Tiềm năng phố thương mại đêm tại Nha Trang

Nha Trang - Khánh Hòa không chỉ sở hữu nhiều cảnh đẹp nổi tiếng mà còn là vùng đất có truyền thống văn hóa lâu đời với những công trình kiến trúc danh tiếng như tháp Ponagar trên dưới 1.000 năm tuổi, thành cổ Diên Khánh, các đình, chùa, văn miếu; các cơ sở nghiên cứu khoa học như: Viện Hải Dương học, viện Pasteur Nha Trang…Tất cả góp phần đưa tên tuổi Nha Trang lên bản đồ du lịch trong và ngoài nước.

Năm 2020, dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng Nha Trang tiếp tục lọt vào top 10 Điểm lặn biển đẹp nhất thế giới do Tạp chí Forbes (Mỹ) công bố. Đặc biệt, theo thống kê mới nhất của Agoda (nền tảng đặt phòng trực tuyến hàng đầu thế giới), TP Nha Trang - Khánh Hòa đã vượt qua TP Đà Nẵng, trở thành điểm đến được yêu thích nhất của khách du lịch nội địa trong năm 2020.

Tiềm năng là thế, nhưng việc tổ chức các hoạt động để khai thác kinh tế đêm ở Nha Trang - Khánh Hòa lại khiêm tốn. Điểm nhấn ở Nha Trang - Khánh Hòa là các tuyến đường như: Trần Phú, Hùng Vương, Biệt Thự, Nguyễn Thị Minh Khai và Nguyễn Thiện Thuật... nơi tập trung nhiều quán bar, nhà hàng và được ví là “phố Tây” tại TP Nha Trang.

Tuy nhiên, so với nhiều phố khác ở Hà Nội, TP.HCM hay một số phố du lịch các nước trong khu vực như: Thái Lan, Singapore, Malaysia... thì “phố Tây” Nha Trang vẫn còn trầm lắng về đêm và chưa để lại nhiều dấu ấn trong lòng du khách.

Bất động sản trung tâm Nha Trang đón sóng đầu tư mới

Giao điểm đường Trần Phú và đường Xóm Cồn được xác định là địa bàn trọng điểm để phát triển du lịch ban đêm

Mới đây, Tỉnh đoàn Khánh Hòa trình UBND tỉnh thông qua chủ trương xây dựng tuyến phố mua sắm kết hợp ẩm thực ở ven biển Nha Trang. Khu vực trung tâm mặt tiền đường Trần Phú, mà cụ thể là giao điểm đường Trần Phú và đường Xóm Cồn được xác định là địa bàn trọng điểm để phát triển du lịch ban đêm, cho phép kéo dài thời gian tổ chức hoạt động dịch vụ ban đêm từ 6h chiều hôm trước đến 6h sáng hôm sau.

 

Tương lai, du khách đến Nha Trang sẽ có nhiều địa điểm vui chơi về đêm, thay vì chỉ dạo phố, ăn uống và mua sắm ban ngày ở các khu chợ như hiện nay.

Sức hút mạnh mẽ của BĐS trung tâm Nha Trang

Việc tỉnh Khánh Hòa trở thành thành phố trực thuộc Trung ương năm 2030 được xem là “cú huých” quan trọng, mở ra cơ hội đầu tư hấp dẫn, nhất là đối với các dự án BĐS căn hộ tại khu lõi trung tâm thành phố. Chính vì vậy, gần đây, Nha Trang là điểm đến của loạt tập đoàn BĐS lớn với các dự án tầm cỡ như Tập đoàn Danh Khôi triển khai The Aston Luxury Residence...

Theo giới chuyên gia, loại hình căn hộ sở hữu lâu dài nằm tại trung trung tâm thành phố được xem là lựa chọn đầu tư ưa chuộng của nhiều người bởi độ tiềm năng cho khoản đầu tư đi cùng khả năng sinh lời hấp dẫn.

Bất động sản trung tâm Nha Trang đón sóng đầu tư mới

BĐS trung tâm dọc đường Trần Phú - Nha Trang chứng tỏ sức hút mãnh liệt

Điển hình như trên mặt tiền cung đường Trần Phú, cung đường hội tụ đông đảo các thương hiệu khách sạn, nghỉ dưỡng 5 sao quốc tế như Sheraton, Best Western Premier, InterContinental, Accor, Absolute Hotel Services... nay lại có thêm định hướng quy hoạch phát triển phố đêm thương mại sầm uất, hứa hẹn thu hút một lượng lớn du khách ghé đến vui chơi, mua sắm.

Tất cả góp phần gia tăng sức hút và tiềm năng cho các BĐS nơi đây, đặc biệt là các căn hộ cao cấp với pháp lý rõ ràng, mặt tiền biển với tầm nhìn ấn tượng trên vịnh Nha Trang.

Thu Hằng