Tiếp tục thông tin ngày 03/3/2020 đã đưa tin “Phát hiện một cơ sở sản xuất khẩu trang y tế chưa được phép sản xuất, lưu hành tại Phú Yên”. Như đã thông tin, sau khi Cục QLTT Phú Yên nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, vào lúc 15 giờ, ngày 02/3/2020, Cục tiến hành thẩm tra, xác minh thông tin và tham gia Đoàn kiểm tra liên ngành BCĐ 389 tỉnh Phú Yên tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất khẩu trang y tế tại thôn Phú Lương, xã An Ninh Đông, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên thuộc Công ty TNHH Dược Tâm Hưng, có trụ sở tại 105 Nguyễn Thái Học, phường 5, thành phố Tuy Hòa do ông Đỗ Tấn Lợi làm Giám đốc, và có cơ sở sản xuất tại xã An Ninh Đông, huyện Tuy An, Phú Yên.

Xử phạt một công ty dược 70 triệu đồng

Đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế tại cơ sở này

Tại thời điểm kiểm tra, tức ngày 02/3/2020, khi xác định cơ sở hoạt động sản xuất kinh doanh có dấu hiệu vi pham hành chính, Đoàn kiểm tra đã lập Biên bản tạm giữ toàn bộ gần 79.250 chiếc khẩu trang y tế thành phẩm, được đựng trong các thùng giấy có ghi nhãn hiệu của Công ty TNHH Dược Tâm Hưng chuẩn bị mang đi tiêu thụ khi cơ sở này chưa đủ điều kiện sản xuất và lưu hành. Ngoài ra còn có 1.623 kg nguyên liệu sản xuất làm khẩu trang y tế là vải không dệt và dây thun… không có hóa đơn, chứng từ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa. Đồng thời niêm phong nhà xưởng, các máy móc thiết bị liên quan để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Sau khi xác định hành vi vi phạm hành chính theo quy định, ngày 11/3/2020, Cục QLTT Phú Yên đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Dược Tâm Hưng do ông Đỗ Tấn Lợi làm Giám đốc với số tiền phạt 70 triệu đồng về hành vi sản xuất trang thiết bị y tế (khẩu trang y tế) không có giấy chứng nhận lưu hành. Ngoài ra, biện pháp khắc phục hậu quả buộc tiêu hủy 79.250 chiếc khẩu trang y tế do Công ty TNHH Dược Tâm Hưng sản xuất nhưng chưa đủ điều kiện lưu hành.

Như vậy, trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, từ ngày 31/01 đến ngày 15/03/2020, Cục QLTT Phú Yên đã xử lý 06 cơ sở với tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính: 73.750.000 đồng. Ngoài ra, Cục đã tổ chức ký cam kết với 269 cơ sở kinh doanh về việc thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh các sản phẩm dùng cho việc phòng, chống dịch bệnh COVID-19./.

Theo Moit.gov.vn/ Tổng cục Quản lý thị trường