Theo Cục An toàn thực phẩm, trong thời gian vừa qua trên website

https://www.vientieuduong.vn/?MaDatHang=157-9168209&gclid=EAIaIQobChMIrJ7gltOn6AIVyqmWCh2igAdIEAAYBCAAEgLdWvD_BwE;

http://dieutritieuduong.pagedemo.me/coccocquynh?utm_source=coccoc_zen&utm_medium=CPC&utm_campaign=GLU%2026%2F4&utm_term=*&utm_content=27350792

quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Glu metaherb, với công dụng không đúng sự thật, đây là thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhưng đang được quảng cáo như thuốc chữa bệnh, có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.

Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Glu metaherb do Công ty CP Dược liệu Phương Đông (địa chỉ Số 1 ngách 69B/33 Hoàng Văn Thái, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, thanh phố Hà Nội) chịu trách nhiệm về sản phẩm.

Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý. Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm, khuyến cáo người tiêu dùng tuyệt đối không nên tin vào quảng cáo trên các trang website/internet này để lựa chọn mua sản phẩm Glu metaherb.

Cục An toàn thực phẩm cũng cho biết, trên các website http://www.nguyenhuutrong.vn/minnmgg?gclid=Cj0KCQjwj7v0BRDOARIsAGh37iqTztDGBMk5TcJu30PcG5wTNRTRQBv1aJdPiHj48cR_1tInh-n4VFoaAilgEALw_wcB

https://topbanchay.info/truong-xuan-vuong.html/?gclid=Cj0KCQjwj7v0BRDOARIsAGh37iov44hg-IoDRqSXGtBZBsCE2oG1yBcbtBzF14pDPHJ2JoNC1psWvTkaArj7EALw_wcB

http://truongxuanvuongchinhhang.demopage.me/dspl?utm_source=DSPL&utm_medium=Kute&utm_term=pre1

http:// https://www.truongxuanvuong.net/

có quảng cáo cho sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Trường Xuân Vương như thuốc chữa bệnh; thông tin không rõ ràng, chưa được kiểm chứng; sử dụng danh tính bác sỹ, cơ quan y tế, bệnh nhân, nghệ sỹ để quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, vi phạm quy định pháp luật, lừa dối người tiêu dùng.

Sản phẩm này được Công ty cổ phần dược phẩm Phát Đạt (Địa chỉ:  Tầng 4, tòa nhà Viet Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý. Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế khuyến cáo người tiêu dùng không tin vào các quảng tại các website/internet nêu trên để lựa chọn mua sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Trường Xuân Vương.

Trước các thông tin quảng cáo sai sự thật, gây hiểu lầm cho người tiêu dùng như thuốc chữa bệnh, Cục An toàn thực phẩm cho biết:

Thời gian qua, Cục An toàn thực phẩm đã liên tục phát hiện và thông tin về những trường hợp đơn vị sản xuất, kinh doanh cố tình vi phạm quy định về quảng cáo thực phẩm chức năng/thực phẩm bảo vệ sức khoẻ.

Thực phẩm chức năng/ thực phẩm bảo vệ sức khỏe không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Thực phẩm chức năng/thực phẩm bảo vệ sức khỏe chỉ có công dụng hỗ trợ sức khỏe không có tác dụng điều trị bệnh, không có tác dụng diệt virut, trị cảm cúm…

Quảng cáo thực phẩm chức năng/ thực phẩm bảo vệ sức khỏe gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính quy định tại điểm b khoản 4 Điều 70 của Nghị định số 158/2013/NĐ-CP ngày 12/11/ 2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo với mức phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.00.000 đồng đối với cá nhân và mức phạt tiền của tổ chức gấp 2 lần mức phạt tiền đối với cá nhân, đồng thời phải áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả bao gồm buộc cải chính thông tin.

Theo Sức khỏe & Đời sống