Hỗn loạn chung cư cao cấp, chủ đầu tư tung cảnh báo

13:00 | 29/12/2018

-Trước tình trạng hỗn loạn tại chung cư Saigonres Plaza trong mấy ngày qua, chủ đầu tư của tòa nhà này là đã có nhiều văn bản gửi Ban quản trị, liên quan tới việc quản lý vận hành và bàn giao.

Lộ thông tin loạt đại gia địa ốc bị xử phạt trước Tết

Hỗn loạn chung cư cao cấp: Bảo vệ rút lui, camera bị tháo

Nhân sự công ty quản lý bị đe dọa, uy hiếp?

Theo văn bản gửi Ban quản trị cụm nhà chung cư Saigonres Plaza, ngày 27/12, Công ty TNHH MTV Địa ốc Sài Gòn Nam Đô (Công ty Nam Đô), cho rằng, trong thời gian Công ty Nam Đô và Ban quản trị chưa hoàn tất công tác bàn giao thì chủ đầu tư vẫn tiếp tục quản lý vận hành tòa nhà.

Do đó, chủ đầu tư vẫn sẽ tiếp tục để Công ty CP ĐT BĐS Hùng Vương (Công ty Hùng Vương) quản lý vận hành tòa nhà. Chủ đầu tư đề nghị Ban quản trị hỗ trợ và tạo điều kiện cho Công ty Hùng Vương hoàn thành tốt công tác quản lý vận hành tại tòa nhà. Đồng thời đảm bảo sự an toàn cho nhân sự của Công ty Hùng Vương, tránh tình trạng bị uy hiếp, đe dọa như thời gian vừa qua.

chung cư cao cấp,Ban quản trị chung cư,tranh chấp chung cư
Cảnh hỗn loạn tại chung cư Saigonres vào tối 25/12

Chủ đầu tư cũng đề nghị Ban quản trị cử nhân sự và sắp xếp thời gian, tiếp tục tiếp nhận bàn giao hồ sơ nhà chung cư và hiện trạng, theo quy định của pháp luật. Chủ đầu tư sẽ hoàn thành công tác bàn giao trước ngày 30/12/2018.

Sau khi hoàn thành bàn giao, Chủ đầu tư và Công ty Hùng Vương sẽ chấm dứt việc quản lý vận hành. Trách nhiệm quản lý vận hành tòa nhà sẽ do Ban quản trị và Ban quản lý mới đảm nhận.

Trước đó, ngày 26/12, Công ty Nam Đô có văn bản gửi Ban quản trị chung cư Saigonres Plaza, cho rằng: Thời gian qua, quá trình bàn giao tòa nhà Saigonres Plaza đã xảy ra một số sự cố đáng tiếc, do công tác tiếp nhận bàn giao chưa được thực hiện đầy đủ.

Theo Công ty Nam Đô, để quá trình bàn giao được tiếp tục thuận lợi và nhanh chóng, Công ty Hùng Vương sẽ tiếp tục thực hiện công tác quản lý vận hành kỹ thuật và an ninh, đối với các hạng mục chưa bàn giao tại tòa nhà, cho tới khi chủ đầu tư hoàn tất công tác bàn giao cho Ban quản trị. Dự kiến công tác bàn giao sẽ hoàn thành vào ngày 29/12/2018.

Chủ đầu tư đề nghị Ban quản trị hỗ trợ Công ty Hùng Vương trong công tác quản lý vận hành tòa nhà, trong thời gian bàn giao này.

 
chung cư cao cấp,Ban quản trị chung cư,tranh chấp chung cư
Chung cư Saigonres nơi xảy ra vụ việc

Camera an ninh bị tháo, dữ liệu bãi giữ xe bị mất

Mấy ngày qua, chung cư Saigonres Plaza trở nên hỗn loạn, trước sự việc hàng chục camera an ninh của tòa nhà bị nhân viên của đơn vị quản lý tòa nhà tháo. Cùng với đó, nhiều dữ liệu của hệ thống giữ xe cũng bị mất khiến cư dân không thể lấy xe ra khỏi bãi xe.

Theo đó, vào khoảng 11h20 ngày 24/12, một số thành viên Ban quản trị đã bắt quả tang nhân viên vận hành kỹ thuật của Công ty Hùng Vương - đơn vị quản lý chung cư Saigonres Plaza, đang tháo trang thiết bị bảo vệ an ninh (hệ thống camera), của nhiều tầng tại tòa nhà. Ban quản trị đã thu giữ 26 bộ camera cùng các thiết bị đi kèm, đã được tháo khỏi vị trí.

Ban quản trị chung cư Saigonres Plaza cho rằng Công ty Hùng Vương không thông báo gì về việc tháo dỡ các camera an ninh này, gây mất an ninh trật tự trong tòa nhà. Cho rằng đây là sự việc nghiêm trọng nên Ban quản trị đã báo Công an quận Bình Thạnh, UBND phường 26 và mời công an phường tới lập biên bản sự việc.

Chiều 25/12 công việc bàn giao giữa Ban quản lý và Ban quản trị tòa nhà Saigonres Plaza được tiến hành trong không khí khá căng thẳng. Đến khoảng 18h cùng ngày, việc bàn giao vẫn chưa kết thúc và sự việc càng thêm căng thẳng khi mọi người phát hiện nhiều dữ liệu của hệ thống giữ xe đã bị mất. Các dữ liệu này do Ban quản lý, quản lý tới thời điểm được bàn giao.

Sự việc đã gây ra tình trạng hỗn loạn tại chung cư Saigonres Plaza, nhiều cư dân tỏ ra vô cùng lo lắng và bức xúc trước sự việc này.

Mạnh Đức

Lộ thông tin loạt đại gia địa ốc bị xử phạt trước Tết

Lộ thông tin loạt đại gia địa ốc bị xử phạt trước Tết

Công ty CP Tập đoàn Hà Đô, Công ty Đầu tư LDG, Công ty Kinh doanh và Phát triển Bình Dương, Công ty CP Đầu tư và Phát triển Dự án hạ tầng Thái Bình Dương… vừa bị xử phạt vi phạm pháp luật về thuế.

Khách ‘mua’ đất thế kỷ trước trở lại ‘bao vây’ chủ đầu tư

Khách ‘mua’ đất thế kỷ trước trở lại ‘bao vây’ chủ đầu tư

Góp vốn xây dựng dự án từ thế kỷ trước, tới nay chủ đầu tư chưa giao được nền nhà. Sau nhiều cuộc họp căng thẳng, nhiều người góp vốn đã kéo tới “bao vây” Tranimexco, yêu cầu công ty này thực hiện dự án theo đúng thỏa thuận.

Tinh thần của cán bộ liên quan bất động sản sa sút?

Tinh thần của cán bộ liên quan bất động sản sa sút?

Một trong những nhân tố tác động đến thị trường bất động sản năm 2019, theo Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), chính là tinh thần làm việc của cán bộ, công chức, viên chức nhà nước có liên quan đến bất động sản.

 
 
  •  
  •  
0 bình luận