Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa có thông báo lựa chọn tổ chức bán đấu giá tài sản là khoản nợ của CTCP Tập đoàn Đầu tư và Thương mại Thăng Long (Tincom Group).

Khoản nợ của Tập đoàn Đầu tư và Thương mại Thăng Long được đảm bảo bằng 3 quyền đòi nợ được ký kết theo hợp đồng kinh tế giữa Tập đoàn Đầu tư và Thương mại Thăng Long với CTCP Bưu chính Viễn thông NVT và Thương mại Thăng Long; CTCP Đầu tư Thành An.

Khoản nợ còn được đảm bảo bằng 3 động sản gồm xe ô tô Lexus (BKS: 51A- 108.58), xe ô tô BMW (BKS: 30Z- 5806) và cần trục tháp Model LT5517A-8.

Ngân hàng rao bán xe sang Lexus và BMW siết nợ của Tincom Group
Dự án Imperial Giải Phóng được hoàn thiện, bàn giao và đi vào sử dụng từ năm 2018, tuy nhiên bị cư dân căng băng rôn "đòi" sổ hồng, quỹ bảo trì

Giá khởi điểm bán đấu giá khoản nợ là toàn bộ nợ gốc, lãi vay và lãi phạt của Tập đoàn Đầu tư và Thương mại Thăng Long tại thời điểm ký hợp đồng dịch vụ đấu giá khoản nợ (tạm tính đến ngày 21/10/2020 hơn 164 tỷ đồng).

Tincom Group được thành lập năm 2003 do ông Thang Văn Lương làm Chủ tịch hội đồng quản trị. Công ty hoạt động trong lĩnh vực chuẩn bị mặt bằng, xây dựng công nghiệp, bất động sản, nước giải khát, tài chính…

 
Ngân hàng rao bán xe sang Lexus và BMW siết nợ của Tincom Group
Dự án Tincom Pháp Vân (hay dự án Dragon Riverside Tincom) xây dựng hơn 10 năm chưa hoàn thiện, bàn giao cho khách hàng

Hoạt động đa ngành, Tincom Group đã triển khai các dự án bất động sản như Tincom Pháp Vân, Imperial Plaza 360 Giải Phóng…

Trong đó có dự án Imperial Giải Phóng đã được hoàn thiện, bàn giao và đi vào sử dụng từ năm 2018. Tuy nhiên, dự án liên tục bị cư dân căng băng rôn phản đối vì chậm làm sổ hồng. Ngoài ra, dự án còn bị "tố" chất lượng dịch vụ kém có ý chây ỳ không bàn giao quỹ bảo trì về cho Ban quản trị chung cư.

Trước đó, Tincon Group cũng dính lùm xùm với dự án Tincom Pháp Vân (hay dự án Dragon Riverside Tincom). Các khách hàng của dự án này đã đóng tiền hơn 10 năm nhưng dự án vẫn chưa thể hoàn thiện và bàn giao. Dự án đã xây thô xong 25 tầng và tiếp tục “đắp chiếu”.

Thuận Phong

Đại gia Sài Gòn bị siết nợ, hàng trăm người sắp ra đường?

Đại gia Sài Gòn bị siết nợ, hàng trăm người sắp ra đường?

Nam A Bank vừa có văn bản thông báo về việc thu giữ và xử lý tài sản là chung cư Khang Gia Tân Hương, do Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Địa ốc Khang Gia làm chủ đầu tư.