Đầu giường chiếu thẳng ra cửa phòng

Chớ dại kê giường ngủ ở những vị trí phạm phong thuỷ

Giường ngủ và cửa phòng xung khắc nhau. Khi cửa phòng chiếu thẳng vào đầu giường sẽ gặp hung khí vận xung, dễ gây mất ngủ cho gia chủ, hoặc làm cho trí tuệ bị giảm sút. Tốt nhất nên kê lệch giường sang chỗ khác. Nếu không còn vị trí nào có thể xê dịch được giường thì có thể đặt một tấm bình phong ngăn giữa cửa phòng với đầu giường. Khi bạn đang nằm trên giường, cửa mở sẽ khiến bạn mất cảm giác riêng tư. Gió thổi bất ngờ cũng dễ khiến bạn bị cảm. Nếu giường nhà bạn đang chiếu đúng thẳng cửa phòng thì bạn nên kê giường ở góc xa cửa nhất có thể.

Đầu giường kê sát vào cửa sổ

Chớ dại kê giường ngủ ở những vị trí phạm phong thuỷ

Giường kê sát cửa sổ tưởng rằng sẽ thoáng đãng, giúp ích cho giấc ngủ nhưng hoàn toàn không đúng. Giường kê quá sát cửa sẽ khiến con người khó ngủ hơn do bị tiếng ồn, ánh sáng và các tác động bên ngoài ảnh hưởng, từ đó tâm tình khó chịu, sức khỏe giảm sút. Theo phong thủy, giường kê sát cửa sổ (thường là cửa kính) thì không có điểm tựa vững chắc, vận trình bất định, không tới nơi tới chốn, ảnh hưởng tới sức khỏe và sự nghiệp. Hiện nay hầu hết nhà cửa đều san sát nhau nên giường kê quá gần cửa sẽ không đảm bảo được tính riêng tư, vận trình tình cảm không thuận lợi, vợ chồng dễ lục đục bất hòa. Về mặt an ninh của gia đình vì dễ bị kẻ gian lợi dụng trộm cắp.

Đầu giường chiếu thẳng/kê sát nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi dùng để bài tiết chất cặn bã của cơ thể vì vậy không nên chiếu thẳng vào phòng ngủ. Dù bạn có giữ gìn nhà vệ sinh sạch sẽ thế nào, những mùi khó chịu vẫn có thể lọt vào nơi ngủ nghỉ. Hơn nữa tiếng nước giội rửa khiến bạn khó ngủ và làm thần kinh bạn luôn căng thẳng.

Đầu giường chiếu thẳng/kê sát vào bếp

Bếp là nơi đun nấu, luôn rừng rực lửa và nồng nặc mùi dầu mỡ nên nếu kê giường sát hoặc chiếu thẳng vào bếp khi xào nấu mùi thức ăn và khói xông vào rất không thích hợp với sức khỏe, dễ sinh ra các chứng bệnh như đau tim, thổ huyết và đau chân...

Giường ngủ đối diện gương

Chớ dại kê giường ngủ ở những vị trí phạm phong thuỷ

 

Theo phong thủy, gương có tác dụng phản xạ sát khí xông thẳng vào cho nên không thể để gương chiếu thẳng vào người, nhất là vào đầu giường. Đặt gương đối diện giường ngủ sẽ khiến bạn dễ rơi vào trạng thái mê man, ngủ không sâu giấc, dễ bị bóng đè, ngủ mơ ác mộng…. Ngoài ra, việc gương chiếu vào giường ngủ cũng làm hạnh phúc gia đình của bạn gặp bất lợi dễ có người thứ 3 xen vào. Bạn chỉ nên lắp gương ở hai bên đầu giường ngủ. Nhưng tốt nhất là không để gương trong phòng ngủ.

Đầu giường không kê sát tường

Kiêng kỵ nhất là kê giường giữa phòng, đầu giường và chân giường đều không chạm tường. Vì như thế giường không có chỗ dựa, không có chỗ che chở thì hung nhiều lành ít. Nếu đầu giường không kê sát tường thì cuối giường phải kê sát vào tường. Ngoài ra, có thể sửa bằng cách đặt 1 cái tủ ở trên đầu giường cạnh vách tường.

Giường ngủ ở ngay dưới thanh xà nhà

Chớ dại kê giường ngủ ở những vị trí phạm phong thuỷ

Đầu giường có xà ngang ở trên gọi là huyền trâm sát sẽ gây tổn hại đến sức khỏe của người nằm. Nằm ngủ ở vị trí bên dưới các thanh xà dầm nhà luôn làm bạn cảm thấy bị áp lực đè nặng. Nó có thể gây ra chứng mất ngủ, thiếu ngủ và đau đầu triển miên.

Giường ngủ nằm dưới chân cầu thang

Dù cầu thang ở bên ngoài phòng, chỉ riêng tiếng bước chân đi lên xuống cầu thang cũng khiến chúng ta khó ngủ. Về mặt phong thủy thì vị trí giường ngủ này cực kỳ xấu, nó sẽ khiến người nằm trên giường dễ mơ ác mộng và gặp những điều không may mắn.

Phía trên giường ngủ treo đèn chùm lớn

Hiện nay nhiều gia đình có xu hướng chọn những chiếc đèn chùm cỡ lớn, sử dụng họa tiết trang trí trần thạch cao rườm rà trong phòng ngủ. Nhìn thì đẹp nhưng sẽ tạo áp lực cho người nằm dưới đó. Khi tinh thần bị ức chế, cơ thể cũng suy nhược, ngủ không ngon, gặp nhiều ác mộng

Ling Hương (Tổng hợp)

Ngã ngửa những cây mời tài lộc, đặt trong phòng ngủ lại là ‘tử thần’

Ngã ngửa những cây mời tài lộc, đặt trong phòng ngủ lại là ‘tử thần’

- Bên cạnh một số loại cây được khuyên nên đặt trong phòng ngủ để lọc không khí và giúp giấc ngủ ngon giấc hơn thì cũng có một số cây được khuyến cáo nhất định không nên trồng bởi sẽ không tốt cho sức khỏe.