Con người - một phần không thể tách rời của tự nhiên

Ngày nay, tốc độ đô thị hóa nhanh cùng với sự thay đổi chóng mặt về mức sống đang làm suy giảm tài nguyên thiên nhiên và ảnh hưởng đến chất lượng môi trường sống ở nhiều quốc gia. Mật độ dân số cũng đạt mức cao ở nhiều nơi trên thế giới. Dân số thành thị năm 2014 là 54% tổng dân số toàn cầu, tăng từ 30% vào năm 1950 và dự kiến ​​sẽ chiếm khoảng 66% dân số toàn cầu vào năm 2050.

Sự quá tải này khiến các đô thị phải đối mặt với một loạt các thách thức về sức khỏe môi trường bao gồm ô nhiễm không khí, nguồn nước và đất. Ngày ngày, cư dân nội đô phải chịu cảnh tắc nghẽn giao thông, bó buộc trong những khối bê tông khiến áp lực, bức bối tích tụ lớn dần và ảnh hưởng đến sức khỏe mỗi người.

Một nghiên cứu gần đây của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết, 80 - 90% kết quả sức khỏe là kết quả của việc sống ở đâu và như thế nào. Đặc biệt, các nhà nghiên cứu Đại học Harvard phát hiện rằng, việc dành 90% thời gian ở trong nhà, khiến nhiều người bị bao quanh bởi không khí không lành mạnh và các hóa chất độc hại.

Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu đã cũng chỉ ra, con người không nên bị giới hạn trong những khối bê tông và cốt thép. Trong môi trường này, con người dễ có cảm nhận rằng mình chỉ là một cá thể mờ nhạt giữa đám đông. Nhưng khi bước vào với thiên nhiên, con người được nhắc nhở rằng tất cả sinh vật sống đều được kết nối với nhau. Thiên nhiên, trong ý nghĩa thuần khiết, luôn nuôi nấng và duy trì sự sinh tồn, đem lại cuộc sống đủ đầy, cả về vật chất và tinh thần.

Tái tạo năng lượng giữa không gian sinh thái tại Wyndham Sky Lake
 Gần gũi với thiên nhiên mang đến nhiều lợi ích thiết thực về mặt thể chất, tinh thần, đồng thời nâng cao chất lượng các mối quan hệ

Mặt khác, nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng việc hòa mình với thiên nhiên có thể tác động tích cực đến cơ thể, cảm xúc, quá trình tư duy cũng như sự tương tác xã hội. Những hoạt động này giúp làm dịu hệ thần kinh, thúc đẩy tinh thần sáng tạo, tăng cường sự kiên cường và khả năng gắn kết giữa người với người.

Một nghiên cứu của nhà toán học ứng dụng Frances Kuo và các cộng sự cho biết, khi sống gần không gian xanh (cây cối, công viên, bãi cỏ…), những người ở bang Chicago trở nên bình tĩnh hơn, các triệu chứng rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) cũng giảm nhanh. Đồng thời, họ có xu hướng cư xử thân thiện, văn minh và thân thiết hơn với hàng xóm.

Bên cạnh tác dụng tăng cường cảm xúc tích cực, việc tiếp xúc với thiên nhiên còn mang đến nhiều lợi ích về mặt thể chất và tinh thần. Một nghiên cứu do Catharine Ward Thompson và các đồng nghiệp thực hiện đã cho thấy, những người sống ở nơi có nhiều cây cối sẽ ít bị căng thẳng hơn.

Các nhà nghiên cứu khác cũng phát hiện việc hòa mình với thiên nhiên có tác động tích cực đến bệnh trầm cảm, tim mạch... Một nghiên cứu của TS. Roger Ulrich cho kết quả, những bệnh nhân được ngắm nhìn thiên nhiên từ cửa sổ phòng bệnh có khả năng hồi phục nhanh chóng.

 

Lời giải cho bài toán nghỉ dưỡng hòa cùng thiên nhiên

Với các lợi ích kỳ diệu của thiên nhiên, khảo sát World Green Building Trends 2018 do Dodge Data & Analytics thực hiện tại 19 quốc gia cho biết, 28% người Việt Nam được hỏi quan tâm đến BĐS giúp cải thiện sức khỏe, cao hơn mức trung bình toàn cầu 27%.

Nhu cầu này giúp gia tăng các dự án xanh, tạo làn sóng dịch chuyển về khu vực ngoại ô để vừa gần gũi với ngôi nhà thứ nhất, vừa có đủ diện tích cho cảnh quan thiên nhiên và tiện ích nội khu. Nổi bật trong đó phải kể đến dự án nghỉ dưỡng Wyndham Sky Lake Resort & Villas, nơi mẹ thiên nhiên dành tặng chủ nhân tinh hoa sự an yên từ thảm cỏ xanh mướt hay những làn gió mát lành từ hồ Văn Sơn thơ mộng.

Tái tạo năng lượng giữa không gian sinh thái tại Wyndham Sky Lake
 Với mục tiêu kiến tạo không gian sinh thái, nắm bắt nhu cầu sống gần gũi thiên nhiên kết hợp quy hoạch chuỗi tiện ích nội khu đẳng cấp, Wyndham Sky Lake là lựa chọn an cư lý tưởng cho cư dân thượng lưu hiện đại

Đặc biệt, hệ thống tiện ích phong phú, đẳng cấp tại dự án Wyndham Sky Lake sẽ giúp chủ nhân làm mới tâm hồn. Sống hòa cùng thiên nhiên, cơ thể mỗi người cũng sẽ dần tự động được tiếp thêm năng lượng tích cực và loại bỏ mọi căng thẳng, mệt mỏi dồn nén bấy lâu.

Thiên nhiên chan hòa trong từng hoạt động tại khu Family connect, Camping, Botanic garden, Farm… sẽ giúp gắn kết cảm xúc, tình cảm gia đình và những mối tương quan. Trải nghiệm sống của gia chủ thượng lưu được nâng lên tầm cao mới nhờ chuỗi tiện ích tích hợp bao trọn bởi mặt hồ xanh biếc, xa xa là dãy núi ngoại ô trùng điệp cùng quần thể golf 5 sao đẳng cấp rộng gần 200ha.

Tất cả yếu tố căn cốt của thiên nhiên: Sơn - Mộc - Thuỷ - Thổ đóng vai trò điều hòa không khí tại Wyndham Sky Lake sẽ mang đến cho chủ nhân tương lai sức khoẻ tốt lành, vượng khí dồi dào và tinh thần lạc quan, an yên, thư thái mỗi ngày.

Tái tạo năng lượng giữa không gian sinh thái tại Wyndham Sky Lake
Wyndham Sky Lake Resort & Villas là dự án BĐS nghỉ dưỡng ven đô tiên phong trong quần thể golf đẳng cấp, mang thiên nhiên hòa vào tâm trí mỗi chủ nhân.

"Nghỉ" ở 86 căn biệt thự phiên bản giới hạn sang trọng, tinh tế, đầy đủ tiện nghi, "dưỡng" bằng những tiện ích ngoại khu và nội khu như spa, massage, khu thiền Botanic garden, bể bơi vô cực... gia chủ tương lai Wyndham Sky Lake sẽ được hưởng thụ giá trị "lãi trọn đời - lời sức khỏe”.

Doãn Phong