Bãi Trường Phú Quốc nhìn từ trên cao: Nước không thể thoát ra biển Mưa lớn, nước không thoát ra biển khiến bãi Trường, Phú Quốc, với chiều dài cả chục số bị ngập nhiều nơi. Nhìn từ trên cao, các công trình khách sạn, resort mọc lên chắn dòng chảy.
Rung be tong chan kin bo bien Phu Quoc hinh anh 1
Rung be tong chan kin bo bien Phu Quoc hinh anh 2
Bãi Trường nhìn về hướng thị trấn Dương Đông hiện nay và tháng 8/2016.
Rung be tong chan kin bo bien Phu Quoc hinh anh 3
Rung be tong chan kin bo bien Phu Quoc hinh anh 4
Bãi Trường nhìn về hướng thị trấn An Thới hiện nay và tháng 8/2016.
Rung be tong chan kin bo bien Phu Quoc hinh anh 5

Bãi Trường ở xã Dương Tơ được coi là nơi điển hình trong việc bị bê tông hoá, phát triển "siêu tốc" ở Phú Quốc. Bãi Trường hiện được chia thành nhiều lớp dự án, từ bờ biển vào tới đường ĐT 975 với nhiều nhà đầu tư khác nhau. Mỗi nhà đầu tư xây một kiểu khách sạn, resort khác nhau nhưng cùng một điểm chung là tận dụng triệt để diện tích đất, mật độ xây dựng dày đặc.

Rung be tong chan kin bo bien Phu Quoc hinh anh 6

Các dự án tại bãi Trường được người dân ví là mọc nhanh hơn nấm, nhiều dự án cách đây 3 năm còn là bãi đất trống nhưng nay đã là khu khách sạn, resort với hàng nghìn phòng đi vào hoạt động.

Rung be tong chan kin bo bien Phu Quoc hinh anh 7

Những khối bê tông dày đặc được thiết kế làm shop house, mini hotel của chủ đầu tư Bim Group.

Rung be tong chan kin bo bien Phu Quoc hinh anh 8

Khách sạn Intercontinental với 20 tầng là toà nhà cao nhất Phú Quốc cũng của chủ đầu tư Bim Group nằm sát bờ biển bãi Trường. Khách sạn này được giới thiệu có mật độ xây dựng thấp nhưng theo quan sát của phóng viên, dự án này cùng các dự án kế bên, không có một khoảng hở nào để thoát nước khi mưa lũ.

Rung be tong chan kin bo bien Phu Quoc hinh anh 9

Mật độ xây dựng dày đặc của dự ánWyndham Garden Phú Quốc trên bãi Trường thuộc xã Dương Tơ. Theo giới thiệu của chủ đầu tư, dự án có tổng cộng 153 căn hộ và 25 lô phố thương mại mặt tiền 36 m với tổng diện tích 74.727 m2.

 
Rung be tong chan kin bo bien Phu Quoc hinh anh 10

Hai khu nghỉ dưỡng Novotel và Best Western Premier Sonasea Phú Quốc cùng chủ đầu tư CEO group. Khu Novotel với 44 căn biệt thự, 400 phòng khách sạn xây dựng trên diện tích hơn 70.000 m2. Còn khuBest Western Premier có 550 căn hộ nghỉ dưỡng và 15 biệt thự có hồ bơi riêng biệt.

Rung be tong chan kin bo bien Phu Quoc hinh anh 11

Ngoài hai khu nghỉ dưỡng trên, dự án Sonasea Villas & Resort của chủ đầu tư CEO group còn có hàng trăm shop house, villa shop đã đi vào hoạt động. Dự án này được tập đoàn CEO đầu tư 10.000 tỷ trên diện tích 132 ha.

Rung be tong chan kin bo bien Phu Quoc hinh anh 12

Trước đây, sát bờ biển bãi Trường có một con đường đất đỏ rất đẹp; tuy nhiên, khi các khu resort mọc lên sát bờ biển đã xoá sổ con đường này.

Rung be tong chan kin bo bien Phu Quoc hinh anh 13

Chiều 10/8, một diện tích lớn đất ở khu vực bãi Trường vẫn ngập nước. Một hàng rào của dự án ở khu này bị nước cuốn sập đang được chủ đầu tư cho dựng lại.

Rung be tong chan kin bo bien Phu Quoc hinh anh 14

Theo người dân, dòng nước đổ về bãi Trường tối 8/8 rất mạnh nhưng khi gần ra tới biển thì bị các dự án chặn lại nên nước tù đọng tới nay chưa rút.

Rung be tong chan kin bo bien Phu Quoc hinh anh 15

Hình ảnh nước lênh láng trên các con đường nội khu của các dự án resort cao cấp trên bãi Trường. Phía xa là dự án khách sạn Pullman Phú Quốc có diện tích 6,2 ha với 339 phòng và 10 biệt thự sát bờ biển có bể bơi riêng.

Rung be tong chan kin bo bien Phu Quoc hinh anh 16

Nhiều khu resort, khách sạn trên bãi Trường đã đi vào hoạt động hơn 1 năm qua nhưng cống thoát nước của nhiều đoạn đường nội khu ở đây vẫn chưa được lắp đặt.

Theo newszing

Đại biểu Quốc hội nói gì về việc Kiên Giang xin tạm dừng quy hoạch Phú Quốc thành đặc khu kinh tế?

Đại biểu Quốc hội nói gì về việc Kiên Giang xin tạm dừng quy hoạch Phú Quốc thành đặc khu kinh tế?

Các đại biểu Quốc hội cho rằng tỉnh Kiên Giang xin tạm dừng xây dựng quy hoạch huyện đảo Phú Quốc thành đặc khu kinh tế là phù hợp để thực hiện một quy hoạch mới, khi thể chế cho đặc khu chưa biết đến bao giờ được thông qua.