Khi sự riêng tư trở nên xa xỉ

Càng thành đạt, người ta càng có xu hướng chi nhiều tiền hơn để mua sự riêng tư cho bản thân và gia đình. Trên thế giới từ lâu đã xuất hiện những khu nhà ở chỉ dành riêng cho người giàu. Nổi tiếng nhất có thể kể đến Beverly Hills - nơi ở của những doanh nhân và siêu sao Hollywood hay The Peak - chốn đi về của giới tài phiệt Hongkong, khu Pyeongchang-dong của những người thượng lưu tại Seoul….

Khu biệt lập cao cấp - lựa chọn an cư của giới thượng lưu

Cùng với sự phát triển của kinh tế, mô hình các khu nhà ở biệt lập với những chuẩn mực khắt khe trong quy hoạch, kiến trúc nhà ở, tiện ích đang dần hình thành tại các thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội… Không phát triển ồ ạt như các loại hình khác mà những không gian sống này được định giá cao hơn, từ đó cũng giúp sàng lọc, định hình nên cộng đồng dân cư.

Trong giai đoạn xã hội hình thành trạng thái “bình thường mới”, việc sống trong những khu khép kín hoàn toàn với hệ thống camera, bảo vệ nghiêm ngặt không chỉ đảm bảo an ninh 24/7 mà còn là không gian sống chuẩn mực được nhiều người mơ ước.

Trải nghiệm sống nghỉ dưỡng mỗi ngày

Với người thành đạt, sở hữu một cuộc sống tiện nghi không chỉ đơn thuần là bỏ tiền mua một căn hộ. Bên cạnh hệ thống tiện ích đỉnh cao thì môi trường sống trong lành, trải nghiệm tại các khu nghỉ dưỡng đã trở thành tiêu chí khiến giới thượng lưu không ngần ngại mở hầu bao để sở hữu không gian sống xứng tầm.

Khu biệt lập cao cấp - lựa chọn an cư của giới thượng lưu

Bên cạnh công viên, hồ bơi, sân thể thao đa năng, café, BBQ,… giới thượng lưu mong muốn được sống giữa cảnh quan ngập tràn cây xanh; nhanh chóng đến được phòng gym, yoga hay sauna để nâng cao sức khỏe; tận hưởng ly cocktail trong không gian sang trọng; an tâm khi để con trẻ tự do vui chơi ngoài trời hay được đáp ứng với các nhu cầu trong sinh hoạt hàng ngày.

 

Những trải nghiệm mà họ chỉ được tận hưởng khi bỏ tiền và thời gian đến những resort cao cấp, nay yêu cầu phải được sở hữu hàng ngày ngay tại nơi sinh sống mà không cần phải bước chân ra bên ngoài.

Khu biệt lập đẳng cấp ở Bình Dương

Thực tế, giới nhà giàu vẫn đang “mỏi mắt” tìm kiếm khu biệt lập cao cấp tại các thành phố lớn, đặc biệt là các tỉnh lân cận TP.HCM, nơi mà người dân có mức sống ngày càng cao nhưng nhà mặt tiền, nhà phố, khu căn hộ lại không đáp ứng được tiêu chí riêng tư.

Tiêu biểu như Bình Dương, địa phương liên tục nắm giữ những con số ấn tượng về vốn FDI, tốc độ đô thị hóa, thu nhập bình quân đầu người cao. Bên cạnh cộng đồng doanh nhân thành đạt, Bình Dương hiện có khoảng 45.000 chuyên gia, kỹ sư nước ngoài và gần 1 triệu công nhân kỹ thuật cao, kỹ sư trong nước. Tầng lớp này có nhu cầu cao về không gian sống nhưng khó có thể tìm thấy mô hình nhà ở khép kín, tiện nghi.

Khu biệt lập cao cấp - lựa chọn an cư của giới thượng lưu

Mới đây, thông tin ra mắt dự án khu nhà ở biệt lập tại Bình Dương và các tỉnh lân cận TP.HCM đã thu hút sự chú ý của thị trường và khách hàng.

Theo đơn vị phát triển dự án - Tập đoàn Bất động sản An Gia, khu biệt lập mang thương hiệu The Standard được định vị là khu biệt lập đẳng cấp hàng đầu, kỳ vọng sẽ thiết lập tiêu chuẩn sống mới dựa trên triết lý 3W của riêng đơn vị này.

Trong đó, triết lý 3W bao gồm: Wealthy - kiến tạo cộng đồng thịnh vượng, khẳng định và nâng tầm đẳng cấp trong phong cách sống; Wellbeing - chốn đi về ngập tràn thiên nhiên đánh thức các giác quan, nuôi dưỡng cơ thể và tâm hồn con người; Wisdom - không gian sống lý tưởng ươm mầm cho những ý tưởng sáng tạo và đầu tư thông minh.

Để hiện thực hóa những tiêu chuẩn này, An Gia đã chi tới 1.200 tỷ đồng phát triển không gian sống tối ưu và với khối tiện ích xứng tầm. Nổi bật là clubhouse phong cách resort được đầu tư 5 triệu USD cận kề công viên trung tâm nội khu rộng 4.000 m2, tích hợp nhiều dịch vụ - tiện ích, đáp ứng mọi nhu cầu của các thành viên trong gia đình.

Thu Hằng