- Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM vừa có văn bản yêu cầu chủ đầu tư tòa nhà La Bonita phải tự giác tháo dỡ phần công trình xây dựng sai, nếu không sẽ bị lực lượng liên ngành cưỡng chế thi hành.

Đại gia “phớt lờ” lệnh phá bỏ ngôi chùa trên nóc chung cư

Đại gia xây chùa trên nóc chung cư lộ nhiều khuất tất

Ngày 24/9/2018, Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM đã ban hành Quyết định số 1636/QĐ-CCXP, về việc cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả, với Công ty TNHH Bất động sản Nam Thị.

Theo đó, Công ty Nam Thị phải thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả, do đã có hành vi vi phạm hành chính trong hoạt động đầu tư xây dựng, khi tổ chức thi công xây dựng công trình sai nội dung Quyết định phê duyệt số 61/QĐ-SXD-TĐDA, ngày 20/5/2010.

TP.HCM quyết phá dỡ ngôi chùa trên nóc chung cư
TP.HCM quyết liệt xử lý vi phạm về xây dựng tại tòa nhà La Bonita


Cụ thể, chủ đầu tư phải phá dỡ toàn bộ phần công trình vi phạm tại cao ốc văn phòng và căn hộ số 6 – 8 đường D2, quận Bình Thạnh (tên thương mại La Bonita) gồm: Xây dựng ngăn phòng trên tầng mái có diện tích 305 m2 và sử dụng tầng kỹ thuật làm văn phòng công ty, diện tích 551 m2.

 

Công ty Nam Thị phải chịu toàn bộ chi phí khi tháo dỡ phần công trình vi phạm. Doanh nghiệp này phải có trách nhiệm thực hiện khắc phục vi phạm trong vòng 15 ngày kể từ khi nhận được Quyết định 1636. Nếu quá thời hạn mà Công ty Nam Thị vẫn không tự nguyện chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định pháp luật.

Trước đó, công ty Nam Thị bị xử phạt hành chính 45 triệu đồng, theo Quyết định xử phạt số 1525/QĐ-XPVPHC, của Thanh tra Sở Xây dựng, ban hành ngày 7/9.

Theo phản ánh của người dân, trong các hạng mục xây dựng trên tầng mái, có cả một ngôi chùa nhỏ làm nơi thờ cúng. Ngoài ra, dự án này thời gian qua bị khách hàng phản ánh một số vấn đề khác như: Có dấu hiệu bán một căn hộ cho nhiều người; chưa tổ chức hội nghị nhà chung cư và cấp sổ hồng cho cư dân, dù đã bàn giao 2 năm nay...

Khắc Thành

“Làng Sài Gòn” bất ngờ bị Thanh tra Long An xử phạt

“Làng Sài Gòn” bất ngờ bị Thanh tra Long An xử phạt

Được mở bán rầm rộ từ cuối năm 2016 nhưng dự án SaiGon Village - “Làng Sài Gòn”, vừa mới bị Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Long An xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng.

Đại gia Hong Kong bỏ chạy khỏi dự án Safari 500 triệu USD

Đại gia Hong Kong bỏ chạy khỏi dự án Safari 500 triệu USD

Liên doanh Việt Nam - Hong Kong đã bị thu hồi dự án Vườn thú hoang dã Safari và Khu Du lịch nghỉ dưỡng Bình Châu vì không triển khai dự án, sau nhiều năm được cấp phép. 

Bi hài chuyện tháo chạy khỏi mùi rác Nam Sài Gòn

Bi hài chuyện tháo chạy khỏi mùi rác Nam Sài Gòn

Mong bán được nhà để thoát mùi rác nhưng không bán được, người bán được thì chuyển đến chỗ mới lại gặp ngay trạm ép rác…là những chuyện “cười ra nước mắt” đang diễn ra với dân Nam Sài Gòn.