Người xưa có câu: “Nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ” ý nói rằng vị trí chính là yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn mua nhà, là “thước đo” tạo nên sự hấp dẫn của một dự án BĐS và khu đô thị xanh khép kín Elite Life là dự án đáp ứng các yêu cầu đó.

Trước đây, vị trí chiến lược trong thị trường BĐS thường được đánh giá là trung tâm của các thành phố lớn, nhưng trong những năm gần đây, với nhiều sự biến chuyển của thị trường, dòng vốn đầu tư có xu hướng chảy mạnh về các khu đô thị vệ tinh quanh TP.HCM.

Do đó, khái niệm vị trí “vàng” của nhiều nhà đầu tư đã thay đổi, đó là những vùng thuộc đô thị vệ tinh với hệ thống cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ, có thể di chuyển nhanh và tiện lợi đến các vùng trung tâm, kinh tế trọng điểm.

Dự án Elite Life hưởng lợi nhờ loạt công trình giao thông trọng điểm

Vị trí " vàng" mà Elite Life sở hữu là một trong những yếu tố tạo nên sức hút lớn cho các nhà đầu tư. Dự án nằm ngay mặt tiền đường ĐT 826E (thuộc Long Hậu, Cần Giuộc, Long An) - tâm điểm kết nối các tuyến giao thông huyết mạch liên vùng, cư dân tại dự án dễ dàng di chuyển đến TP.HCM và các vùng kinh tế trọng điểm.

Ngoài ra, dự án Elite Life còn được thừa hưởng hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông phát triển và đồng bộ mạnh mẽ như: Đường tỉnh 826E (Cần Giuộc) đoạn từ điểm giao ĐT826C đến cầu Cần Giuộc, dài 1,6km rộng 40m, quy mô 6 làn xe; Đường kết nối đường dẫn vào cầu Rạch Dơi đến đường tỉnh 826E, dài 2km rộng 40m; Tuyến đường Tân Tập - Long Hậu đoạn từ đường Vành đai 4 đến ĐT830 dài 4,6km. 3 tuyến đường này tạo nên một chuỗi giao thông thông suốt từ đoạn giáp ranh Nhà Bè đến khu vực Cần Giuộc.

Các công trình giao thông liên vùng cũng đang được triển khai như khởi công hầm chui Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ nối từ đường Nguyễn Văn Linh đến hết nút giao bờ Nam cầu Bà Chiêm; mở rộng đường Nguyễn Văn Tạo từ 6 lên 8 làn xe, quy hoạch lộ giới 60m...

 

Như vậy, nhìn về tổng thể quy hoạch có thể thấy hình thành một “dải” hạ tầng giao thông liên tục từ quận 1 qua Nguyễn Hữu Thọ (quận 7) - Lê Văn Lương - Nguyễn Văn Tạo (Nhà Bè) - Nguyễn Văn Tạo, nối dài đến khu vực Phước Vĩnh Đông (Cần Giuộc).

Các tuyến đường phụ kết nối Cần Giuộc - trung tâm TP.HCM bao gồm Quốc lộ 50 dự kiến mở rộng lên 34m (6 làn xe), đường Phạm Hùng nối dài hơn 8,6km, đường Lê Văn Lương mở rộng lên 40m.

Trên tuyến Lê Văn Lương đang xây mới 4 cây cầu gồm cầu Rạch Đỉa, Long Kiểng, Rạch Tôm và Rạch Dơi. Ngoài các tuyến đường bộ, còn có công trình cầu Rạch Dừa (vừa hợp long đầu tháng 2/2021) kết nối giữa Long An - TP.HCM và mới đây là đề xuất xúc tiến tuyến Metro số 5 dài 24km nối từ Bến xe Cần Giuộc đến cầu Sài Gòn.

Dự án Elite Life hưởng lợi nhờ loạt công trình giao thông trọng điểm

Từ dự án đô thị sinh thái Elite Life, cư dân chỉ cần di chuyển 20 phút là đã đến khu đô thị Phú Mỹ Hưng, 30 phút di chuyển để trung tâm TP.HCM, 45 phút đến sân bay quốc tế Long Thành, và chỉ mất hơn 5 phút di chuyển để đến Khu công nghiệp Long Hậu, 10 phú đến KCN - Đô thị cảng Hiệp Phước.

Thừa hưởng sự phát triển đồng bộ về hạ tầng giao thông, dự án là cơ hội để nhà đầu tư đón “sóng” đầu tư của đô thị vệ tinh Long An.

Theo đại diện chủ đầu tư dự án - Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Dịch vụ Tân Thái Thịnh, Elite Life có có mức giá dự kiến từ 3,456 tỷ đồng/căn nhà phố xây sẵn, cùng phương thức thanh toán linh hoạt, với mức chiết khấu lên đến 5%. Ngoài ra ngân hàng sẽ hỗ trợ cho vay tới 70% tối đa trong 29 năm, hứa hẹn kích hoạt sức bật giá trị cho các chủ nhân sở hữu Elite Life trong tương lai.

Tố Uyên