Trở về từ quân ngũ, ngôi sao ca nhạc Hàn Quốc G-Dragon đã cho ra mắt sản phẩm giày Nike Air Force 1 x PEACEMINUSONE Para-noise đình đám. Tuy nhiên, chỉ sau vài ngày, đôi giày có giá giao dịch trên thị trường lên tới cả trăm triệu đồng này đã bị làm nhái y hệt với giá chỉ 2 triệu đồng.

Đôi giày Nike Air Force 1 x PEACEMINUSONE Para-noise cộp mác G-Dragon được công bố mở bán ngày 23/11 với giá 219.000 won (tương đương khoảng 4,4 triệu đồng).

Bộ sưu tập lần này có tới 3 phiên bản khác nhau, được phân biệt bằng màu sắc của các dấu swoosh. Đôi Nike có dấu swoosh màu đỏ được phát hành 818 đôi và chỉ bán duy nhất cho người có số điện thoại, hộ khẩu tại Hàn Quốc.

Đôi giày trăm triệu G-Dragon thiết kế bị làm nhái chỉ 2 triệu đồng - 1

Đôi giày có dấu vàng chỉ có 88 đôi Ảnh: @daraxxi

Đặc biệt hơn, bản có dấu swoosh màu vàng chỉ có 88 đôi (được đánh số từ 1 đến 88). Đây là phiên bản dành riêng cho những người thân thiết với G-Dragon và có chữ, số do chính tay anh viết.

Phổ thông hơn là phiên bản quốc tế với dấu swoosh màu trắng. Giá bán của phiên bản này là khoảng 200 USD. Đây cũng là mẫu giày được giới mê giày và cộng đồng người hâm mộ quốc tế quan tâm hơn cả. Tuy nhiên, nhiều người dự đoán việc sở hữu phiên bản này với giá gốc cũng không hề dễ dàng.

Đôi giày trăm triệu G-Dragon thiết kế bị làm nhái chỉ 2 triệu đồng - 2

Đôi giày có dấu trắng nhưng là hàng giả

Điểm đặc biệt của những đôi giày này ngoài việc mang thương hiệu G-Dragon, nó còn gây ấn tượng bởi phía sau lớp da màu đen của đôi giày còn có một bức tranh đầy màu sắc được giấu. Đáng chú ý, sẽ không có đôi giày nào giống nhau bởi tùy vào cách sử dụng của từng người, lớp da sẽ bong ra theo cách khác nhau.

Chính vì sự đặc biệt đó, có một số cửa hàng tại Việt Nam đã báo giá đôi giày này tới gần 100 triệu đồng.

Thế nhưng, chỉ khoảng 1 tuần sau khi đôi giày này được bán ra thị trường, đã xuất hiện hàng giả. Điều đáng nói là, dù là hàng giả nhưng lại giống tới hơn 90% hàng thật và cũng có thể bong lớp sơn đen như những đôi giày chính hãng.

Theo anh L.D (Thượng Đình, Hà Nội) - một dân chuyên buôn hàng Trung Quốc thì, loại giày giống đến trên 90% hàng thật này gọi là hàng “PK”. Loại hàng này cũng có đầy đủ phụ kiện y hệt giày thật.

“Chỉ có điều, hàng sẽ không có mã QR thật. Nhưng nếu thích, khách hàng có thể mua một tờ mã QR giả chỉ với 10 nghìn đồng”, anh D nói.

Đưa lên một đôi giày có dấu swoosh trắng, anh D nói: “Không cần biết dấu màu gì, chỉ cần khách đặt hàng cũng sẽ đều có. Các xưởng ở Trung Quốc có thể làm mọi thứ theo yêu cầu".

Đôi giày trăm triệu G-Dragon thiết kế bị làm nhái chỉ 2 triệu đồng - 3

Giày có dấu đỏ cũng có thể làm nhái được y như hàng thật (có thể bong cả lớp da đen)

Giá một đôi giày loại PK này đang dao động từ 1,9 - 2,2 triệu đồng tùy dấu swoosh. Khách đặt hàng thì sau 1 tuần sẽ có. Nếu vào đợt nhập hàng, anh D có thể giao hàng ngay.

Cũng chính vì sự giống nhau gần như tuyệt đối, nhiều đối tượng lừa đảo đang mang những đôi giày Nike Air Force 1 x PEACEMINUSONE Para-noise loại PK đi rao bán như hàng thật.

Các đối tượng này thậm chí còn đẩy giá ngang với giá mua “qua tay” để đánh lừa lòng tin của các fan hâm mộ G-Dragon. Nhiều tay buôn còn tuyên bố sẵn sàng 1 đổi 1 nếu lớp sơn đen không bong ra. Do đó, không ít người đã bị mắc lừa mà bỏ ra số tiền vài triệu đồng chỉ được sở hữu đôi giày nhái.

Thế Hưng

Đôi giày trăm triệu G-Dragon thiết kế bị làm nhái chỉ 2 triệu đồng - 4

Theo dantri.com.vn