Theo ông Trương Quang Vinh, Phó Giám đốc Sở y tế tỉnh Bắc Giang, ngay sau khi nhận được phản ánh của phóng viên báo Thời Đại về sản phẩm "sỏi thận An Sinh có dấu hiệu lừa đảo", ông đã chuyển nội dung phản ánh cho các bộ phận chuyên môn phụ trách và đồng thời chuyển cho UBND Huyện Lục Nam để xác minh, làm rõ. 

“Chúng tôi đã giao cho các bộ phận chuyên ngành phụ trách sự việc này, được biết, ông Trần Ngọc Sinh làm lương y chuyên bốc thuốc đông y, nhưng ông không bán thuốc Sỏi thận An Sinh mà là người cháu của ông ấy bán trên thị trường. Hiện chúng tôi cũng đã gửi thông tin đến UBND huyện Lục Nam, họ cũng sẽ là đơn vị kiểm tra, xử lý sự việc này”. 

Liên hệ với UBND huyện Lục Nam, ông Nguyễn Tiến Dũng, Chánh Văn phòng UBND huyện cho biết: “Ngay khi tiếp nhận phản ánh từ PV và Sở y tế tỉnh Bắc Giang, UBND đã giao cho phòng y tế huyện Lục Nam kiểm tra, xử lý nếu có sai phạm. Kết quả kiểm tra, xử lý sẽ được thông tin lại cho cơ quan báo chí để kịp thời cung cấp đến độc giả.”

Như đã thông tin, Báo Thời Đại nhận được phản ánh của ông Biện Xuân Khương, (Địa chỉ Khu đô thị mới Phước Long, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà) về hành vi có dấu hiệu lừa đảo của "lương y" Trần Ngọc Sinh ở Bắc Giang. Theo đó vì tin tưởng những lời quảng cáo "thần thánh" trên mạng về việc sản phẩm sỏi thận An Sinh cam kết chữa được bệnh sỏi, ông Biện Xuân Khương đã bỏ ra gần 5 triệu đồng cho 7 lọ thuốc. Nhưng sau hơn 3 tháng sử dụng, bệnh tình của ông không có dấu hiệu thuyên giảm. 

Trên vỏ bao bì sản phẩm ghi rõ: “Thuốc lưu hành nội bộ - Thảo dược tự nhiên Sỏi Thận An Sinh”. Ông Khương cho rằng, đây là hành vi gian dối, lừa đảo, và muốn cảnh báo đến những người khác để tránh mua phải sản phẩm này dẫn đến sự việc đáng tiếc như ông.

Được biết, ông Trần Ngọc Sinh hiện là chủ tịch của hội Đông y xã Huyền Sơn và đang công tác tại Hội Đông y tỉnh Bắc Giang. 

Theo thoidai