- Liên doanh Việt Nam - Hong Kong đã bị thu hồi dự án Vườn thú hoang dã Safari và Khu Du lịch nghỉ dưỡng Bình Châu vì không triển khai dự án, sau nhiều năm được cấp phép. Hiện dự án này đang được đưa ra để chọn nhà đầu tư mới.

Bà Rịa - Vũng Tàu tính giao đất công không cần đấu giá?

Bà Rịa - Vũng Tàu: Phân lô bán nền phá nát quy hoạch

Dự án Vườn thú hoang dã Safari và Khu Du lịch nghỉ dưỡng Bình Châu tọa lạc tại xã Bưng Riềng, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa –Vũng Tàu, do Công ty Cổ phần Đầu tư Vườn thú hoang dã Safari và Khu Du lịch nghỉ dưỡng Bình Châu - Việt Nam (liên doanh Việt Nam - Hồng Kông) làm chủ đầu tư.

Safari,Vườn thú hoang dã,du lịch nghỉ dưỡng
Bà Rịa – Vũng Tàu chọn lại chủ đầu tư dự án Safari

Dự án đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư năm 2005, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cấp Giấy chứng nhận đầu tư lần đầu năm 2009. Mục tiêu là thiết kế, phát triển, quản lý vườn thú đẳng cấp quốc tế và đầu tư khu du du lịch tích hợp mang tầm quốc tế. Dự án có diện tích khoảng 530 ha và tổng vốn đầu tư khoảng 500 triệu USD.

Tuy nhiên, đến nay, nhà đầu tư đã không triển khai dự án theo như cam kết. Do đó, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có văn bản chấm dứt hoạt động của dự án, đồng thời đưa dự án này vào danh mục các dự án trọng điểm kêu gọi đầu tư trên địa bàn tỉnh.

 

Được biết, trước đó đã có 4 nhà đầu tư trong và ngoài nước có văn bản đề nghị được đầu tư vào khu đất 530 ha nêu trên, bao gồm: Công ty WCG Worldwide Holdings In, Công ty Cổ phần An Phú, Công ty Cổ phần Bất động sản Khải Hoàn Land, Công ty Cổ phần địa ốc Khang Việt.

Sau khi tổng hợp ý kiến của các sở, ban, ngành, địa phương liên quan, Sở Kế hoạch và Đầu tư Bà Rịa - Vũng Tàu đã đề xuất 3 phương án để lựa chọn nhà đầu tư bao gồm: Phương án thực hiện lựa chọn nhà đầu tư theo quy định của Luật Đấu thầu, phương án đấu giá quyền sử dụng đất và phương án xét chọn nhà đầu tư.

Theo chỉ đạo của ông Nguyễn Thành Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh tiếp tục nghiên cứu, để tìm ra phương án lựa chọn nhà đầu tư khả thi, hiệu quả nhất đầu tư vào khu đất nêu trên, báo cáo để trình Thường trực UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xem xét, quyết định.

Mạnh Đức

“Làng Sài Gòn” bất ngờ bị Thanh tra Long An xử phạt

“Làng Sài Gòn” bất ngờ bị Thanh tra Long An xử phạt

Được mở bán rầm rộ từ cuối năm 2016 nhưng dự án SaiGon Village - “Làng Sài Gòn”, vừa mới bị Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Long An xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng.

Bi hài chuyện tháo chạy khỏi mùi rác Nam Sài Gòn

Bi hài chuyện tháo chạy khỏi mùi rác Nam Sài Gòn

Mong bán được nhà để thoát mùi rác nhưng không bán được, người bán được thì chuyển đến chỗ mới lại gặp ngay trạm ép rác…là những chuyện “cười ra nước mắt” đang diễn ra với dân Nam Sài Gòn.

Đại gia ôm 40 triệu USD sang Mỹ, ngàn dân nghèo khóc theo

Đại gia ôm 40 triệu USD sang Mỹ, ngàn dân nghèo khóc theo

Chưa đầy 1 năm, sau khi công bố đầu tư dự án nhà ở xã hội (NOXH) đầu tiên của Việt Nam trên đất Mỹ, Hoàng Quân lại trở thành nỗi ám ảnh của dân nghèo mua NOXH ở Nha Trang.

Lùm xùm dự án ở Thủ Thiêm, chờ thanh tra kết luận

Lùm xùm dự án ở Thủ Thiêm, chờ thanh tra kết luận

Dù đã có chủ trương chuyển đổi từ tái định cư thành thương mại, nhưng dự án New City Thủ Thiêm vẫn còn mập mờ pháp lý. Nhiều thông tin liên quan đến dự án này vẫn chưa được TP.HCM công khai vì dự án vẫn đang chờ thanh tra.