Kiên Giang: Khởi động dự án lấn biển
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khởi động dự án khu đô thị Phú Cường Hoàng Gia (Ảnh: TTXVN)

Khu đô thị Phú Cường Hoàng Gia là dự án lấn biển có diện tích 68,68 ha, được phát triển từ vị trí Quảng trường Trần Quang Khải, là một dự án trọng điểm nhằm hướng tới Rạch giá trở thành đô thị loại 1 và phát triển theo tiêu chuẩn xanh và hiện đại. 

Bản quy hoạch tổng thể được thực hiện bởi Công ty kiến trúc OasisConcept đã đáp ứng cho tầm nhìn này, với đề xuất một khu đô thị đẳng cấp với các dịch vụ và tiện ích phục vụ cho toàn đô thị cũng khu cư dân tại chỗ, các công trình dịch vụ, khách sạn, văn phòng, trung tâm thương mại cũng như là nhà ở. OasisConcept cũng đưa ra một chiến lược phát triển tổng thể và lâu dài nhằm đảm bảo sự bền vững về môi trường, kinh tế và xã hội của khu đô thị, cũng như sự phát triển mở rộng về phía biển của thành phố Rạch giá trong nhiều năm tiếp theo.

Kiên Giang: Khởi động dự án lấn biển
Toàn cảnh dự án Khu đô thị Phú Cường Hoàng Gia do Công ty kiến trúc OasisConcept thực hiện


Ý tưởng chủ đạo của đồ án là tổ chức không gian đô thị xung quanh một trục cảnh quan trung tâm kéo dài từ đường Trần Quang Khải và mở ra biển, và dọc theo đó là những không gian công cộng, hoạt động thương mại dịch vụ, công viên cây xanh, khu vui chơi giải trí. Kết thúc trục cảnh quan trung tâm là Quảng trường Biển với bến du thuyền, là nơi tập trung cộng đồng dân cư, tổ chức các hoạt động văn hóa, lễ hội, nhạc nước, bắn pháo hoa, và là nơi ngắm hoàng hôn đẹp nhất tại TP Rạch Giá. 

Khu đô thị Phú Cường Hoàng Gia được định vị trở thành khu dân cư phát triển hỗn hợp quan trọng nhất trong sự phát triển đang diễn ra của thành phố Rạch Giá, định hình tiêu chuẩn sống mới của TP Rạch Giá, cùng nhiều tiện ích khác tạo nên môi trường sống lý tưởng và đẳng cấp bậc nhất tại khu vực biển Tây này.

 
Kiên Giang: Khởi động dự án lấn biển
Trục cảnh quan trung tâm với Quảng trường Biển và bến du thuyền
Kiên Giang: Khởi động dự án lấn biển
Quảng trường Biển kết hợp với bến du thuyền là nơi tổ chức các hoạt động văn hóa giải trí và nhắm hoàn hôn
Kiên Giang: Khởi động dự án lấn biển


Bảo Minh

Thủ tướng dự hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Kiên Giang năm 2019

Thủ tướng dự hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Kiên Giang năm 2019

Sáng nay, tại tỉnh Kiên Giang, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Kiên Giang năm 2019.