu

Để có thể quản lý tốt chi phí xây dựng, bạn cần nắm rõ các hạng mục và ước tính vật tư cơ bản trong xây dựng. Thông thường, nếu là nhà phố hoặc xây lại trên nền nhà cũ sẽ tốn chi phí tháo dỡ và san lấp mặt bằng. Gia chủ có thể tự đào và đổ móng nhà, sau khi đóng xong chỉ cần đổ bê tông dày cỡ 20cm. 

Chi phí xây dựng cho phần thô bao gồm cả vật tư và nhân công. Với khoản đầu tư 50 triệu, bạn cần cân nhắc lựa chọn giữa mua vật liệu mới hay chọn lựa từ những đồ đã qua sử dụng, miễn là hợp với túi tiền. Phần nhân công có thể thuê thợ làm công theo ngày và phụ giúp thợ trong quá trình xây dựng.  

Bên cạnh những khoản tiền cần chi tiêu cho phần thô ngôi nhà, bạn cũng nên một dự toán kinh phí cho hệ thống cấp điện, nước trong nhà, lắp cầu thang, trang thiết bị, cầu thang và thi công trần. Hãy đảm bảo rằng sau khi tính toán được những khoản xây dựng vẫn có dự phòng từ 10-20% ngân sách cho những yếu tố phát sinh trong quá trình thi công nhé.

xay nha cap 4 gia 50 trieu, dien tich nho hep, don gian nhung lieu co kha thi? - 1

Xây nhà cấp 4 giá 50 triệu với chi phí xây dựng thấp nhất, giá rẻ nhất nhưng vẫn đảm bảo công năng sử dụng. 

2. Cầm trên tay 50 triệu, làm sao để xây nhà cấp 4?

Có thể thấy 50 triệu là nguồn chi phí hơi hẹp để sở hữu một căn nhà hiện đại hay sang trọng. Tuy nhiên, với một ngôi nhà cấp 4, nhu cầu không quá cao thì khoản chi phí này có khả năng đáp ứng được. Để hiện thực hóa được mối băn khoăn này, bạn cần lưu ý tiêu chí 3 giảm gồm:

- Giảm diện tích: Đây là yếu tố đầu tiên và vô cùng quan trọng cho những ai muốn xây nhà cấp 4 giá 50 triệu. Thay vì lựa chọn những mẫu nhà cao cửa rộng tốn nhiều chi phí cho đầu tư vật tư cũng như nhân công thì diện tích phù hợp với số tiền này dao động từ 30 đến 35m2.

- Giảm chi phí vật liệu: Có thể lựa chọn các vật liệu rẻ tiền mà vẫn đảm bảo được chất lượng. Về phần vật liệu quyết định độ bền chắc của ngôi nhà thì bắt buộc phải chọn vật liệu mới có chất lượng để làm móng, làm cột và dầm xà. Gạch xây có thể tận dụng gạch cũ đã qua sử dụng để xây tường.

Ngoài ra, việc sử dụng cửa cũ còn tốt tại những cửa hàng thanh lý và đem về sơn lại giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều tiền của mà hiệu quả lại khá tốt nữa. Nếu chi phí vật liệu phát sinh quá nhiều bạn có thể bỏ qua phần tô trát tường nhà bằng cách cáng bê tông. Nếu tận dụng tốt nhân công thì bạn chỉ tốn khoảng 15 triệu để trả chi phí nhân công.

- Giảm chi phí nội thất: Không gian nhỏ hẹp nên bạn không cần quá cầu kỳ trong lựa chọn nội thất phức tạp với số lượng lớn. Nhà cấp 4 50 triệu đẹp nhất là khi chúng được trang bị những món đồ vừa đủ với nhu cầu sinh hoạt đồng thời giúp tạo khoảng trống nhất định để nhà luôn được thông thoáng, tạo cảm giác rộng rãi hơn.

Để xây nhà cấp 4 giá 50 triệu cần phải chia đôi chi phí xây dựng. Sử dụng 35 triệu để chuẩn bị vật tư xây dựng và 15 triệu đồng để tính công nợ. Bên cạnh đó gia đình cũng nên tự làm những công việc có thể tự túc để giảm chi phí xây dựng. 

3. Tham khảo những mẫu nhà cấp 4 giá 50 triệu

xay nha cap 4 gia 50 trieu, dien tich nho hep, don gian nhung lieu co kha thi? - 3

Mẫu nhà cấp 4 đơn giản, được nhiều cặp vợ chồng mới cưới lựa chọn.

xay nha cap 4 gia 50 trieu, dien tich nho hep, don gian nhung lieu co kha thi? - 4

Nếu tính toán kỹ lưỡng và biết tiết kiệm chi phí đúng chỗ, 50 triệu hoàn toàn có thể để xây nhà cấp 4.

xay nha cap 4 gia 50 trieu, dien tich nho hep, don gian nhung lieu co kha thi? - 5
 

Mô hình mẫu nhà cấp 4 trên diện tích 30m2.

xay nha cap 4 gia 50 trieu, dien tich nho hep, don gian nhung lieu co kha thi? - 6

Mẫu nhà này vừa mang phong cách truyền thống, cổ điển lại có nét tinh tế, hiện đại mang đến một không gian sống thoải mái, đáp ứng được nhu cầu sinh sống của nhiều hộ gia đình.

xay nha cap 4 gia 50 trieu, dien tich nho hep, don gian nhung lieu co kha thi? - 7

Đây là một mẫu nhà không quá xa hoa cầu kỳ nhưng lại vô cùng hấp dẫn, quan trọng nhất là phù hợp với túi tiền. 

xay nha cap 4 gia 50 trieu, dien tich nho hep, don gian nhung lieu co kha thi? - 8

Khi xây nhà cấp 4 giá 50 triệu chúng ta bắt buộc phải chia đôi ra hai khoản khác nhau: khoảng 35 triệu đồng để lo vật liệu xây dựng và 15 triệu đồng để lo công thợ.

xay nha cap 4 gia 50 trieu, dien tich nho hep, don gian nhung lieu co kha thi? - 9

Trong quá trình xây nhà, gia đình và người thân nên tự đo đạc, đào và xây móng nhà. 

xay nha cap 4 gia 50 trieu, dien tich nho hep, don gian nhung lieu co kha thi? - 10

Với 50 triệu, gia chủ nên chọn những mẫu thiết kế giản đơn, không quá cầu kỳ, kiểu cách.

xay nha cap 4 gia 50 trieu, dien tich nho hep, don gian nhung lieu co kha thi? - 11

Tận dụng những vật liệu cũ nhưng đảm bảo chất lượng là cách tốt để tiết kiệm chi phí xây dựng.

xay nha cap 4 gia 50 trieu, dien tich nho hep, don gian nhung lieu co kha thi? - 12

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, đối với những phần quyết định đến độ vững chắc của ngôi nhà thì không nên sơ suất hay ham của rẻ được.

xay nha cap 4 gia 50 trieu, dien tich nho hep, don gian nhung lieu co kha thi? - 13

Bản thiết kế nhà cấp 4 giá 50 triệu.

Theo thoidaiplus.giadinh.net.vn

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng đẹp hứa hẹn lên ngôi, giá rẻ bất ngờ

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng đẹp hứa hẹn lên ngôi, giá rẻ bất ngờ

- Không chỉ được sử dụng làm phòng ngủ, nhà bếp…gác lửng còn được thiết kế thành phòng khách siêu tiện nghi, hiện đại trong loại hình nhà cấp 4, là lựa chọn không nên bỏ qua cho nhà đông người.