Theo đó, hai công trình trên là tòa nhà SHB do Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) làm chủ đầu tư nằm trên đường Nguyễn Văn Linh và tổ hợp khách sạn căn hộ P.A Tower nằm trên đường Như Nguyệt (cùng tại quận Hải Châu) do công ty PAVNC Risemount (cổ đông chính là công ty CP Tập đoàn xây dựng và phát triển nhà Vicoland) làm chủ đầu tư.

Tự thay đổi kiến trúc, 2 tòa nhà ở Đà Nẵng bị 'tuýt còi'
Tòa nhà SHB trên đường Nguyễn Văn Linh lắp kính màu vàng gây chói mắt

Theo Sở Xây dựng, qua rà soát phát hiện các chủ đầu tư không thực hiện đúng hồ sơ thỏa thuận phương án kiến trúc đã được thẩm định, UBND TP thống nhất trước đây.

Cụ thể, phương án kiến trúc đã được Sở Xây dựng phê duyệt màu sắc kính lắp đặt bề mặt ngoài của công trình là màu xanh. Sở không cấp phép cho chủ đầu tư lắp đặt kính màu vàng.

Tuy nhiên, chủ đầu tư 2 dự án đã tổ chức thi công lắp đặt kính màu vàng thay thế kính màu xanh là không phù hợp với phương án đã duyệt. Việc thay đổi kiến trúc này đã gây phản ứng từ người dân vì gây chói mắt khi tham gia giao thông.

 

Theo Sở Xây dựng Đà Nẵng, đơn vị đã nhiều lần mời chủ đầu tư 2 tòa nhà làm việc, đề nghị thay đổi lại theo đúng thiết kế nhưng đến nay chủ đầu tư vẫn chưa thực hiện.

Tự thay đổi kiến trúc, 2 tòa nhà ở Đà Nẵng bị 'tuýt còi'
Tòa nhà tổ hợp khách sạn và căn hộ P.A Tower

Ông Lê Tùng Lâm, Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết, để xử lý triệt để vi phạm này, sở đã tham mưu UBND TP giao UBND quận Hải Châu xử lý, trong tháng 5/2020 chủ đầu tư phải khắc phục theo thiết kế phê duyệt ban đầu.

“Hiện nay quy chế phân cấp về xử lý vi phạm thì thẩm quyền xử lý sẽ là UBND quận Hải Châu. Sở sẽ tiếp tục phối hợp với quận để xử lý rốt ráo vụ việc này”, ông Lâm nói.

Hồ Giáp

Giá đất tại Đà Nẵng cao nhất 98,8 triệu đồng/m2

Giá đất tại Đà Nẵng cao nhất 98,8 triệu đồng/m2

UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành quyết định quy định giá các loại đất trên địa bàn, trong đó giá đất cao nhất là 98,8 triệu đồng/m2.